Phát động cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 30-3, Trường Chính trị tỉnh Gia Lai phát động và triển khai cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2023.

Dự lễ phát động có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, gần 300 học viên các lớp đào tạo, bồi dưỡng của nhà trường.

Bài dự thi là tác phẩm chính luận được viết bằng tiếng Việt (hoặc tiếng dân tộc được dịch ra tiếng Việt) hoặc tiếng nước ngoài, thuộc một trong các loại hình: tạp chí (in hoặc điện tử), báo in hoặc điện tử đảm bảo quy định về hình thức nêu tại thể lệ cuộc thi. Các tác phẩm dự thi (bản in và file mềm) gửi về Trường Chính trị tỉnh từ khi phát động đến hết 15-6 (tính theo dấu bưu điện). Thời gian chấm thi từ 19-6 đến hết 28-6. Các bài viết xuất sắc, tiêu biểu sẽ được gửi dự thi ở cấp cao hơn.

Lễ phát động thu hút học viên các lớp đào tạo, bồi dưỡng của Trường Chính trị tỉnh tham gia. Ảnh: Minh Châu

Lễ phát động thu hút học viên các lớp đào tạo, bồi dưỡng của Trường Chính trị tỉnh tham gia. Ảnh: Minh Châu

Cuộc thi nhằm tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giảng viên, người lao động và học viên các lớp đối với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị theo phương châm kết hợp chặt chẽ giữa “xây” và “chống”, “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”.

Qua cuộc thi hình thành nguồn tác phẩm phong phú, có chất lượng, có tính chiến đấu cao phục vụ trực tiếp công tác của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tuyên truyền, bảo vệ đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là Văn kiện Đại hội XIII của Đảng, nội dung các nghị quyết Hội nghị Trung ương khoá XIII.

Có thể bạn quan tâm

Gấp rút chuẩn bị chu đáo đại hội đảng bộ xã, phường

Gấp rút chuẩn bị chu đáo đại hội đảng bộ xã, phường

(GLO)- Thời điểm này, cùng với việc đi vào vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, cấp ủy các xã, phường trong toàn tỉnh Gia Lai đã và đang gấp rút xây dựng văn kiện đại hội đảng bộ, tổ chức lấy ý kiến tham gia của Nhân dân, tăng cường công tác tuyên truyền… đảm bảo kỳ đại hội thành công tốt đẹp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh (thứ 10 từ phải sang) tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho lãnh đạo và Công an phường Hoài Nhơn Tây. Ảnh: Phi Long

Hoài Nhơn Tây và Hoài Nhơn Bắc cần áp dụng AI để nâng cao hiệu quả công việc

(GLO)- Chiều 16-7, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã có buổi làm việc với tập thể lãnh đạo 2 phường Hoài Nhơn Tây và Hoài Nhơn Bắc về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị sau hơn nửa tháng vận hành theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Rah Lan Chung trực tiếp trao 2 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất đầu tiên do cấp xã cấp cho 2 người dân trên địa bàn. Ảnh: Vũ Thảo

Xã Gào cần định hướng mục tiêu và có giải pháp giảm nghèo bền vững

(GLO)- Sáng 15-7, đồng chí Rah Lan Chung - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai, có buổi làm việc với xã Gào về tình hình hoạt động của tổ chức bộ máy sau sáp nhập đơn vị hành chính. Tham gia buổi làm việc có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đơn vị của tỉnh.

null