Phát động cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 30-3, Trường Chính trị tỉnh Gia Lai phát động và triển khai cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2023.

Dự lễ phát động có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, gần 300 học viên các lớp đào tạo, bồi dưỡng của nhà trường.

Bài dự thi là tác phẩm chính luận được viết bằng tiếng Việt (hoặc tiếng dân tộc được dịch ra tiếng Việt) hoặc tiếng nước ngoài, thuộc một trong các loại hình: tạp chí (in hoặc điện tử), báo in hoặc điện tử đảm bảo quy định về hình thức nêu tại thể lệ cuộc thi. Các tác phẩm dự thi (bản in và file mềm) gửi về Trường Chính trị tỉnh từ khi phát động đến hết 15-6 (tính theo dấu bưu điện). Thời gian chấm thi từ 19-6 đến hết 28-6. Các bài viết xuất sắc, tiêu biểu sẽ được gửi dự thi ở cấp cao hơn.

Lễ phát động thu hút học viên các lớp đào tạo, bồi dưỡng của Trường Chính trị tỉnh tham gia. Ảnh: Minh Châu

Lễ phát động thu hút học viên các lớp đào tạo, bồi dưỡng của Trường Chính trị tỉnh tham gia. Ảnh: Minh Châu

Cuộc thi nhằm tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giảng viên, người lao động và học viên các lớp đối với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị theo phương châm kết hợp chặt chẽ giữa “xây” và “chống”, “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”.

Qua cuộc thi hình thành nguồn tác phẩm phong phú, có chất lượng, có tính chiến đấu cao phục vụ trực tiếp công tác của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tuyên truyền, bảo vệ đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là Văn kiện Đại hội XIII của Đảng, nội dung các nghị quyết Hội nghị Trung ương khoá XIII.

Có thể bạn quan tâm

Hội thảo khoa học cấp bộ về nâng cao năng lực lãnh đạo của bí thư đảng ủy cấp xã ở Tây Nguyên

Hội thảo khoa học cấp bộ về nâng cao năng lực lãnh đạo của bí thư đảng ủy cấp xã ở Tây Nguyên

(GLO)- Chiều 2-6, tại phường Diên Hồng (tỉnh Gia Lai), Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học cấp bộ: “Nâng cao năng lực lãnh đạo của bí thư đảng ủy cấp xã ở Tây Nguyên - Thực trạng và giải pháp trong bối cảnh mới”.

Đảng bộ xã Chư Sê tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa I (mở rộng) để xem xét, cho ý kiến và quyết định phương án sắp xếp, tổ chức lại thôn, làng trên địa bàn

Xã Chư Sê dự kiến giảm 22 thôn, làng sau sắp xếp

(GLO)- Chiều 1-6, Đảng bộ xã Chư Sê tổ chức hội nghị Ban Chấp hành khóa I (mở rộng) để xem xét, cho ý kiến và quyết định phương án sắp xếp, tổ chức lại thôn, làng trên địa bàn nhằm thực hiện chủ trương tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý ở cơ sở.

Chăm lo cho trẻ em chính là vun đắp cho tương lai của đất nước.

Chăm lo cho trẻ em chính là vun đắp cho tương lai của đất nước

(GLO)- Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, trẻ em không chỉ là niềm hạnh phúc của mỗi gia đình mà còn là tương lai của dân tộc. Những lời dạy của Người đến nay vẫn còn nguyên giá trị, nhấn mạnh trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội trong bồi dưỡng thế hệ tương lai của đất nước.

null