Ông Trần Thanh Phong-Trưởng ban Công tác Mặt trận hết mình vì cộng đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhắc đến ông Trần Thanh Phong-Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Hợp Hòa (xã Ia Drăng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai), người dân đều hết lời khen ngợi. Bởi lẽ, ông là một cán bộ gương mẫu, tâm huyết với các hoạt động, phong trào tại địa phương.

Năm 1977, ông Phong được cử vào làm việc tại Đội cơ khí của Nông trường Cao su Chư Prông (nay là Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông). Chỉ 3 năm sau, khi vừa tròn 25 tuổi, ông Phong được kết nạp vào Đảng. Ông gắn bó với đơn vị đến năm 2005 thì về hưu vì lý do sức khỏe.

Về hưu và sinh hoạt Đảng tại thôn Hợp Hòa một thời gian, ông được người dân tín nhiệm bầu làm Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn. Không chỉ luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, ông Phong còn rất nhiệt tình, sâu sát, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của người dân, từ đó làm tốt công tác hòa giải, là trung tâm đoàn kết, chủ động, dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung.

  Ông Trần Thanh Phong (bìa phải) trao đổi với đảng viên trong chi bộ về công tác xây dựng chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương. Ảnh: Hà Duy
Ông Trần Thanh Phong (bìa phải) trao đổi với đảng viên trong chi bộ về công tác xây dựng chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương. Ảnh: Hà Duy


Ông Trần Hữu Minh nhận xét: “Ông Phong là một người làm rất tốt công tác dân vận. Những lần ông tuyên truyền, vận động tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, quyên góp tiền ủng hộ bão lụt miền Trung, Quỹ “Vì người nghèo”... đều được người dân đồng thuận ủng hộ và đạt được nhiều kết quả. Những nỗ lực đó của ông đã giúp thôn Hợp Hòa nhiều năm liền đạt danh hiệu thôn văn hóa cấp huyện”.

Còn ông Đồng Mạnh Hùng-Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Hợp Hòa thì không tiếc lời khen dành cho ông Phong: “Ông Phong luôn là tấm gương sáng trong giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, luôn có tinh thần cầu thị, lắng nghe, tiếp thu, sửa chữa khuyết điểm và tích cực đấu tranh với các biểu hiện quan liêu, tham nhũng, lãng phí, lối sống thực dụng, nói không đi đôi với làm. Ông cũng luôn tự rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, phẩm chất chính trị, có lối sống giản dị, trong sáng, là điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Ông Phong đã hòa giải thành công nhiều vụ việc mâu thuẫn trong cộng đồng. Cách đây chưa lâu, trong thôn xảy ra vụ mâu thuẫn liên quan đến một số diện tích đất trồng rau màu. Ông Phong cho rằng, khi mâu thuẫn xảy ra, mỗi bên đều có lý do của họ. Điều quan trọng là phải tìm hiểu kỹ vụ việc, nghe thông tin từ cả hai bên để từ đó tìm ra hướng giải quyết hợp lý, hợp tình. Bên cạnh đó, ông Phong cũng là nhân tố tích cực trong tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các quy định của địa phương; vận động người dân trong thôn ủng hộ kinh phí xây dựng nông thôn mới. Mới đây, ông cùng với một số cán bộ vận động người dân đóng góp kinh phí làm 2 cổng chào với tổng kinh phí hơn 120 triệu đồng.

“Gia đình ông Phong cũng là gương sáng để các gia đình khác học tập, noi theo khi 4 người con đều thành đạt. Với những cố gắng, nhiệt tình, hết lòng vì nhiệm vụ, liên tục 5 năm liền (2017-2021), ông Phong được Đảng ủy xã Ia Drăng tặng giấy khen đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2020, ông được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng bằng khen”-ông Hùng cho hay.

 

HÀ DUY

Có thể bạn quan tâm

Nhân lên tình yêu biển đảo

Nhân lên tình yêu biển đảo

(GLO)- Trong 2 năm (2021-2022), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai và Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã tổ chức thành công 2 cuộc thi tìm hiểu về biển, đảo theo hình thức trắc nghiệm online. Qua đó, khơi gợi, hun đúc tình yêu biển đảo trong các tầng lớp nhân dân.
Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức dân vận

Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức dân vận

(GLO)- Sáng 20-12, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 17 điểm cầu cấp huyện. Các đồng chí: Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Võ Thanh Hùng-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.
"Đại thụ" làng Phung

"Đại thụ" làng Phung

(GLO)- Hơn 20 năm qua, với vai trò Trưởng thôn rồi Trưởng ban Công tác Mặt trận làng Phung (xã Ia Phang, huyện Chư Pưh), ông Siu Bi Ai đã vận động người dân thi đua lao động sản xuất, đoàn kết xây dựng nếp sống văn hóa, góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển.
Phần thưởng xứng đáng cho người có uy tín ở Gia Lai

Phần thưởng xứng đáng cho người có uy tín ở Gia Lai

(GLO)- Từ ngày 10 đến 15-12, Công an tỉnh tổ chức cho 30 người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) đi tham quan, học tập kinh nghiệm tại Hà Nội và một số tỉnh miền Trung. Đây là hoạt động thường niên nhằm động viên những người có uy tín có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc“.
Gương sáng "tốt đời-đẹp đạo"

Gương sáng "tốt đời-đẹp đạo"

(GLO)- Từ các phong trào thi đua yêu nước và thực hiện phương châm sống “tốt đời-đẹp đạo“, đồng bào theo đạo Công giáo và Tin lành đã góp phần cùng Nhân dân các dân tộc trong tỉnh ra sức lao động sản xuất, góp phần phát triển kinh tế-xã hội địa phương.
Chư Sê ưu tiên tín dụng chính sách cho vùng dân tộc thiểu số

Chư Sê ưu tiên tín dụng chính sách cho vùng dân tộc thiểu số

(GLO)- Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đang tập trung giải ngân các nguồn vốn cho vay hỗ trợ nhà ở, đất sản xuất, chuyển đổi nghề theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP của Chính phủ cho các xã và thôn, làng đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Thủ tướng: Chủ động hơn nữa trong việc phối hợp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên cựu chiến binh

Thủ tướng: Chủ động hơn nữa trong việc phối hợp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên cựu chiến binh

(GLO)- “Các cấp Hội cần chủ động hơn nữa trong việc phối hợp với các cấp, các ngành chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên cựu chiến binh, cựu quân nhân; động viên cựu chiến binh nêu cao ý chí tự lực, tự cường, quan tâm, tạo điều kiện giúp nhau sản xuất, kinh doanh, giảm nghèo, làm giàu hợp pháp“-Là nội dung Thông báo số 365/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam.
Xứng đáng là cán bộ Mặt trận tiêu biểu toàn quốc

Xứng đáng là cán bộ Mặt trận tiêu biểu toàn quốc

(GLO)- Trong số 299 chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017-2022 vừa được Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tuyên dương tại Thủ đô Hà Nội, Gia Lai có 5 cá nhân. Trở về từ hội nghị, mọi người rất tự hào và quyết tâm phấn đấu trở thành những “thỏi nam châm“ trong việc tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân như lời Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dặn dò.
Gương sáng làng Dôr 1

Gương sáng làng Dôr 1

(GLO)- Không chỉ làm kinh tế giỏi, ông Yơu (làng Dôr 1, xã Glar, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) còn đi đầu trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới và đoàn kết xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư.
Đồng chí Võ Văn Kiệt là nhà lãnh đạo xuất sắc, trọn đời vì nước, vì dân

Đồng chí Võ Văn Kiệt là nhà lãnh đạo xuất sắc, trọn đời vì nước, vì dân

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Võ Văn Kiệt là hiện thân tiêu biểu của người chiến sĩ cách mạng kiên trung, nhà lãnh đạo xuất sắc, trọn đời vì nước, vì dân.