Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh Gia Lai: Tích cực học tập và làm theo Bác

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Xác định việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) là “xương sống” của công tác xây dựng Đảng, những năm qua, Đảng ủy Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh Gia Lai luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao nội dung này, tạo được những chuyển biến tích cực trong toàn Đảng bộ.
 


Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh tỉnh hiện có 4 chi bộ trực thuộc với 34 đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua, việc tổ chức học tập, quán triệt, xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) luôn được Đảng ủy quan tâm chỉ đạo. 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan đã tiếp thu đầy đủ các nội dung học tập và làm theo Bác; thực hiện nghiêm việc viết bản cam kết, kế hoạch cá nhân.

Các chi bộ cũng đã tổ chức khá tốt việc sinh hoạt định kỳ và chuyên đề. Trong sinh hoạt luôn chú ý phát huy tinh thần dân chủ để mỗi đảng viên thẳng thắn bày tỏ quan điểm, ý kiến của mình, đồng thời nêu cao ý thức tự phê bình và phê bình; những vấn đề nổi cộm về tư tưởng, đạo đức, lối sống được đưa ra thảo luận, bàn biện pháp khắc phục có hiệu quả.

  Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh tỉnh đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất. Ảnh: N.H.N
Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh tỉnh đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất. Ảnh: N.H.N


Ngoài ra, Đảng bộ cũng triển khai Chỉ thị số 05 thông qua các cuộc thi kể chuyện về Bác, gắn với bộ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng và qua phong trào “Cán bộ ngân hàng rèn đức, luyện nghề, sáng tạo”; đẩy mạnh tuyên truyền, nhân rộng gương người tốt-việc tốt, mô hình hay, cách làm hiệu quả về học tập và làm theo Bác, tạo sức lan tỏa trong toàn cơ quan.

Đảng ủy và Ban Giám đốc còn thảo luận, lựa chọn những nội dung cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong từng thời điểm. Chẳng hạn, 3 năm trở lại đây, việc xây dựng kế hoạch triển khai chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn và tái cơ cấu, xử lý nợ xấu luôn được chú trọng. Ban Giám đốc đã tăng cường làm việc với cấp ủy, chính quyền các địa phương để thông tin tình hình hoạt động ngân hàng từng địa bàn và các chương trình, chính sách tín dụng ưu đãi đang thực hiện; phối hợp giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc, đặc biệt là tín dụng phục vụ nông nghiệp, phát triển nông thôn liên quan đến cây hồ tiêu bị chết, cho vay giảm tổn thất trong nông nghiệp…

Bên cạnh đó, Chi nhánh cũng đã thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về quản lý, ổn định thị trường tiền tệ; đi đôi với tạo điều kiện để các ngân hàng mở rộng mạng lưới tín dụng, khơi thông dòng vốn đưa vào sản xuất, kinh doanh. Nhờ đó, mạng lưới tín dụng không ngừng được mở rộng.

So với năm 2015, toàn tỉnh có thêm 7 chi nhánh và 26 phòng giao dịch, nâng tổng số lên 33 tổ chức tín dụng, 144 điểm giao dịch, đảm bảo cung ứng vốn cho địa phương, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tốc độ tăng trưởng huy động vốn bình quân đạt 14,3%, đến cuối năm 2019 đạt 36.655 tỷ đồng. Tốc độ tăng trưởng dư nợ bình quân đạt 21,8%, đến cuối năm 2019 đạt 91.816 tỷ đồng. Nợ xấu luôn được kiểm soát dưới mức 3% tổng dư nợ. Những hoạt động này đã góp phần quan trọng trong việc ổn định và đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Thời gian tới, Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh tỉnh tiếp tục đưa việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị trở thành ý thức tự giác, đi vào thực chất, nền nếp, thường xuyên; gắn chặt nội dung học tập và làm theo Bác với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị; thực hiện tốt các nguyên tắc tổ chức sinh hoạt, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình, đoàn kết thống nhất trong Đảng; quan tâm bổ sung, thực hiện chuẩn mực đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp trong cơ quan; tập trung thực hiện khâu đột phá đã xác định trong kế hoạch hằng năm của cấp ủy; kiên trì, quyết tâm giải quyết có kết quả những vấn đề nổi cộm, bức xúc.

 NGUYỄN HỮU NGHỊ
Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách

Có thể bạn quan tâm

Nhân lên tình yêu biển đảo

Nhân lên tình yêu biển đảo

(GLO)- Trong 2 năm (2021-2022), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai và Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã tổ chức thành công 2 cuộc thi tìm hiểu về biển, đảo theo hình thức trắc nghiệm online. Qua đó, khơi gợi, hun đúc tình yêu biển đảo trong các tầng lớp nhân dân.
Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức dân vận

Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức dân vận

(GLO)- Sáng 20-12, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 17 điểm cầu cấp huyện. Các đồng chí: Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Võ Thanh Hùng-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.
"Đại thụ" làng Phung

"Đại thụ" làng Phung

(GLO)- Hơn 20 năm qua, với vai trò Trưởng thôn rồi Trưởng ban Công tác Mặt trận làng Phung (xã Ia Phang, huyện Chư Pưh), ông Siu Bi Ai đã vận động người dân thi đua lao động sản xuất, đoàn kết xây dựng nếp sống văn hóa, góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển.
Phần thưởng xứng đáng cho người có uy tín ở Gia Lai

Phần thưởng xứng đáng cho người có uy tín ở Gia Lai

(GLO)- Từ ngày 10 đến 15-12, Công an tỉnh tổ chức cho 30 người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) đi tham quan, học tập kinh nghiệm tại Hà Nội và một số tỉnh miền Trung. Đây là hoạt động thường niên nhằm động viên những người có uy tín có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc“.
Gương sáng "tốt đời-đẹp đạo"

Gương sáng "tốt đời-đẹp đạo"

(GLO)- Từ các phong trào thi đua yêu nước và thực hiện phương châm sống “tốt đời-đẹp đạo“, đồng bào theo đạo Công giáo và Tin lành đã góp phần cùng Nhân dân các dân tộc trong tỉnh ra sức lao động sản xuất, góp phần phát triển kinh tế-xã hội địa phương.
Chư Sê ưu tiên tín dụng chính sách cho vùng dân tộc thiểu số

Chư Sê ưu tiên tín dụng chính sách cho vùng dân tộc thiểu số

(GLO)- Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đang tập trung giải ngân các nguồn vốn cho vay hỗ trợ nhà ở, đất sản xuất, chuyển đổi nghề theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP của Chính phủ cho các xã và thôn, làng đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Thủ tướng: Chủ động hơn nữa trong việc phối hợp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên cựu chiến binh

Thủ tướng: Chủ động hơn nữa trong việc phối hợp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên cựu chiến binh

(GLO)- “Các cấp Hội cần chủ động hơn nữa trong việc phối hợp với các cấp, các ngành chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên cựu chiến binh, cựu quân nhân; động viên cựu chiến binh nêu cao ý chí tự lực, tự cường, quan tâm, tạo điều kiện giúp nhau sản xuất, kinh doanh, giảm nghèo, làm giàu hợp pháp“-Là nội dung Thông báo số 365/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam.
Xứng đáng là cán bộ Mặt trận tiêu biểu toàn quốc

Xứng đáng là cán bộ Mặt trận tiêu biểu toàn quốc

(GLO)- Trong số 299 chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017-2022 vừa được Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tuyên dương tại Thủ đô Hà Nội, Gia Lai có 5 cá nhân. Trở về từ hội nghị, mọi người rất tự hào và quyết tâm phấn đấu trở thành những “thỏi nam châm“ trong việc tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân như lời Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dặn dò.
Gương sáng làng Dôr 1

Gương sáng làng Dôr 1

(GLO)- Không chỉ làm kinh tế giỏi, ông Yơu (làng Dôr 1, xã Glar, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) còn đi đầu trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới và đoàn kết xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư.