Một hội thi đầy ý nghĩa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Thành ủy Pleiku vừa tổ chức Hội thi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2016 với sự tham gia của gần 350 thí sinh thuộc 52 đội, đến từ các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ thành phố.

Đề cập việc tổ chức hội thi, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Pleiku Nguyễn Tài cho biết: “Trải qua vòng thi cấp cơ sở, các đơn vị đã tuyển chọn đội tham gia thi cấp thành phố gồm những tập thể, cá nhân tiêu biểu, có kiến thức và vốn hiểu biết khá toàn diện về thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, có khả năng chuyển tải sinh động những nội dung theo các chủ đề tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, đáp ứng yêu cầu chung của hội thi...”.

 

Trao đổi với chúng tôi, nữ thí sinh Kanh (dân tộc Jrai ở Đảng bộ xã Biển Hồ) bộc bạch: “Lần đầu tham gia hội thi, bản thân mình đã dành nhiều thời gian tìm hiểu tài liệu và thực hành luyện tập, chuẩn bị chu đáo. Nhờ vậy, mình đã có thêm nhiều hiểu biết, cảm nhận sâu sắc hơn về giá trị tâm hồn, tấm gương đạo đức và phong cách của Bác, cũng như có thêm hành trang để liên hệ vào việc thực hiện của bản thân...”.

Phần thi hùng biện tại hội thi được trình bày theo các chủ đề tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã triển khai thực hiện trong những năm qua, lồng ghép liên hệ việc học tập và làm theo ở cơ quan, đơn vị, địa phương. Thí sinh Phan Thị Hợp (Đảng bộ phường Hội Phú) đã vinh dự giành được giải nhất cá nhân phần thi hùng biện với chủ đề “Tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh suốt đời phấn đấu làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân”. Trong đó, bằng vốn hiểu biết và khả năng diễn thuyết tốt, thí sinh đã làm toát lên được vấn đề tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng để xây dựng đội ngũ cán bộ cách mạng. Trước yêu cầu nhiệm vụ cách mạng của đất nước ta trong giai đoạn mới, mỗi cán bộ, đảng viên phải nêu cao tinh thần trách nhiệm gương mẫu về phong cách quần chúng, dân chủ,  nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm. Đồng thời, cán bộ, đảng viên phải phấn đấu rèn luyện tài và đức, tinh thần trách nhiệm trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương, xứng đáng là công bộc của nhân dân và được nhân dân tin yêu, đúng như tâm nguyện của Bác Hồ.

Bên cạnh đó, trong phần thi kể chuyện, bằng những câu chuyện thực tế về cuộc đời và quá trình hoạt động cách mạng của Bác Hồ, các thí sinh đã chuyển tải toàn diện những vấn đề bản chất toát lên trong tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cũng như bày tỏ tấm lòng kính yêu đối với vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Phần thi kể chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh còn được lồng ghép liên hệ việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở cơ quan, đơn vị, địa phương. Ở phần thi này, thí sinh Lê Thị Phương Hằng (Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị TP. Pleiku) đã giành điểm số cao nhất.

 

Ảnh: L.T
Ảnh: L.T

Phần thi năng khiếu tại hội thi là các tiết mục ca múa, nhạc, kịch, tổng hợp với nội dung ca ngợi về Đảng và Bác Hồ, quê hương đất nước... Hầu hết các tiết mục đều thể hiện sự chuẩn bị công phu. Ở mỗi tác phẩm, với nội dung và những cách thể hiện sinh động, cùng với phong cách tự tin và sáng tạo, các thí sinh đã làm cho hội thi càng về sau càng hấp dẫn, tạo sự lôi cuốn, dẫn dắt người xem như sống lại với quá khứ hào hùng của dân tộc. Ở phần thi này, đội Đảng bộ Công an thành phố đã giành kết quả cao nhất.

Hội thi đã khép lại thành công với 46 giải được trao cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích tiêu biểu. Đây cũng được xem là một trong những sinh hoạt chính trị đầy ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 62 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố (15/9/1954_15/9/2016).

Lương Thanh

Có thể bạn quan tâm

Thể lệ Cuộc thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017

Thể lệ Cuộc thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017

Thông qua “Cuộc thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh“ năm 2017, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về mục đích, ý nghĩa, giá trị thiết thực của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến“, “tự chuyển hóa“ trong nội bộ, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XV của Đảng bộ tỉnh Gia Lai.
Kông Chro đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kông Chro đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(GLO)- Song song với thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương, thời gian qua, việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh“ luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và đoàn thể huyện Kông Chro triển khai nghiêm túc, có nền nếp, mang lại hiệu quả tích cực.
Ia Blang tích cực học tập và làm theo gương Bác

Ia Blang tích cực học tập và làm theo gương Bác

(GLO)- Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã lan tỏa sâu rộng trong từng cán bộ, đảng viên và người dân xã Ia Blang (huyện Chư Sê), tạo sự chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
Chuyển biến tích cực trong việc học tập và làm theo gương Bác

Chuyển biến tích cực trong việc học tập và làm theo gương Bác

(GLO)- Tại buổi tọa đàm về việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức mới đây, các đại biểu đã nêu lên những cách làm hay, sáng tạo ở địa phương, đơn vị. Trong đó, cấp ủy các cấp xác định những khâu đột phá để tạo sự chuyển biến, đồng thời tập trung nêu gương, nhân rộng những mô hình hay, cách làm hiệu quả.
Học tập và làm theo lời Bác dạy về đại đoàn kết

Học tập và làm theo lời Bác dạy về đại đoàn kết

(GLO)- Trong bối cảnh đất nước ta đang bị đe dọa trước âm mưu xâm lược lần thứ hai của thực dân Pháp, thực hiện chủ trương của Đảng, Chính phủ về đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên và miền Nam Trung bộ, Đại hội đoàn kết chống Pháp của các dân tộc thiểu số (DTTS) miền Nam Trung bộ khai mạc ngày 19-4-1946 tại Pleiku.
Thành phố Pleiku: Tổ chức Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ"

Thành phố Pleiku: Tổ chức Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ"

(GLO)- Thực hiện kế hoạch của Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017 theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, tại Trung tâm hoạt động thanh niên tỉnh, Ban Thường vụ Thành đoàn Pleiku vừa tổ chức vòng sơ khảo Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ“ năm học 2016-2017.
Quân đoàn 3 học theo Bác bằng những việc làm cụ thể

Quân đoàn 3 học theo Bác bằng những việc làm cụ thể

(GLO)- L.T.S: Nhân dịp kỷ niệm 42 năm Ngày truyền thống Quân đoàn 3 (26-3), P.V Báo Gia Lai đã có cuộc phỏng vấn Thiếu tướng LÊ QUANG XUÂN-Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân đoàn về công tác giáo dục, phát huy truyền thống đơn vị gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Đảng bộ huyện Đức Cơ Làm theo Bác bằng những việc cụ thể

Đảng bộ huyện Đức Cơ Làm theo Bác bằng những việc cụ thể

(GLO)- Khi triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW và hiện nay là Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Cơ đã yêu cầu các Đảng bộ trực thuộc xây dựng chương trình hành động và kế hoạch phải cụ thể, sát thực tế ở địa phương, đơn vị. Đồng thời, tăng cường làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực, có tác dụng thúc đẩy kinh tế-xã hội trên địa bàn phát triển, góp phần nâng cao đời sống nhân dân.
Phong cách Bác Hồ: Làm gương, lời nói đi đôi với việc làm

Phong cách Bác Hồ: Làm gương, lời nói đi đôi với việc làm

Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã cống hiến cho đời bao hình mẫu của những đạo đức quý báu, trong đó phong cách làm gương, lời nói đi đôi với việc làm là nguyên tắc lẽ sống hàng đầu có sức thuyết phục mạnh mẽ, thu phục lòng dân, mỗi người Việt Nam lấy đó soi sáng cho lý tưởng và hành động của mình.