Kiểm tra công tác dự trữ hàng hóa tại doanh nghiệp đầu mối

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 21-7, Sở Công thương Gia Lai đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Thương mại Gia Lai để nắm bắt công tác dự trữ hàng hóa trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Hiện nay, Công ty cổ phần Thương mại Gia Lai là đơn vị phân phối lớn với thị phần hàng hóa thiết yếu chiếm khoảng 50%. Ngoài kế hoạch kinh doanh thường xuyên, đơn vị đã lên phương án dự trữ hàng hóa cụ thể trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hà Duy
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Vũ Thảo


Theo đó, Công ty đã đàm phán với các đối tác để chủ động nguồn hàng, phục vụ hầu hết các địa phương trong tỉnh. Công ty hiện có 245 người, trong đó lao động trực tiếp tiếp cận thị trường là 183 người với 40 xe tải, lượng hàng bình quân khoảng 80 tấn/ngày. Để chủ động nguồn hàng, Công ty đã lên kế hoạch dự trữ hàng hóa với trị giá hơn 80 tỷ đồng (tương đương doanh thu trong 1 tháng bán hàng) bao gồm các mặt hàng thiết yếu như: mì tôm, dầu ăn, nước mắm, sữa, đồ hộp, bánh kẹo… Bên cạnh sự chủ động về nguồn hàng thì hiện nay, hoạt động kinh doanh của Công ty cũng gặp một số khó khăn, lượng hàng đặt về chậm hơn so với bình thường do khâu vận tải qua các chốt kiểm dịch, các nhà sản xuất hoạt động công suất ít hơn bình thường.
        
Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Công thương Phạm Văn Binh yêu cầu doanh nghiệp phải thực hiện dự trữ hàng hóa trên địa bàn với phương châm 4 tại chỗ: “chỉ đạo tại chỗ, lực lượng tại chỗ, hàng hóa tại chỗ, hệ thống phân phối tại chỗ’; đồng thời thực hiện 3 sẵn sàng: “chủ động nguồn hàng, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương”.

Trong trường hợp Gia Lai thực hiện theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Công ty phải rà soát phương án và có kế hoạch cụ thể để điều tiết cung cầu hàng hóa, đảm bảo nhu cầu tiêu dùng thiết yếu trong dân, không để xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá xảy ra. Đặc biệt, phải nâng công suất các kho dự trữ lên khoảng 20%; có phương án bán hàng lưu động; đồng thời phải tìm ra phương thức vận chuyển phù hợp, không làm đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa.

 

VŨ THẢO

Có thể bạn quan tâm

Tái cấu trúc ngành thủy sản theo hướng hiện đại, bền vững

Gia Lai tái cấu trúc ngành thủy sản theo hướng hiện đại, bền vững

(GLO)- Năm 2026 được xác định là giai đoạn tăng tốc, phát triển ngành thủy sản theo hướng hiện đại, bền vững và hội nhập. Phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai có cuộc phỏng vấn ông Cao Thanh Thương - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường về những giải pháp trọng tâm của ngành.

Công tác quản lý, đầu tư và phát triển khu công nghiệp: Nơi bứt phá, chỗ còn lực cản

Công tác quản lý, đầu tư và phát triển khu công nghiệp: Nơi bứt phá, chỗ còn lực cản

(GLO)- Năm 2025 là năm thứ 2 UBND tỉnh Gia Lai giao chỉ tiêu về quản lý, đầu tư và phát triển khu công nghiệp cho các chủ đầu tư hạ tầng. Kết quả triển khai cho thấy nhiều tín hiệu tích cực, song vẫn còn không ít chỉ tiêu chưa đạt như kỳ vọng, phản ánh rõ sự phân hóa giữa các khu công nghiệp.

Giá vàng ngày ngày 30-12 lao dốc.

Giá vàng lao dốc

(GLO)- Ngày 30-12, thị trường vàng trong nước lao dốc, mất 3,8 triệu đồng, trở về mốc 154,2 triệu đồng/lượng. Đây là mức giảm mạnh nhất ghi nhận trong tháng 12.

Tây Gia Lai chủ động tái đàn vật nuôi phục vụ Tết Bính Ngọ

Tây Gia Lai chủ động tái đàn vật nuôi phục vụ Tết Bính Ngọ

(GLO)- Khoảng gần 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thời điểm này, người dân và các doanh nghiệp chăn nuôi ở khu vực Tây Gia Lai đang tập trung chăm sóc, tái đàn gia súc, gia cầm nhằm đảm bảo nguồn thực phẩm cung ứng thị trường trong dịp trước, trong và sau Tết.

"Bệ đỡ" cho công nghiệp nông thôn phát triển

"Bệ đỡ" cho công nghiệp nông thôn phát triển

(GLO)- Trước yêu cầu chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang chuỗi giá trị, từ gia công thô sang chế biến sâu, chương trình khuyến công tiếp tục là công cụ hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực sản xuất, gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

null