Hai cán bộ một trường đại học bị bắt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hai cán bộ thuộc Trường Đại học Tây Bắc đã bị bắt cùng về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Ngày 20-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC03) Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Cao Đình Sơn, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ Trường Đại học Tây Bắc. Cùng bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" có Hoàng Văn Lực, cán bộ Trung tâm này.

Cơ quan chức năng đọc lệnh khởi tố Hoàng Văn Lực (dấu X). Ảnh: Công an cung cấp

Cơ quan chức năng đọc lệnh khởi tố Hoàng Văn Lực (dấu X). Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, qua điều tra xác định năm 2022, UBND tỉnh Sơn La đã ban hành quyết định về việc giao Kế hoạch vốn ngân sách Nhà nước năm 2022 thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia. Trong đó, giao Hội Nông dân tỉnh Sơn La triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2022.

Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã lập dự toán kinh phí và thực hiện các bước quy trình mời thầu và tổ chức đấu thầu gói thầu "Đào tạo trình độ sơ cấp, dưới 3 tháng chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2022", đơn vị trúng thầu là Trung tâm Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ Trường Đại học Tây Bắc.

Cao Đình Sơn là người trực tiếp ký duyệt hồ sơ dự thầu, hợp đồng, phụ lục hợp đồng, biên bản nghiệm thu, thanh lý hợp đồng thực hiện gói thầu với Hội Nông dân tỉnh Sơn La.

Việc thực hiện các nội dung gói thầu được Sơn chỉ đạo Lực thực hiện, trong đó có việc lập khống hồ sơ thanh quyết toán tiền công giáo viên để tạo khoản chênh lệch tiền công giảng dạy giữa hồ sơ thanh quyết toán với thực tế chi trả. Số tiền chênh lệch 1.324.500 đồng Sơn và Lực đã sử dụng để chi nhiều khoản ngoài danh mục hợp đồng đào tạo.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Có thể bạn quan tâm

Chi tiết vụ án liên quan Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị

Chi tiết vụ án liên quan Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị

Liên quan đến vụ Tổng biên tập Tạp chí môi trường và Đô thị Việt Nam cùng đồng phạm bị bắt, ngày 18/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình cho biết, từ năm 2018 đến 2024, Tạp chí này đã ký kết gần 3.200 hợp đồng tài trợ và quảng cáo với các tổ chức, doanh nghiệp, tổng giá trị hơn 80 tỷ đồng.

Cảnh báo chiêu trò giả danh đài truyền hình để lừa đảo

Cảnh báo chiêu trò giả danh đài truyền hình để lừa đảo

Công an thành phố Hà Nội cho biết, thời gian qua, tội phạm lừa đảo trên không gian mạng ngày càng diễn biến phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn mới. Trong đó, có việc các đối tượng giả mạo chương trình của đài truyền hình lớn để lừa đảo tặng quà nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân.

Hiện trường vụ khai thác đá trái phép tại làng Tơ Dră, xã Bar Măih. Ảnh: L.N

Chư Sê gặp khó trong quản lý khoáng sản

(GLO)- Huyện Chư Sê có trữ lượng khoáng sản lớn, chủ yếu là than bùn và khoáng sản thông thường làm vật liệu xây dựng. Tuy nhiên, những khu vực có khoáng sản phân tán, nhỏ lẻ và một phần nằm trong diện tích đất sản xuất nông nghiệp của người dân khiến công tác quản lý gặp không ít khó khăn.