Gia Lai: Tập huấn kỹ thuật lấy mẫu phục vụ thanh-kiểm tra an toàn thực phẩm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Từ ngày 27 đến 29-10, tại TP. Pleiku, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên tổ chức lớp tập huấn lấy mẫu thực phẩm phục vụ công tác thanh-kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) cho 30 học viên là cán bộ Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Kiểm nghiệm tỉnh và cán bộ phụ trách ATTP các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
Tại lớp tập huấn, các học viên được giới thiệu Thông tư số 14/2011/TT-BYT hướng dẫn chung về lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra chất lượng vệ sinh ATTP; khái quát về lấy mẫu thực phẩm; hướng dẫn lấy mẫu cho một số đối tượng cụ thể; quy định lấy mẫu thực phẩm và bệnh phẩm khi xảy ra ngộ độc thực phẩm; hướng dẫn thực hành niêm phong mẫu, cách viết biên bản bàn giao mẫu...
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Như Nguyện
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Như Nguyện
Sau tập huấn, học viên được cấp chứng chỉ lấy mẫu thực phẩm phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra góp phần nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ làm tốt công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh ATTP trên địa bàn.  
NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Ngành Y tế Gia Lai hướng đến mục tiêu hiện đại, đáp ứng yêu cầu của người dân

Ngành Y tế Gia Lai hướng đến mục tiêu hiện đại, đáp ứng yêu cầu của người dân

(GLO)- Đề án “Phát triển hệ thống y tế tỉnh Gia Lai đến năm 2030” nhằm mục tiêu xây dựng hệ thống y tế phù hợp với sự phát triển kinh tế-xã hội và đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân. P.V Báo Gia Lai có cuộc phỏng vấn Giám đốc Sở Y tế Lý Minh Thái xung quanh vấn đề này.