Gia Lai: Bắt giữ nhóm đối tượng mua bán hơn nửa tấn pháo hoa nổ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 21-11, theo nguồn tin của Báo Gia Lai, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng liên quan đến vụ mua bán trái phép pháo hoa nổ với số lượng lớn.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Xuân Thoan (SN 1991), Phạm Đức Thắng (SN 1994), Nguyễn Xuân Hải (SN 1982) cùng trú tại xã Ia Nan, huyện Đức Cơ; Trần Đức Hải (SN 1989, trú tại xã Bình Giáo, huyện Chư Prông), Trần Thị Bích Ngọc (SN 1976, trú tại xã Thăng Hưng, huyện Chư Prông).

Theo đó, qua công tác trinh sát, khoảng 2 giờ ngày 19-11, Công an huyện Đức Cơ phối hợp cùng Công an huyện Chư Prông bắt quả tang 2 đối tượng Thoan và Thắng điều khiển xe khách loại 16 chỗ chở pháo đến giao cho Đức Hải tại căn nhà ở thôn Tân Lạc (xã Bình Giáo).

Lực lượng Công an đã bắt quả tang vụ mua bán số lượng pháo "khủng". Ảnh: Quang Thịnh

Lực lượng Công an đã bắt quả tang vụ mua bán số lượng pháo "khủng". Ảnh: Quang Thịnh

Tang vật thu giữ tại chỗ là 264 hộp pháo hoa nổ có trọng lượng 461 kg. Qua đấu tranh mở rộng, lực lượng Công an bắt giữ thêm 2 đối tượng Xuân Hải và Ngọc, thu giữ ở nhà Xuân Hải thêm 78 hộp pháo hoa nổ có trọng lượng 128 kg. Tại cơ quan Công an, Xuân Hải khai nhận đã mua toàn bộ số pháo trên ở Campuchia, tập kết ở khu vực biên giới.

78 hộp pháo được thu giữ tại nhà của đối tượng Xuân Hải tại xã Ia Nan. Ảnh: Quang Thịnh

78 hộp pháo được thu giữ tại nhà của đối tượng Xuân Hải tại xã Ia Nan. Ảnh: Quang Thịnh

Sau khi liên lạc được với người mua là Ngọc thì Xuân Hải thuê Thoan và Thắng vận chuyển pháo đến giao cho Đức Hải-là người đứng ra nhận pháo cho Ngọc. Các đối tượng nguỵ trang bằng việc chở pháo trên xe khách vào ban đêm, riêng Xuân Hải còn có nhiệm vụ canh đường nhằm phát hiện lực lượng Công an.

Hiện Công an huyện Chư Prông đang thụ lý điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật. Được biết, đây là một trong những vụ triệt phá mua bán pháo nổ có khối lượng lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Giúp đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao nhận thức pháp luật

Giúp đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao nhận thức pháp luật

(GLO)- Với nhiều cách làm linh hoạt, thiết thực, các cấp, ngành và địa phương trong tỉnh đã triển khai đồng bộ công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến đồng bào DTTS và miền núi, từng bước nâng cao nhận thức, hình thành ý thức tự giác chấp hành pháp luật ngay tại cơ sở.

Tết ấm Xuân yên cho mọi nhà

Tết ấm Xuân yên cho mọi nhà

(GLO)- Xuân về, khi người người, nhà nhà sum vầy cùng gia đình, lực lượng Công an vẫn những công việc thường nhật, từ tuần tra địa bàn, giữ gìn trật tự an toàn giao thông đến xử lý các tình huống phát sinh… Tất cả đều hướng về một mục tiêu giữ Tết ấm Xuân yên cho mỗi người, mỗi nhà.

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

(GLO)- Dịp Tết Nguyên đán, lưu lượng người và phương tiện trên các tuyến quốc lộ tăng cao. Trước tình hình đó, các lực lượng chức năng và đơn vị quản lý tuyến đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Toàn cảnh hành trình phá án bắt 2 tên cướp ngân hàng.

Toàn cảnh hành trình phá án bắt 2 tên cướp ngân hàng

(GLO)- Hai đối tượng cướp ngân hàng đã được di lý đến Cục Cảnh sát Hình sự (CSHS) tại TP. Hà Nội để tiếp tục điều tra. Để tóm gọn 2 tên cướp táo tợn này, lực lượng Công an đã trải qua 18 ngày đêm ròng rã với nhiều biện pháp nghiệp vụ sắc bén chưa từng được tiết lộ.

Đến năm 2030, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL

Đến năm 2030, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định phê duyệt Đề án “Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) phù hợp với đối tượng, địa bàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026-2035”. Theo đó, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL.

null