Cử tri cao tuổi Gia Lai gửi gắm niềm tin trước ngày hội non sông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Cùng với cả nước, cử tri tỉnh Gia Lai đang hướng về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 với nhiều kỳ vọng. Trong đó, cử tri cao tuổi luôn theo dõi sát sao công tác chuẩn bị và thể hiện rõ trách nhiệm trước ngày hội lớn của đất nước.

Tại nhiều khu dân cư trên địa bàn tỉnh, không khí chuẩn bị cho cuộc bầu cử đang diễn ra sôi nổi. Nhiều cử tri cao tuổi tích cực theo dõi thông tin trên các phương tiện truyền thông chính thống, tham dự các hội nghị tiếp xúc cử tri, các cuộc họp tổ dân phố và chủ động tìm hiểu tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên.

Với họ, mỗi lá phiếu là sự gửi gắm niềm tin và trách nhiệm đối với những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Vì vậy, việc lựa chọn đại biểu đủ đức, đủ tài luôn được các cử tri lớn tuổi đặc biệt cân nhắc.

cu-tri-cao-tuoi-phuong-an-khe-theo-doi-thong-tin-ve-cong-tac-chuan-bi-bau-cu-dai-bieu-quoc-hoi-khoa-xvi-va-hdnd-cac-cap-nhiem-ky-2026-2031.jpg
Cử tri cao tuổi phường An Khê theo dõi thông tin về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: NVCC

Ông Lý Văn Mười (71 tuổi, phường An Khê) chia sẻ: “Chúng tôi rất tâm đắc với nhiều ứng cử viên trẻ. Mong rằng khi được cử tri tín nhiệm bầu vào HĐND các cấp, các đại biểu sẽ phát huy năng lực, trách nhiệm, tích cực tham gia xây dựng pháp luật. Đồng thời, luôn gần gũi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển”.

Không chỉ quan tâm theo dõi, nhiều cử tri cao tuổi còn chủ động tìm hiểu thông tin về các ứng cử viên ngay khi danh sách và tiểu sử được niêm yết công khai tại địa phương. Những cuộc trao đổi, bàn bạc về chương trình hành động của các ứng cử viên trong khu dân cư cũng diễn ra sôi nổi, thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với kỳ bầu cử sắp tới.

Bà Nguyễn Thị Thuận (61 tuổi, Trưởng ban Công tác Mặt trận tổ 6 Ia Kring, phường Diên Hồng) cho biết: “Ngay từ khi triển khai công tác chuẩn bị bầu cử, cử tri trong khu dân cư rất phấn khởi và quan tâm. Những người cao tuổi, nhất là các đảng viên lão thành, luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao. Không chỉ tự mình tìm hiểu thông tin, các bác, các cụ còn tích cực tuyên truyền, vận động con cháu và bà con thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân”.

Theo bà Thuận, sự gương mẫu đó đã góp phần lan tỏa không khí phấn khởi của ngày bầu cử trong cộng đồng dân cư.

cu-tri-to-6-ia-kring-phuong-dien-hong-tim-hieu-danh-sach-tieu-su-cac-ung-cu-vien-2478.jpg
Cử tri tổ 6 Ia Kring (phường Diên Hồng) tìm hiểu danh sách, tiểu sử các ứng cử viên. Ảnh: Minh Chí

Đối với nhiều cử tri cao tuổi, kỳ bầu cử năm nay còn mang ý nghĩa đặc biệt khi diễn ra sau cuộc sắp xếp, kiện toàn đơn vị hành chính theo chủ trương của Trung ương. Vì vậy, việc lựa chọn những đại biểu có đủ năng lực và tâm huyết tham gia HĐND các cấp càng được người dân quan tâm.

Ông Lê Thành Công (74 tuổi, tổ 6 Ia Kring, phường Diên Hồng) chia sẻ: “Kỳ bầu cử lần này có ý nghĩa rất quan trọng. Vì vậy, cử tri chúng tôi càng phải cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn những người thực sự đủ đức, đủ tài tham gia HĐND phường. Chúng tôi mong rằng các đại biểu khi trúng cử sẽ luôn tận tâm, tận lực phục vụ Tổ quốc và nhân dân, đáp ứng niềm tin và kỳ vọng mà bà con đã gửi gắm”.

Bên cạnh đó, nhiều cử tri cao tuổi cũng bày tỏ mong muốn các đại biểu sau khi trúng cử sẽ quan tâm nhiều hơn đến chính sách chăm sóc và hỗ trợ người cao tuổi, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Nguyễn Hữu Bảo (66 tuổi, xã Biển Hồ) chia sẻ: “Người cao tuổi mong các đại biểu trúng cử quan tâm nhiều hơn đến việc chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ những trường hợp khó khăn về kinh tế. Chính sách hiện nay cơ bản đã tốt, nhưng cần chú ý hơn đến những người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không còn sức lao động, thường xuyên ốm đau, bệnh tật và không có nguồn thu nhập ổn định”.

cu-tri-phuong-dien-hong-phat-bieu-y-kien-tai-hoi-nghi-tiep-xuc-cu-tri-921.jpg
Cử tri phường Diên Hồng phát biểu ý kiến tại hội nghị tiếp xúc cử tri. Ảnh: Minh Chí

Qua nhiều kỳ bầu cử, cử tri cao tuổi ở Gia Lai luôn giữ vững niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Sự quan tâm, trách nhiệm và tinh thần gương mẫu của các cử tri cao tuổi không chỉ góp phần làm nên thành công của mỗi kỳ bầu cử, mà còn lan tỏa ý thức công dân cho các thế hệ trẻ.

Trong mỗi gia đình, mỗi khu dân cư, hình ảnh những người cao tuổi tích cực tìm hiểu thông tin, trao đổi về các ứng cử viên, nhắc nhở con cháu thực hiện quyền bầu cử đã trở thành nét đẹp đáng trân trọng.

Khi ngày bầu cử đang đến gần, niềm tin và kỳ vọng của cử tri cao tuổi Gia Lai tiếp tục được gửi gắm vào từng lá phiếu. Đó không chỉ là sự lựa chọn đại biểu cho nhiệm kỳ mới, mà còn là mong muốn xây dựng chính quyền gần dân, vì dân, góp phần đưa địa phương và đất nước ngày càng phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Cử tri mong muốn có chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tại quê nhà

Cử tri mong muốn có chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tại quê nhà

(GLO)- Ngày 11-3, các ứng cử viên ĐBQH khóa XVI nhiệm kỳ 2026-2031 tại đơn vị bầu cử số 6 tỉnh Gia Lai đã tiếp xúc cử tri các xã Chư Pưh, Ia Le, Ia Hrú và Ia Ko để vận động bầu cử theo luật định. Tại đây, cử tri bày tỏ mong muốn có chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tại quê nhà.

Cử tri kỳ vọng ĐBQH khóa XVI sẽ luôn gần dân, sát dân, vì dân

Cử tri kỳ vọng ĐBQH khóa XVI sẽ luôn gần dân, sát dân, vì dân

(GLO)- Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử, ngày 10-3, ứng cử viên ĐBQH khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Gia Lai đã tiếp xúc cử tri phường An Nhơn Bắc và xã Phù Cát. Tại đây, cử tri bày tỏ kỳ vọng các ĐBQH khóa XVI sẽ luôn gần dân, sát dân, vì dân.

Quy trình bỏ phiếu đúng luật

Quy trình bỏ phiếu đúng luật

(GLO)- Bỏ phiếu là quyền và nghĩa vụ của mỗi cử tri trong ngày bầu cử. Để việc tham gia bầu cử diễn ra đúng quy định, mỗi cử tri cần nắm rõ quy trình bỏ phiếu theo luật. Clip sau hướng dẫn các bước cơ bản, giúp cử tri thực hiện quyền bầu cử đúng trình tự, bảo đảm dân chủ và hợp pháp.

Ứng cử viên ĐBQH khóa XVI cam kết đồng hành, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương

Ứng cử viên ĐBQH khóa XVI cam kết đồng hành, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương

(GLO)- Ngày 10-3, các ứng cử viên ĐBQH khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 4 tỉnh Gia Lai đã tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến tại 9 xã, phường khu vực Tây Gia Lai, gồm Diên Hồng, Gào, Chư Păh, Ia Khươl, Ia Ly, Ia Phí, Ia Krái, Ia Grai, Ia Hrung.

Triển khai công tác bầu cử với quyết tâm chính trị cao nhất

Triển khai công tác bầu cử với quyết tâm chính trị cao nhất

(GLO)- Sáng 10-3, Đoàn công tác của Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh Mai Việt Trung làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc tổ chức thực hiện công tác bầu cử tại 3 xã Tuy Phước Tây, Tuy Phước Đông và Tuy Phước Bắc.

Cử tri đánh giá cao những cam kết tâm huyết, trách nhiệm của các ứng cử viên ĐBQH khóa XVI

Cử tri đánh giá cao những cam kết tâm huyết, trách nhiệm của các ứng cử viên ĐBQH khóa XVI

(GLO)- Tiếp tục chương trình vận động bầu cử, ngày 10-3, các ứng cử viên ĐBQH khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 6 tỉnh Gia Lai đã tiếp xúc cử tri các xã Ia Pa, Pờ Tó, Chư A Thai và Phú Thiện. Qua đây, cử tri bày tỏ sự đồng tình và đánh giá cao những cam kết tâm huyết, trách nhiệm của các ứng cử viên.

Cử tri làng biển trước ngày hội toàn dân

Cử tri làng biển trước ngày hội toàn dân

(GLO)- Trước ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, không khí chuẩn bị đang lan tỏa tại các khu dân cư ven biển. Dù bận rộn với những chuyến ra khơi, nhiều ngư dân vẫn chủ động tìm hiểu ứng cử viên, sắp xếp công việc để thực hiện quyền và trách nhiệm công dân.

Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại 3 xã phía Tây Gia Lai

Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại 3 xã phía Tây Gia Lai

(GLO)- Ngày 10-3, Ban Bầu cử đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026-2031 đơn vị số 15 đã tiến hành kiểm tra việc tổ chức thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 trên địa bàn các xã: Ia Dơk, Ia Dom và Đức Cơ.

Những cử tri đặc biệt nơi biên giới Ia Pnôn.

Những cử tri đặc biệt nơi biên giới Ia Pnôn

(GLO)- Hơn nửa thế kỷ trước, để thoát nạn diệt chủng Pol Pot, nhiều người Campuchia sang Việt Nam định cư tại làng Triêl (xã Ia Pnôn, tỉnh Gia Lai). Khi được công nhận quốc tịch Việt Nam, bà con tích cực tham gia bầu cử, gửi gắm niềm tin vào những đại biểu đại diện ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt kiểm tra công tác bầu cử

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt kiểm tra công tác bầu cử

(GLO)- Ngày 9-3, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt đã đến kiểm tra công tác bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại địa bàn các xã, phường: Ân Tường, Vạn Đức, Tam Quan, Hoài Nhơn Đông.

Cử tri 2 xã Phù Cát, Hòa Hội kỳ vọng đại biểu HĐND tỉnh gần dân, sát cơ sở

Cử tri xã Phù Cát và Hòa Hội kỳ vọng đại biểu HĐND tỉnh gần dân, sát cơ sở

(GLO)- Ngày 9-3, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai khóa XIII (nhiệm kỳ 2026-2031) thuộc đơn vị bầu cử số 7 tiếp tục tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại 2 xã Phù Cát và Hòa Hội. Tại hội nghị, cử tri kỳ vọng các ứng cử viên nếu trúng cử sẽ luôn gần dân, sát cơ sở.

Phát huy vai trò của người đại biểu dân cử trong xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật

Phát huy vai trò của người đại biểu dân cử trong xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật

(GLO)- Ngày 9-3, các ứng cử viên ĐBQH khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 4 tỉnh Gia Lai tiếp xúc với cử tri các xã, phường: Thống Nhất, Biển Hồ, Pleiku, Hội Phú, An Phú. Tại hội nghị, ứng cử viên đã cam kết phát huy vai trò của người đại biểu dân cử trong xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật.

null