Chư Sê ra mắt Câu lạc bộ “ Thủ lĩnh của sự thay đổi”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) “Thủ lĩnh của sự thay đổi” tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Phan Đăng Lưu (xã Ayun).

Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” là mô hình của Dự án 8 Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em thuộc chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025.

Câu lạc bộ thủ lĩnh của sự thay đổi tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Phan Đăng Lưu được thành lập với 20 thành viên gồm giáo viên tổng phụ trách và các em học sinh trong trường. Ban Chủ nhiệm có 5 thành viên, do em Đinh Dít làm Chủ nhiệm. Câu lạc bộ hoạt động dựa trên nguyên tắc tự quản, dân chủ, tinh thần trung thực, sự công khai và tình nguyện.

Các thành viên Câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi tại buổi ra mắt. Ảnh: Hoàng Viên

Các thành viên Câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi tại buổi ra mắt. Ảnh: Hoàng Viên

Nhiệm vụ CLB tập trung vào các nội dung như: tổ chức các hoạt động giao lưu, chia sẻ thông tin giới và giới tính; khuôn mẫu giới và định kiến giới; bình đẳng giới, phòng-chống bạo lực trên cơ sở giới; tìm kiếm sự trợ giúp khi bị bạo lực; phòng-chống bạo lực trẻ em, lao động trẻ em; phòng-chống bắt cóc, buôn bán trẻ em; phòng-chống tai nạn thương tích ở trẻ em; tuổi dậy thì ở trẻ em trai, trẻ em gái; hệ quả xấu của nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.

Thông qua mô hình, các em được nói lên tiếng nói của mình, được bình đẳng giới giữa trẻ em trai và trẻ em gái trong gia đình, trong nhà trường và được cộng đồng bảo vệ. Mặt khác, các em còn được trang bị kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ mình và giải quyết những vấn đề liên quan đến bản thân. Việc thành lập mô hình cũng sẽ hỗ trợ chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng thực hiện tốt các chương trình, chính sách liên quan đến trẻ em.

Dịp này, Hội LHPN huyện Chư Sê đã hỗ trợ 3 triệu đồng để mua sắm vật dụng thiết yếu vận hành CLB và tặng học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Phan Đăng Lưu 1 phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Xây dựng, hoàn thiện khuôn khổ pháp lý đối với lĩnh vực dân số và phát triển

Xây dựng, hoàn thiện khuôn khổ pháp lý đối với lĩnh vực dân số và phát triển

(GLO)- Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đề nghị các bộ, ngành, địa phương khẩn trương xây dựng, hoàn thiện khuôn khổ pháp lý đối với lĩnh vực dân số và phát triển bao trùm trong đó nghiên cứu, học tập kinh nghiệm quốc tế ứng phó với xu hướng mức sinh thấp và thích ứng tình trạng già hóa dân số.
“Liệt sĩ” trở về đau đáu với bia mộ mang tên mình

“Liệt sĩ” trở về đau đáu với bia mộ mang tên mình

(GLO)- Giấy báo tử ông Lệ do Chính ủy Trương Lạch ký. Tháng 3-1981, ông Lệ ra quân với tình trạng sức khỏe suy giảm 61%, là thương binh 2/4. Cả gia đình ngỡ ngàng không tin nổi khi thấy ông trở về. Còn ông thì không khỏi lạnh người khi nhìn thấy chân dung mình sau làn khói hương vấn vít...
Đông đảo người dân thị xã Ayun Pa tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Vũ Chi

Ayun Pa tiếp nhận 224 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 12-4, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Ayun Pa phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024.
Nỗi buồn

Nỗi buồn

(GLO)- Có ai sống trên đời mà chưa từng trải qua nỗi buồn? Trong những cung bậc cảm xúc đời thường, buồn là trạng thái tâm lý phổ biến, dù không ai muốn đón nhận hay sống cùng với nó.