Chư Sê ra mắt Câu lạc bộ “ Thủ lĩnh của sự thay đổi”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) “Thủ lĩnh của sự thay đổi” tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Phan Đăng Lưu (xã Ayun).

Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” là mô hình của Dự án 8 Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em thuộc chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025.

Câu lạc bộ thủ lĩnh của sự thay đổi tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Phan Đăng Lưu được thành lập với 20 thành viên gồm giáo viên tổng phụ trách và các em học sinh trong trường. Ban Chủ nhiệm có 5 thành viên, do em Đinh Dít làm Chủ nhiệm. Câu lạc bộ hoạt động dựa trên nguyên tắc tự quản, dân chủ, tinh thần trung thực, sự công khai và tình nguyện.

Các thành viên Câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi tại buổi ra mắt. Ảnh: Hoàng Viên

Các thành viên Câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi tại buổi ra mắt. Ảnh: Hoàng Viên

Nhiệm vụ CLB tập trung vào các nội dung như: tổ chức các hoạt động giao lưu, chia sẻ thông tin giới và giới tính; khuôn mẫu giới và định kiến giới; bình đẳng giới, phòng-chống bạo lực trên cơ sở giới; tìm kiếm sự trợ giúp khi bị bạo lực; phòng-chống bạo lực trẻ em, lao động trẻ em; phòng-chống bắt cóc, buôn bán trẻ em; phòng-chống tai nạn thương tích ở trẻ em; tuổi dậy thì ở trẻ em trai, trẻ em gái; hệ quả xấu của nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.

Thông qua mô hình, các em được nói lên tiếng nói của mình, được bình đẳng giới giữa trẻ em trai và trẻ em gái trong gia đình, trong nhà trường và được cộng đồng bảo vệ. Mặt khác, các em còn được trang bị kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ mình và giải quyết những vấn đề liên quan đến bản thân. Việc thành lập mô hình cũng sẽ hỗ trợ chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng thực hiện tốt các chương trình, chính sách liên quan đến trẻ em.

Dịp này, Hội LHPN huyện Chư Sê đã hỗ trợ 3 triệu đồng để mua sắm vật dụng thiết yếu vận hành CLB và tặng học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Phan Đăng Lưu 1 phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Chư Pưh chủ động phòng ngừa cháy rừng

Chư Pưh chủ động phòng ngừa cháy rừng

(GLO)- Tây Nguyên đang bước vào cao điểm mùa khô nên tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao. Vì vậy, lực lượng Kiểm lâm và các đơn vị chủ rừng trên địa bàn huyện Chư Pưh chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra.

Kết nghĩa thôn, làng: Vững vàng khối đại đoàn kết

Kết nghĩa thôn, làng: Vững vàng khối đại đoàn kết

(GLO)- Bên cạnh việc động viên, thăm hỏi, thời gian qua, các cơ quan, đơn vị kết nghĩa với làng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở Gia Lai đã phát huy tinh thần trách nhiệm bám nắm địa bàn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở cơ sở.

Viếng nghĩa trang Vị Xuyên nơi các anh yên nghỉ...

Viếng nghĩa trang Vị Xuyên nơi các anh yên nghỉ...

(GLO)- Thế là đã gần 4 năm kể từ ngày chúng tôi được đến viếng nghĩa trang quốc gia Vị Xuyên để thắp nén hương thơm các anh hùng liệt sĩ. Một chuyến công tác lên các tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam rồi thăm nghĩa trang nhưng mỗi trong tôi đau đáu một kỷ niệm...