Từ khóa: bán trú

Đầu tư cho giáo dục vùng phên giậu Tổ quốc

Đầu tư cho giáo dục vùng phên giậu Tổ quốc

(GLO)- Từ chủ trương miễn học phí cho học sinh phổ thông, đến miễn phí khám sức khỏe định kỳ mỗi năm cho tất cả người dân và giờ là xây dựng trường học nội trú cho 248 xã biên giới đất liền, dư luận xã hội tin tưởng chủ trương này có cơ sở trở thành hiện thực.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Giáo dục, đào tạo cho học sinh dân tộc thiểu số là tạo nền tảng tốt đẹp, căn cơ, vững chắc*

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Giáo dục, đào tạo cho học sinh dân tộc thiểu số là tạo nền tảng tốt đẹp, căn cơ, vững chắc*

(GLO)- Về dự lễ khai giảng tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Gia Lai, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Võ Văn Thưởng đã có bài phát biểu đầy tâm huyết đối với sự nghiệp giáo dục nói chung, giáo dục và đào tạo cho con em người dân tộc thiểu số nói riêng. Báo Gia Lai điện tử xin trân trọng giới thiệu bài phát biểu của Chủ tịch nước đến bạn đọc.
Tin tức sáng 29-7: Gia Lai có 1 cá nhân được tôn vinh trong 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2023

Tin tức sáng 29-7: Gia Lai có 1 cá nhân được tôn vinh trong 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2023

(GLO)- 

Bản tin hôm nay có những tin tức đáng chú ý sau: Gia Lai kiến nghị nhiều nội dung quan trọng với Chính phủ và bộ, ngành; Gần 6.000 người được huấn luyện kỹ năng phòng cháy chữa cháy; Tập đoàn Trường Hải hỗ trợ 200 triệu đồng sửa bếp ăn bán trú Trường Mẫu giáo Hoa Pơ Lang; Tặng bằng khen cho 4 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch “Mùa hè xanh”; Gia Lai 1 cá nhân được tôn vinh trong 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2023.

Tặng 500 suất quà cho người nghèo và học sinh khó khăn huyện Phú Thiện

Tặng 500 suất quà cho người nghèo và học sinh khó khăn huyện Phú Thiện

(GLO)- Ngày 28-7, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) phối hợp với chùa Bửu Thắng (thị trấn Phú Thiện), chùa Hương Thiền và chùa Bảo Tạng (TP. Hồ Chí Minh) cùng chính quyền địa phương tặng quà cho người nghèo, người khuyết tật, bệnh nhân phong, đồng bào dân tộc thiểu số và học sinh khó khăn tại địa phương.
Mô hình bán trú dân nuôi: Chắp cánh cho học sinh vùng cao

Mô hình bán trú dân nuôi: Chắp cánh cho học sinh vùng cao

(GLO)- Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đak Jơ Ta (xã Đak Jơ Ta, huyện Mang Yang, Gia Lai) nằm trên địa bàn xã vùng 3 khó khăn, tỷ lệ dân tộc thiểu số cao, hộ nghèo cao. Vì vậy, việc triển khai mô hình “Bán trú dân nuôi“ từ năm học 2018-2019 đã giúp các em học sinh vơi bớt khó khăn, giảm thiểu số lượng học sinh nghỉ học, nâng cao chất lượng dạy học.
Đức Cơ: Mở rộng mô hình học tập bán trú

Đức Cơ: Mở rộng mô hình học tập bán trú

(GLO)- Phụ huynh có con ở độ tuổi Tiểu học có nhu cầu gửi con học bán trú ngày càng tăng. Tuy nhiên, điều kiện để hình thành mô hình học tập này thì chỉ một vài địa phương đáp ứng được, trong đó có Đức Cơ (Gia Lai).
Tăng gia sản xuất để cải thiện bữa ăn cho học sinh bán trú

Tăng gia sản xuất để cải thiện bữa ăn cho học sinh bán trú

(GLO)- Từ đầu năm học 2016-2017, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Lơ Ku (huyện Kbang) đã thực hiện mô hình nuôi heo và trồng rau sạch, tạo nguồn thực phẩm cho bữa ăn hàng ngày của học sinh bán trú. Việc làm này không chỉ giúp cho các em có thêm bữa ăn ngon miệng, giàu dưỡng chất mà còn cho thấy tấm lòng vì học sinh thân yêu của thầy cô ở ngôi trường vùng sâu, vùng xa.