Khánh thành và bàn giao Nhà bán trú cho em tại huyện Đăk Pơ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 12-4, Trung tâm Tình nguyện quốc gia trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Huyện Đoàn Đăk Pơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức khánh thành và bàn giao công trình Nhà bán trú cho em tại Trường Tiểu học và THCS Kim Đồng, xã An Thành.

Công trình Nhà bán trú cho em được khởi công ngày 8-1. Công trình được xây dựng với 3 phòng ở bán trú (mỗi phòng 35 m2 với tổng diện tích xây dựng nhà là 135 m2), kinh phí gần 483 triệu đồng. Nguồn kinh phí này do Dự án Sức mạnh 2000 thuộc Trung tâm Tình nguyện quốc gia, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vận động từ nhà tài trợ là Công ty cổ phần Xây dựng thương mại Mỹ Nam,tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Các đơn vị bàn giao công trình Nhà bán trú cho em. Ảnh: Hà Đức Thành

Các đơn vị bàn giao công trình Nhà bán trú cho em. Ảnh: Hà Đức Thành

Dịp này, Công ty cổ phần Xây dựng thương mại Mỹ Nam cũng đã tặng quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt của Trường Tiểu học và THCS Kim Đồng và 700 kg gạo.

Việc khánh thành và bàn giao công trình nhà bán trú cho em mang nhiều ý nghĩa thiết thực, thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; quan tâm chăm lo và tạo điều kiện cho học sinh ở các địa phương có hoàn cảnh khó khăn, có điều kiện sinh hoạt, học tập thuận lợi hơn.

Đây cũng là công trình được chọn là công trình thanh niên cấp huyện năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Trạm sách 5S kết nối những người thích đọc

Trạm sách 5S kết nối những người thích đọc

(GLO)- Với mong muốn lan tỏa văn hóa đọc đến với mọi người, anh Vũ Văn Tuyền (SN 1989) đã xây dựng Trạm sách 5S tại số 79A đường Tôn Đức Thắng, phường Yên Thế, TP. Pleiku. Trạm mở cửa tất cả các ngày trong tuần, trở thành điểm đến kết nối những người thích đọc sách.
Hiểu lịch sử qua tranh vẽ “Em yêu chiến sĩ Điện Biên”

Hiểu lịch sử qua tranh vẽ “Em yêu chiến sĩ Điện Biên”

(GLO)- Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Em yêu chiến sĩ Điện Biên” do Tỉnh Đoàn-Hội đồng Đội tỉnh Gia Lai tổ chức không chỉ tạo cơ hội cho các họa sĩ “nhí” thể hiện năng khiếu, sự sáng tạo, mà còn là dịp để nâng cao hiểu biết về lịch sử và ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ.
Trao 19 giải Hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi Gia Lai làm nghìn việc tốt” năm 2024

Trao 19 giải Hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi Gia Lai làm nghìn việc tốt” năm 2024

(GLO)- Sáng 5-5, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Pleiku tổng kết và trao giải Hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi Gia Lai làm nghìn việc tốt” năm 2024. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024).