17 học sinh ở Tiền Giang nhập viện sau khi uống sữa ở trường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sau khi uống sữa ở trường, 17 học sinh khối lớp 3 Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) phải nhập viện do có biểu hiện nôn ói, đau bụng. 

Được biết, chiều 26-11, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi có khoảng 600 em học sinh bán trú uống sữa vào buổi chiều. Trong đó, có 17 em có biểu hiện nôn ói, đau bụng sau khi uống. 

Sức khỏe của các em đã ổn định. Ảnh nguồn Báo Ấp Bắc
Sức khỏe của các em đã ổn định. Ảnh nguồn Báo Ấp Bắc

Thông tin với báo chí, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Mỹ Tho Lê Văn Dũng cho biết, để đảm bảo công tác tổ chức bán trú được tốt hơn, nhà trường đã hợp đồng với một công ty cung cấp suất ăn học đường cho học sinh bán trú (tổ chức nấu ăn và phân chia thức ăn tại nhà bếp của trường).

Vào thời điểm trên, trường có 641 học sinh ăn bán trú với thực đơn gồm: Buổi chính bò kho và bánh mì, khoai tây chiên; buổi xế (lúc 13 giờ 15 phút): Ăn buffet bánh, trái cây, uống sữa.

Sau khi ăn xế xong, đến 13 giờ 50 phút có 1 học sinh bị nôn, đến 14 giờ thì có tổng cộng 17 học sinh bị nôn, ói (có em bị đau bụng). Giáo viên phát hiện một số hộp sữa có mùi và kết tủa, nhà trường đã tiến hành giữ mẫu tại nhà ăn. Đồng thời, nhà trường lập tức đưa các em đến ngay Khoa Cấp cứu nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh để điều trị. Bên cạnh đó, giáo viên chủ nhiệm đã điện thoại báo tin cho tất cả cha mẹ học sinh biết.

Đến 17 giờ cùng ngày, có 11 học sinh sức khỏe đã ổn định và đã được xuất viện, còn lại 6 em phải truyền dịch. Đến 19 giờ 15 phút, 6 em còn lại sức khỏe cũng đã ổn định và đã được xuất viện.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang Lê Quang Trí cho biết, các cơ quan chuyên môn của Sở Y tế tỉnh Tiền Giang đang tiến hành lấy mẫu sữa, thức ăn kiểm nghiệm để tìm ra nguyên nhân của vụ việc này. Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cũng đã chỉ đạo các trường học phối hợp kiểm tra để đảm bảo an toàn thực phẩm cho các em học sinh trong thời gian tới.

Một lần nữa, sự việc lại gióng lên “hồi chuông” cảnh báo về mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm trong bữa ăn học đường. Các ngành chức năng cần quyết liệt vào cuộc nhằm kiểm soát, siết chặt hoạt động cung cấp, dây chuyền chế biến thức ăn tại các trường phục vụ bán trú nhằm đảm bảo chất lượng, đảm bảo những bữa ăn đủ dưỡng chất, hợp vệ sinh đồng thời tạo sự yên tâm cho phụ huynh cũng như toàn xã hội. 

PHƯƠNG VI (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia Mơ: Giúp dân giảm nghèo thiết thực

“Mỗi tuần giúp một hộ nghèo”: Ấm tình quân dân nơi biên giới Ia Mơ

(GLO)- Thực hiện mô hình “Mỗi tuần giúp một hộ nghèo”, Đồn Biên phòng Ia Mơ (xã Ia Mơ, tỉnh Gia Lai) phối hợp lực lượng dân quân tích cực hỗ trợ các hộ khó khăn bằng những việc làm thiết thực, góp phần củng cố khối đại đoàn kết và xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh.

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng thăm, kiểm tra các đơn vị tại Gia Lai.

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra việc chấp hành pháp luật, kỷ luật, sẵn sàng chiến đấu tại Gia Lai

(GLO)- Chiều 23-10, tại Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai, Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn-Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Phó Trưởng ban chỉ đạo 1389 Bộ Quốc phòng chủ trì buổi kết luận kiểm tra các mặt công tác, chấp hành pháp luật, kỷ luật, sẵn sàng chiến đấu của Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc giữa Công an tỉnh Gia Lai và các tỉnh Ratanakiri, Stung Treng. Ảnh: Q.H

Công an Gia Lai và các tỉnh Ratanakiri, Stung Treng trao đổi tình hình an ninh trật tự vùng biên giới

(GLO)- Chiều 23-10, tại khách sạn Hải Âu (phường Quy Nhơn Nam), Công an tỉnh Gia Lai và Công an các tỉnh Ratanakiri, Stung Treng (Vương quốc Campuchia) đã có buổi làm việc trao đổi tình hình, đánh giá kết quả công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự vùng biên giới, giáp ranh.

Tuyên truyền, phổ biến cho ngư dân các quy định về phòng chống IUU.

Đồn Biên phòng Mỹ An tuyên truyền phòng-chống khai thác IUU

(GLO)- Từ ngày 21 đến 23-10, Đồn Biên phòng Mỹ An phối hợp với UBND xã Mỹ Đức tổ chức tuyên truyền phòng- chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); đồng thời cấp, phát tờ rơi tuyên truyền cho 100 chủ phương tiện trên địa bàn 3 xã: An Lương, Phù Mỹ Đông và Phù Mỹ Bắc.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh thực hành xử lý tình huống trên bản đồ.

Bảo đảm khu vực phòng thủ vững chắc trong mọi tình huống

(GLO)- Từ ngày 15-17/10, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã tổ chức thành công Diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên, 1 cấp trên bản đồ. Gia Lai là địa phương đầu tiên trong 5 tỉnh, thành thuộc Quân khu 5 hoàn thành diễn tập, góp phần bảo đảm khu vực phòng thủ vững chắc trong mọi tình huống.

null