Chư Păh ra mắt 2 mô hình “Tổ truyền thông cộng đồng” và “Địa chỉ tin cậy cộng đồng”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 12-2, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) tổ chức ra mắt 2 mô hình “Tổ truyền thông cộng đồng” và “Địa chỉ tin cậy cộng đồng” tại làng Mun-thị trấn Ia Ly.

Theo đó, “Tổ truyền thông cộng đồng” là mô hình tự quản dựa vào cộng đồng trên tinh thần dân chủ, công khai, minh bạch và tình nguyện. Tổ truyền thông có nhiệm vụ xác định các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục có hại và một số vấn đề xã hội cấp thiết của phụ nữ và trẻ em tại địa phương để tuyên truyền, giải quyết, vận động người dân thay đổi. Bên cạnh đó, tổ cũng xác định nội dung, hình thức truyền thông phù hợp với đặc thù địa phương; thực hiện công tác báo cáo, đánh giá và rút kinh nghiệm các hoạt động truyền thông. Việc thực hiện các hoạt động truyền thông tận dụng tối đa lợi thế của các nền tảng số như ứng dụng zalo, facebook...

Ra mắt các thành viên trong "Tổ truyền thông cộng đồng". Ảnh: Minh Châu

Ra mắt các thành viên trong "Tổ truyền thông cộng đồng". Ảnh: Minh Châu

“Địa chỉ tin cậy cộng đồng” là mô hình huy động sự tham gia của cán bộ, hội viên, phụ nữ và cộng đồng trong việc thúc đẩy bình đẳng giới và ngăn chặn bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Mô hình trao quyền cho các thành viên để trở thành tình nguyện viên trong cộng đồng, tham gia và tổ chức các hoạt động đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em tại địa phương; phá vỡ sự im lặng và sẵn sàng lên tiếng về tình trạng bạo lực trên cơ sở giới có liên quan tới xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực học đường, bạo lực gia đình...

Ban điều hành của 2 mô hình trên gồm trưởng thôn, già làng uy tín, chi hội trưởng phụ nữ, công an viên… Ông Rơ Châm Túy-Bí thư chi bộ kiêm thôn trưởng làng Mun làm trưởng ban của 2 mô hình.

Tại buổi ra mắt, chương trình tổ chức truyền thông các quy định của pháp luật liên quan đến tảo hôn, giáo dục nâng cao nhận thức về làm mẹ an toàn và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho trên 100 hội viên phụ nữ và người dân làng Mun.

Có thể bạn quan tâm

Giỗ Tổ trong tiết Thanh minh

Giỗ Tổ trong tiết Thanh minh

(GLO)- Dân gian Việt Nam từ xa xưa lưu truyền bài ca dao: “Dù ai đi ngược về xuôi/Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba/Khắp miền truyền mãi câu ca/Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm”.

Khởi sắc Bar Măih

Khởi sắc Bar Măih

(GLO)- Từ khi triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo xã Bar Măih (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) ngày càng khởi sắc.
Dubai ngập lụt do mưa lớn

Dubai ngập lụt do mưa lớn

(GLO)- Thành phố Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) ngày 16/4 hứng lượng mưa kỷ lục 160 mm, gấp đôi lượng mưa trung bình một năm ở nước này.
Thí sinh Nguyễn Cẩm Nhung đạt giải nhất kỳ thi thứ 6 tìm hiểu 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Thí sinh Nguyễn Cẩm Nhung đạt giải nhất kỳ thi thứ 6 tìm hiểu 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

(GLO)- Ngày 15-4, Ban tổ chức Cuộc thi tìm hiểu “70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ và 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh-Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn” với chủ đề “Điện Biên Phủ và đường Hồ Chí Minh-Ý chí, trí tuệ Việt Nam” đã thông báo danh sách thí sinh đạt giải tại kỳ thi thứ 6.