Bảo hiểm VBI xây tặng phòng học cho điểm trường làng Dyrao

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 17-1, Tổng Công ty CP Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VBI) phối hợp với UBND xã Chơ Long (tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ khánh thành phòng học tại điểm trường làng Dyrao thuộc Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám.

Dự lễ có đại diện lãnh đạo UBND xã Chơ Long và ông Nguyễn Huy Quang - Chủ tịch Hội đồng Quản trị VBI.

bao-hiem-vbi-da-khanh-thanh-phon.jpg
Khánh thành phòng học cho học sinh tại điểm trường Dyrao thuộc Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám. Ảnh: Văn Ngọc

Điểm trường Dyrao thuộc thôn 4 (xã Chơ Long) nằm trong vùng đặc biệt khó khăn. Hiện điểm trường có 62 em học sinh bậc Tiểu học, 100% học sinh là người Bahnar.

Chia sẻ với những khó khăn của nhà trường, VBI đã tài trợ 500 triệu đồng để xây dựng các hạng mục cấp thiết tại điểm trường Dyrao gồm: xây mới 1 phòng học diện tích khoảng 70 m2, trang bị 19 bộ bàn ghế, làm mới khoảng 150 m2 sân bê tông cùng một số hạng mục phụ trợ khác.

bao-hiem-vbi-tang-nhieu-phan-qua-dong-vien-cac-em-hoc-sinh-ngheo-anh-van-ngoc.jpg
Bảo hiểm VBI tặng nhiều phần quà động viên các em học sinh nghèo. Ảnh: Văn Ngọc

Sau gần 2 tháng khởi công, công trình đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng, góp phần cải thiện điều kiện học tập cho học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Chủ tịch UBND xã Chơ Long - cho biết: Đây là công trình ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với học sinh vùng dân tộc thiểu số. Công trình góp phần cải thiện điều kiện dạy, học cho giáo viên và học sinh nơi đây.

don-vi-thi-cong-cong-trinh-da-tang-5-trieu-cho-quy-khuyen-hoc-cua-nha-truong-anh-van-ngoc.jpg
Đơn vị thi công công trình tặng 5 triệu đồng cho Quỹ khuyến học của nhà trường. Ảnh: Văn Ngọc

Dịp này, VBI đã trao 62 suất quà cho toàn bộ học sinh tại điểm trường và tặng 10 phần quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng.

Ngoài ra, đơn vị thi công công trình là Công ty TNHH một thành viên Tấn Vấn cũng đã trao tặng 5 triệu đồng cho Quỹ khuyến học Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám.

Có thể bạn quan tâm

Petrovietnam trao quà cho 300 người dân ở xã Phù Mỹ Đông

Petrovietnam trao quà cho 300 người dân ở xã Phù Mỹ Đông

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 2-2, Petrovietnam phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai và xã Phù Mỹ Đông tổ chức chương trình “Xuân Gắn kết - Tết Nghĩa tình”, trao quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách và người dân bị ảnh hưởng thiên tai.

Gia Lai: Mang “Xuân yêu thương” đến bệnh nhân nghèo.

Gia Lai: Mang “Xuân yêu thương” đến bệnh nhân nghèo

(GLO)- Xuân Bính Ngọ 2026 đang đến gần, nhưng tại các bệnh viện vẫn còn ánh mắt lo lắng của bệnh nhân nghèo. Hiểu điều này, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh đã triển khai chương trình “Xuân yêu thương”, mang những suất quà Tết ấm tình người gửi tận tay từng người bệnh…

Phường Pleiku tổ chức Phiên chợ 0 đồng, chăm lo Tết cho 100 hộ khó khăn

Phường Pleiku tổ chức Phiên chợ 0 đồng, chăm lo Tết cho 100 hộ khó khăn

(GLO)- Sáng 31-1, tại Nhà văn hóa Trà Đa, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Chữ thập đỏ phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) phối hợp tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Tết sum vầy” cùng “Phiên chợ 0 đồng - Xuân Bính Ngọ 2026” nhằm chăm lo Tết cho các gia đình khó khăn trên địa bàn.

“Xuân yêu thương” sẻ chia với bệnh nhân nghèo, học sinh vùng khó Tây Gia Lai

“Xuân yêu thương” sẻ chia với bệnh nhân nghèo, học sinh vùng khó Tây Gia Lai

(GLO)- Trong khuôn khổ chương trình “Xuân yêu thương vì bệnh nhân nghèo”, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội ý nghĩa tại khu vực phía Tây tỉnh, hướng đến các đối tượng yếu thế, bệnh nhân nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

null