Ia Hiao bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 11-2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ia Hiao (tỉnh Gia Lai) tiến hành bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo.

ban-thuong-truc-uy-ban-mttq-viet-nam-xa-ia-hiao-ban-giao-nha-dai-doan-ket-cho-gia-dinh-ong-be-van-so-thon-doan-ket-anh-dvcc.jpg
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ia Hiao bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình ông Bế Văn Sở (thứ 3 từ trái sang, thôn Đoàn Kết). Ảnh: ĐVCC

Gia đình được bàn giao nhà "Đại đoàn kết" là hộ ông Bế Văn Sở (thôn Đoàn Kết). Ngôi nhà có diện tích 75 m2, tổng kinh phí xây dựng hơn 100 triệu đồng, trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” của xã hỗ trợ 60 triệu đồng, phần còn lại gia đình đối ứng.

Được biết, từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của xã năm 2025, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ia Hiao đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho 2 hộ nghèo. Hiện cả 2 căn nhà đã hoàn thành, bàn giao cho các gia đình đưa vào sử dụng.

Có thể bạn quan tâm

Gặt no ấm trên vùng đất khó

Gặt no ấm trên vùng đất khó

(GLO)- Đưa dòng nước mát về cánh đồng khô hạn, mở lối cho cây lúa nước bén rễ. Đảm bảo được cái ăn, họ mạnh dạn trồng cà phê, sầu riêng - những loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao - trên những vùng đất vốn chỉ quen lúa rẫy…

Hết lòng vì dân

Hết lòng vì dân

(GLO)- Tôi muốn coi khẩu hiệu “Hết lòng vì dân” này là của tỉnh Gia Lai, vì những gì lãnh đạo tỉnh làm được cho dân, đặc biệt trong mùa bão lụt vừa qua. Nói về dân thì dễ, nhưng làm được gì cho dân mới là khó. Gia Lai đã làm rất tốt việc rất khó đó.

Nét đẹp “con nuôi ở rể” của người Jrai

Nét đẹp “con nuôi ở rể” của người Jrai

(GLO)- Người Jrai theo chế độ mẫu hệ. Sau khi cưới, người chồng về ở rể bên nhà vợ. Tại làng mới bên gia đình vợ, người con trai sẽ xin làm con nuôi một cặp vợ chồng sống đức độ, có tấm lòng nhân hậu, được mọi người kính trọng.

null