Tặng quà Tết cho người dân khó khăn và bệnh nhân nghèo tại các xã khu vực Tây Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong 2 ngày (29 và 30-1), các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp đã tiến hành trao tặng quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã ở khu vực Tây Gia Lai. 

Cụ thể, ngày 29-1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và chính quyền xã Ia Rsai tổ chức chương trình “Tết Nhân ái” Xuân Bính Ngọ 2026.

tang-qua-tet-cho-nguoi-dan-kho-khan-tai-cac-xa-khu-vuc-tay-gia-lai-7752.png
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy tặng quà cho các hộ dân. Ảnh: Minh Hoàng

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao 100 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng (gồm bánh kẹo, dầu ăn và tiền mặt) dành cho các hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật, trẻ em mồ côi, người già neo đơn và các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh trong năm 2025.

Ia Rsai là xã miền núi với hơn 22.000 dân, với khoảng 70% là đồng bào dân tộc Chăm H'roi. Vì vậy, hoạt động này có ý nghĩa thiết thực, kịp thời động viên, chia sẻ, giúp các gia đình đón Tết cổ truyền trong không khí ấm áp, an lành, nghĩa tình.

1.jpg
Công ty cổ phần Cấp thoát nước Gia Lai trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Biển Hồ. Ảnh: Hà Duy

Ngày 30-1, Công ty cổ phần Cấp thoát nước Gia Lai đã tổ chức chương trình "Xuân yêu thương, Tết sẻ chia Xuân Bính Ngọ 2026", trao tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã: Gào, Biển Hồ, Đak Đoa và bệnh nhân nghèo tại Trung tâm Y tế Đak Đoa.

Theo đó, tại mỗi xã, Công ty đã tặng 20 suất quà cho 20 hộ nghèo, trị giá 1 triệu đồng/suất (bao gồm nhu yếu phẩm và 500.000 đồng tiền mặt).

2.jpg
Công ty cổ phần Cấp thoát nước Gia Lai trao quà cho bệnh nhân nghèo tại Trung tâm Y tế Đak Đoa. Ảnh: Hà Duy

Riêng tại Trung tâm Y tế Đak Đoa, Công ty tặng 20 suất quà (trị giá 500.000 đồng/suất) cho 20 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời, tặng 5 triệu đồng vào Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của Trung tâm.

Có thể bạn quan tâm

Các bệnh nhân nhí hào hứng tham gia vẽ tranh, tô màu. Ảnh: Vũ Chi

Ngày hội yêu thương tại Trung tâm Y tế Ayun Pa

(GLO)- Chiều 24-3, Tổ công tác xã hội, Chi đoàn Trung tâm Y tế Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Chi đoàn Cụm thi đua số 3, Cụm thi đua số 4 tổ chức chương trình Ngày hội yêu thương, cắt tóc miễn phí, vui chơi cùng bệnh nhi.

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

(GLO)- Giữa những con đường đất đỏ ngoằn ngoèo của khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai, nơi mỗi chuyến đi mất nhiều giờ đồng hồ mới đến được một mái nhà nhỏ, hành trình khảo sát và hỗ trợ trẻ em khiếm thị bắt đầu bằng sự kiên nhẫn, từ đó vạch ra kế hoạch dài hơi để đồng hành cùng từng gia đình.

Gia Lai: Tặng quà cho phụ nữ mù khó khăn, bệnh nhân phong và trẻ em gái khuyết tật

Gia Lai: Tặng quà cho phụ nữ mù khó khăn, bệnh nhân phong và trẻ em gái khuyết tật

(GLO)- Sáng 4-3, Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tương chao đậu hũ 3 Phù Cát, CLB Thiện nguyện Quy Nhơn và Công ty An Phú Thịnh trao tặng 30 suất quà trị giá 24 triệu đồng cho 30 hội viên phụ nữ mù có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực phía Đông tỉnh.

null