Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai trao tiền hỗ trợ cho trẻ mồ côi và người khuyết tật

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 6-3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) Tình nguyện viên Chữ thập đỏ Bạch Mai Trang đã tổ chức chương trình thiện nguyện, hỗ trợ trẻ mồ côi và người khuyết tật trên địa bàn tỉnh. 

Theo đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đến thăm và trao 3 triệu đồng kinh phí hỗ trợ quý I/2026 cho gia đình 2 chị em mồ côi cha là Phạm Nguyễn Quỳnh Anh (SN 2011) và Phạm Nguyễn Anh Duy (SN 2016) ở phường Hoài Nhơn Đông.

a22.jpg
Lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Gia Lai trao 3 triệu đồng cho gia đình 2 chị em mồ côi ở phường Hoài Nhơn Đông. Ảnh: Kim Hường

Hiện 2 chị em đang sống cùng bà ngoại (86 tuổi) đã già yếu, không còn khả năng lao động. Em Duy bị thiểu năng trí tuệ từ nhỏ, không thể đến trường, riêng chị gái Quỳnh Anh đang học lớp 8 tại Trường THCS Hoài Mỹ (phường Hoài Nhơn Đông).

Số tiền này do Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) tài trợ, thông qua sự kết nối của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai. Đến nay, Quỹ Thiện Tâm đã hỗ trợ cho gia đình được 15 tháng với số tiền 15 triệu đồng (1 triệu đồng/tháng).

Thông qua Hội Chữ Thập đỏ tỉnh, Tập đoàn Vingroup tiếp tục hỗ trợ cho gia đình và chi phí học tập cho em Phạm Nguyễn Quỳnh Anh cho đến khi em vào đại học.

a11.jpg
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai thăm và trao số tiền hơn 5,8 triệu đồng cho gia đình bà Lê Thị Nhi (thôn Mỹ Đức, xã Ân Hảo). Ảnh: Kim Hường

Cùng ngày, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đến thăm và trao số tiền hỗ trợ hơn 5,8 triệu đồng cho gia đình bà Lê Thị Nhi (thôn Mỹ Đức, xã Ân Hảo). Bà Nhi bị khuyết tật chân, thường xuyên đau bệnh, có con gái đang tuổi đến trường, cuộc sống còn nhiều khó khăn.

Nguồn tiền hỗ trợ do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai kết nối vận động. Đây là một trong những "địa chỉ nhân đạo" thường xuyên của đơn vị.

a44.jpg
Đại diện CLB Tình nguyện viên Chữ thập đỏ Bạch Mai Trang đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho em Lữ Thùy Thu Ngân (phường Hoài Nhơn Nam). Ảnh: Kim Hường

Dịp này, đại diện CLB Tình nguyện viên Chữ thập đỏ Bạch Mai Trang đến thăm và trao 2 triệu đồng cho 2 trường hợp trẻ mồ côi ở phường Hoài Nhơn Nam. Mỗi em được hỗ trợ 1 triệu đồng.

Đây là 2 trường hợp được CLB nhận đỡ đầu và hỗ trợ 200 nghìn đồng/tháng cho đến khi các em vào lớp 10. Được biết, CLB hiện đang đỡ đầu cho 30 trẻ mồ côi, với tổng số tiền hỗ trợ hàng tháng là 6 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai phấn đấu đến năm 2030 giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều vùng đồng bào DTTS và miền núi dưới 10%

Gia Lai phấn đấu đến năm 2030 giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều vùng đồng bào DTTS và miền núi xuống dưới 10%

(GLO)- Tại Kế hoạch số 204/KH-UBND ngày 27-5-2026 thực hiện Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn, tỉnh Gia Lai đặt mục tiêu phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều vùng đồng bào DTTS và miền núi xuống dưới 10% vào năm 2030.

 Mầm xanh trên cát mặn ở đảo Sinh Tồn Đông

Mầm xanh trên cát mặn ở đảo Sinh Tồn Đông

(GLO)- Giữa trùng khơi Trường Sa, đảo Sinh Tồn Đông vẫn xanh mướt những vườn rau, hàng phong ba, bàng vuông trước nắng gió khắc nghiệt. Những mầm xanh trên cát mặn không chỉ giúp bảo đảm đời sống bộ đội mà còn thể hiện ý chí, nghị lực và tinh thần tự lực, tự cường của quân dân trên đảo.

Người làng Grôn vượt qua mặc cảm

Người làng Grôn vượt qua mặc cảm

(GLO)- Từng sống khép kín vì mặc cảm bệnh phong, cụm dân cư 26 hộ với hơn 100 nhân khẩu ở cuối làng Grôn (xã Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) nay đã dần hòa nhập cộng đồng, chăm lo làm ăn và ổn định cuộc sống, góp phần để làng Grôn từng ngày đổi thay.

Gia Lai: Tập huấn kỹ năng số cho thanh niên khuyết tật

Gia Lai: Tập huấn kỹ năng số cho thanh niên khuyết tật

(GLO)- Sáng 26-5, tại phường Quy Nhơn, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai đã tổ chức chương trình tập huấn về kỹ năng số và sử dụng các công cụ số để tìm kiếm thông tin, phát triển kỹ năng, tìm kiếm việc làm cho thanh niên khuyết tật trong tỉnh.

Trao sổ tiết kiệm cho đại diện các cơ quan, đơn vị.

Xã Ân Tường phát động chương trình “Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo”

(GLO)- Nhằm huy động các nguồn lực xã hội bổ sung nguồn vốn tín dụng chính sách, góp phần thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, sáng 26-5, UBND xã Ân Tường tổ chức lễ phát động tháng cao điểm “Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo”.

Hàng ngàn cây cao su đang được chặt hạ để lấy mặt bằng xây dựng các khu tái định cư thuộc Dự án thành phần 3 cao tốc Quy Nhơn - Pleiku

Gấp rút dựng nơi ở mới cho người dân vùng dự án cao tốc Quy Nhơn - Pleiku

(GLO)- Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, các địa phương khu vực Tây Gia Lai đang khẩn trương hoàn thiện nơi ở mới cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku, tạo sự đồng thuận để dự án trọng điểm quốc gia triển khai đúng tiến độ.

Gieo yêu thương nơi cửa thiền

Gieo yêu thương nơi cửa thiền

(GLO)- Nhiều năm qua, các sư cô tại chùa Mỹ Hóa (xã Hòa Hội, tỉnh Gia Lai) đã lặng lẽ cưu mang trẻ em mồ côi, cơ nhỡ và người già neo đơn. Họ được ví như những người gieo yêu thương nơi cửa thiền.

null