Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ chi phí điều trị cho bệnh nhân khó khăn tại Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 6-11, được sự ủy quyền của Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup), đại diện Tổ Công tác xã hội (Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) đã trao 20 triệu đồng cho người nhà bệnh nhân Nay Hil (ở làng Kênh Hmek, xã Ia Le). Đây là trường hợp bị nhồi máu cơ tim cấp, không có thẻ BHYT, gia đình khó khăn.

z7194863476458-1ddae1c9092f02a295d43c88a72a2739.jpg
Ông Đào Ngọc Quân-Tổ trưởng Tổ Công tác xã hội (Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình ông Nay Hil. Ảnh: CTV

Trước đó, ngày 19-10, ông Nay Hil nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai trong tình trạng nguy kịch. Tuy thẻ bảo hiểm y tế hết hạn, không có tiền đóng viện phí nhưng ê kíp y-bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Gia Lai vẫn nỗ lực cấp cứu bệnh nhân. Nhờ được cứu chữa kịp thời, bệnh nhân Hil đã thoát cơn nguy kịch và hồi phục sức khỏe. Đến nay, ông Hil đã xuất viện.

Chi phí điều trị của ông Hil lên đến trên 100 triệu đồng, trong đó, Bệnh viện đã xin được hỗ trợ 2 stent miễn phí cho bệnh nhân, còn lại chi phí điều trị gần 30 triệu đồng. Xét hoàn cảnh gia đình bệnh nhân khó khăn, Tổ Công tác xã hội của Bệnh viện đã liên hệ và được Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) hỗ trợ 20 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện hơn 2 tấn mỡ, da động vật không rõ nguồn gốc tại phường Quy Nhơn.

Phát hiện hơn 2 tấn mỡ, da động vật không rõ nguồn gốc tại phường Quy Nhơn

(GLO)- Ngày 7-7, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5 (Chi cục QLTT tỉnh Gia Lai) phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện hơn 2 tấn mỡ và da động vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ được tập kết tại một cơ sở kinh doanh trên đường Trần Hưng Đạo (phường Quy Nhơn).

Chấn chỉnh xe điện du lịch hoạt động sai quy định

Chấn chỉnh xe điện du lịch hoạt động sai quy định

(GLO)- Dù đã có quy định rõ về tuyến đường và khung giờ hoạt động, nhiều xe điện chở khách tại khu vực Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) vẫn vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Lực lượng CSGT đang tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm để lập lại trật tự và đưa loại hình vận tải này vào nền nếp.

Người dân giao nộp tê tê, rùa núi vàng quý hiếm

Người dân giao nộp tê tê, rùa núi vàng quý hiếm

(GLO)- Ngày 4-7, Công an xã An Lương (tỉnh Gia Lai) xác nhận, đơn vị vừa phối hợp với UBND xã và lực lượng Kiểm lâm địa bàn thả về môi trường tự nhiên 2 cá thể động vật hoang dã quý hiếm, gồm 1 cá thể tê tê và 1 cá thể rùa núi vàng, sau khi được người dân tự nguyện giao nộp.

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai kiến nghị sửa chữa, khắc phục hàng loạt bất cập trên tuyến quốc lộ 19B và ĐH 26.

Đề nghị khắc phục hàng loạt bất cập trên tuyến quốc lộ 19B và ĐH 26

(GLO)- Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Gia Lai vừa có văn bản kiến nghị gửi Ban Quản lý Dự án các công trình Giao thông và Dân dụng tỉnh Gia Lai về một số biện pháp cần thực hiện nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 19B và ĐH 26 qua các xã Bình An, Bình Khê.

null