Chủ nợ bị hành hung

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Công an xã Chư Prông (tỉnh Gia Lai) đang xác minh vụ việc anh Hoàng Văn Dương (SN 1995, trú tại xã Ia Tôr) bị một đối tượng hành hung tại Văn phòng công chứng T.H. (đường Hùng Vương, xã Chư Prông) vào sáng 22-12. Vụ việc có liên quan đến người nợ tiền của anh Dương.

Theo trình bày của anh Dương, vào cuối năm 2021 và đầu năm 2022, do quen biết, anh có cho một người đàn ông tên Thành (trú tại xã Chư Prông), vay 110 triệu đồng.

Người này sau đó trả dần, đến năm 2023 còn nợ 25 triệu đồng. Anh Dương đã nhiều lần liên hệ đề nghị thanh toán dứt điểm nhưng chưa được.

gen-h-khong-chiu-tra-no.jpg
Diễn biến sự việc được camera ghi lại. Ảnh: NDCC

Sáng 22-12, khi anh Dương đến Văn phòng công chứng T.H. để thực hiện thủ tục công chứng giấy tờ, anh gặp ông Thành và có trao đổi liên quan đến khoản tiền còn nợ.

Trong quá trình nói chuyện, hai bên xảy ra lời qua tiếng lại. Sau đó, ông Thành yêu cầu anh Dương đi ra khu vực phía trước văn phòng.

Khi ra bên ngoài, ông Thành đã gọi điện cho một người khác với nội dung: “Chú đang ở đâu, tới xử thằng này cho anh”. Ít phút sau, trong lúc anh Dương đang đứng trước cửa văn phòng nghe điện thoại, một người đàn ông bất ngờ lao tới, dùng tay đánh liên tiếp vào vùng đầu và cổ của anh.

Hoảng loạn, anh Dương bỏ chạy vào bên trong Văn phòng công chứng - nơi đang có nhiều người dân và nhân viên làm việc. Tuy nhiên, người đàn ông này vẫn tiếp tục đuổi theo và hành hung anh ngay trong khu vực làm việc của văn phòng, trước sự chứng kiến của nhiều người.

Sau vụ việc, anh Hoàng Văn Dương đã đến Công an xã Chư Prông trình báo, đồng thời cung cấp lời khai và hình ảnh trích xuất từ hệ thống camera an ninh của Văn phòng công chứng để phục vụ công tác xác minh.

Do bị đau ở vùng đầu và cổ, anh Dương cũng đã đến Khoa Đa chấn thương, Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai để khám và điều trị.

Anh Dương đã đề nghị cơ quan chức năng sớm kết luận, xử lý nghiêm nếu có vi phạm nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của công dân và bảo đảm trật tự, an toàn tại các địa điểm công cộng.

Có thể bạn quan tâm

Ngành Y tế Gia Lai tăng cường các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật

Ngành Y tế Gia Lai tăng cường các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật

(GLO)- Theo Sở Y tế Gia Lai, Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18-4) năm 2026 với chủ đề “Thúc đẩy quyền tham gia của người khuyết tật-Kiến tạo đột phá phát triển”. Dịp này, Sở Y tế đề nghị các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức các hoạt động hưởng ứng thiết thực, hiệu quả.

Cần xử lý dứt điểm công trình chắn ngang đường nội bộ chợ Mộc Bài

Cần xử lý dứt điểm công trình chắn ngang đường nội bộ chợ Mộc Bài

(GLO)- Nhiều năm qua, trên tuyến đường nội bộ chợ Mộc Bài (thôn Thanh Tú, xã Hoài Ân, tỉnh Gia Lai) có 3 công trình chắn ngang, gây ách tắc giao thông, ảnh hưởng đến việc buôn bán của người dân. Mặc dù người dân đã nhiều lần kiến nghị nhưng tình trạng này vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Tăng cường an toàn khi tắm biển cho du khách

Tăng cường an toàn khi tắm biển cho du khách

(GLO)- Sau những sự cố đuối nước gần đây, du khách và người dân được cảnh báo về các nguy cơ khi tắm biển. Lực lượng cứu hộ và đơn vị quản lý bãi biển đã bố trí trực, cắm biển cảnh báo và tăng cường tuyên truyền, giúp mọi người tắm biển an toàn.

Rầy gây hại nặng trên lúa vụ Đông Xuân

Rầy gây hại nặng trên lúa vụ Đông Xuân

(GLO)- Hiện nay, trên cánh đồng lúa vụ Đông Xuân 2025-2026 tại phường Hoài Nhơn Đông, tình trạng rầy nâu và rầy lưng trắng đang phát sinh, gây hại trên diện rộng. Nhiều diện tích lúa bị nhiễm nặng đã xuất hiện hiện tượng cháy rầy, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh trưởng và năng suất cây trồng.

null