Thả 17 cá thể động vật rừng về môi trường tự nhiên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 6-3, Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển Sinh vật (Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh) phối hợp với chính quyền xã Ayun, Hạt Kiểm lâm khu vực Mang Yang và Công an xã Ayun tổ chức thả 17 cá thể động vật rừng đủ điều kiện trở về môi trường tự nhiên.

Các cá thể động vật rừng được thả lần này gồm một số loài như: rùa núi vàng, cu li nhỏ, khỉ đuôi lợn…

Đây là những cá thể động vật hoang dã do người dân tự nguyện giao nộp cho cơ quan chức năng hoặc được lực lượng kiểm lâm, công an phát hiện, tiếp nhận trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên địa bàn.

1-luc-luong-chuc-nang-cua-tinh-tien-hanh-tha-17-ca-the-dong-vat-rung-ve-moi-truong-tu-nhien.jpg
Lực lượng chức năng tiến hành thả 17 cá thể động vật rừng về môi trường tự nhiên. Ảnh: Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh

Sau khi được đưa về Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển Sinh vật chăm sóc, theo dõi sức khỏe, các cá thể động vật đã dần phục hồi thể trạng, bảo đảm khả năng thích nghi với môi trường tự nhiên.

Trước khi thả về rừng, cán bộ chuyên môn của Trung tâm tiến hành kiểm tra tình trạng sức khỏe, đánh giá khả năng sinh tồn và lựa chọn khu vực có sinh cảnh phù hợp với đặc tính sinh học của từng loài.

Khu vực thả động vật được xác định có điều kiện sinh thái thuận lợi, nguồn thức ăn phong phú, ít chịu tác động của con người, nhằm tạo điều kiện cho các cá thể động vật nhanh chóng thích nghi và tiếp tục sinh trưởng trong tự nhiên.

3cf47656b9a237fc6eb3.jpg
Cá thể cu li nhỏ được thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh

Việc thả động vật hoang dã về môi trường tự nhiên là hoạt động thường xuyên của Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh, góp phần phục hồi quần thể động vật hoang dã, bảo tồn đa dạng sinh học và nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công tác bảo vệ động vật rừng.

Thông qua hoạt động này, các cơ quan chức năng cũng tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân không săn bắt, nuôi nhốt, mua bán, vận chuyển trái phép động vật hoang dã. Khi phát hiện các trường hợp vi phạm cần kịp thời thông báo cho lực lượng chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Người dân giao nộp tê tê, rùa núi vàng quý hiếm

Người dân giao nộp tê tê, rùa núi vàng quý hiếm

(GLO)- Ngày 4-7, Công an xã An Lương (tỉnh Gia Lai) xác nhận, đơn vị vừa phối hợp với UBND xã và lực lượng Kiểm lâm địa bàn thả về môi trường tự nhiên 2 cá thể động vật hoang dã quý hiếm, gồm 1 cá thể tê tê và 1 cá thể rùa núi vàng, sau khi được người dân tự nguyện giao nộp.

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai kiến nghị sửa chữa, khắc phục hàng loạt bất cập trên tuyến quốc lộ 19B và ĐH 26.

Đề nghị khắc phục hàng loạt bất cập trên tuyến quốc lộ 19B và ĐH 26

(GLO)- Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Gia Lai vừa có văn bản kiến nghị gửi Ban Quản lý Dự án các công trình Giao thông và Dân dụng tỉnh Gia Lai về một số biện pháp cần thực hiện nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 19B và ĐH 26 qua các xã Bình An, Bình Khê.

Cụ bà khuyết tật 76 tuổi được Viện kiểm sát nhân dân khu vực 11 (tỉnh Gia Lai) giúp đỡ thủ tục hưởng chế độ bảo trợ.

Cụ bà khuyết tật 76 tuổi được Viện kiểm sát hỗ trợ hưởng chế độ bảo trợ

(GLO)- Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) khu vực 11 (tỉnh Gia Lai) vừa phối hợp với UBND xã Chư Pưh tổ chức trao giấy xác nhận khuyết tật và các quyết định liên quan đến chế độ trợ giúp xã hội cho người khuyết tật đối với bà Siu H'Awat (SN 1950, trú tại làng Plei Thông A, xã Chư Pưh).

Gia Lai: CSGT kiến nghị khắc phục bất cập tại các công trình sửa chữa Quốc lộ 1

Gia Lai: Cảnh sát giao thông kiến nghị khắc phục bất cập tại các công trình sửa chữa Quốc lộ 1

(GLO)- Ngày 25-6, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Gia Lai đã có văn bản kiến nghị Ban Quản lý Dự án đường bộ miền Trung chỉ đạo các đơn vị thi công khẩn trương khắc phục những tồn tại, bất cập ở các công trình đang triển khai trên tuyến Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh Gia Lai.

Ra mắt mô hình “Cụm doanh nghiệp an toàn phòng cháy chữa cháy” tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa

Ra mắt mô hình “Cụm doanh nghiệp an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa

(GLO)- Chiều 25-6, tại Công ty TNHH Bigrfeed Bình Định (phường An Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai), Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh phối hợp Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và các đơn vị liên quan tổ chức lễ ra mắt mô hình “Cụm doanh nghiệp an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa.

null