Trao tặng quà cho người dân Gia Lai khó khăn do ảnh hưởng thiên tai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 28-2, tại xã Tuy Phước (tỉnh Gia Lai), Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Nhóm Đồng ngôn MT & Tăng thân Sống trọn vẹn (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình hỗ trợ đồng bào miền Trung phục hồi sau lũ.

Theo đó, chương trình đã trao tặng 50 suất quà trị giá 50 triệu đồng cho 50 hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai cuối năm 2025 ở xã Tuy Phước.

anh-2.jpg
Nhóm Đồng ngôn MT & Tăng thân Sống trọn vẹn (TP. Hồ Chí Minh) trao quà cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng thiên tai cuối năm 2025 ở xã Tuy Phước. Ảnh: Kim Hường

Mỗi suất quà là 1 triệu đồng tiền mặt, nhằm tạo điều kiện để các gia đình khắc phục hậu quả sau bão lũ, sớm ổn định cuộc sống trong năm mới. Nguồn kinh phí tặng quà do Nhóm Đồng ngôn MT & Tăng thân Sống trọn vẹn tài trợ.

Chiều cùng ngày, tại Văn phòng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Nhóm Đồng ngôn MT & Tăng thân Sống trọn vẹn tiếp tục phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng cho 5 gia đình có người thân bị mất trong cơn bão số 13 cuối năm 2025 ở các phường Quy Nhơn, Quy Nhơn Đông, An Nhơn và Bồng Sơn. Mỗi hộ được hỗ trợ 5 triệu đồng.

anh-1.jpg
Nhóm Đồng ngôn MT & Tăng thân Sống trọn vẹn cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tiền hỗ trợ cho các gia đình có người thân bị mất trong cơn bão số 13 năm 2025 trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Phan Tuấn

Trước đó, ngày 27-2 Nhóm Đồng ngôn MT & Tăng thân Sống trọn vẹn cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đến thăm và trao tặng 20 suất quà (mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt) cho 20 hộ người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn ở xã Tuy Phước Tây và Tuy Phước.

Cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp Công ty TNHH Sữa Nestlé Việt Nam trao tặng 40 thùng sữa Milo cho 40 người khuyết tật khó khăn ở các xã An Nhơn Đông, Tuy Phước Tây và Tuy Phước.

Có thể bạn quan tâm

Khẩn trương hoàn thành tái định cư vùng thiên tai

Khẩn trương hoàn thành tái định cư vùng thiên tai

(GLO)- Trước tình trạng nhiều dự án, phương án bố trí, ổn định dân cư khẩn cấp vùng thiên tai chậm tiến độ, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu các địa phương khẩn trương khắc phục tồn tại, đẩy nhanh công tác di dời, tái định cư, bảo đảm an toàn cho người dân.

Từ vụ bé trai 7 tuổi rơi từ tầng 15: Nhà chung cư có trẻ nhỏ cần kiểm tra ngay những vị trí nào?

Từ vụ bé trai 7 tuổi rơi từ tầng 15: Nhà chung cư có trẻ nhỏ cần kiểm tra ngay những vị trí nào?

(GLO)- Vụ bé trai 7 tuổi rơi từ tầng 15 một chung cư ở Hải Phòng và tử vong là lời cảnh báo về nguy cơ tai nạn đối với trẻ tại nhà cao tầng. Với gia đình có trẻ nhỏ, cửa sổ, ban công, lan can và những đồ vật có thể trở thành điểm leo trèo là những vị trí cần được kiểm tra kỹ.

Người y sĩ tâm huyết với đồng bào vùng khó

Người y sĩ tâm huyết với đồng bào vùng khó

(GLO)- Sinh ra và lớn lên tại xã An Toàn, y sĩ Đinh Văn Na sớm chứng kiến nhiều người đau ốm nhưng không đến cơ sở y tế mà chỉ trông cậy vào thầy cúng. Không ít trường hợp vì chậm chữa trị đã để lại hậu quả đáng tiếc.

Mưu sinh trên lòng hồ Định Bình

Mưu sinh trên lòng hồ Định Bình

(GLO)- Hồ Định Bình không chỉ là công trình thủy lợi quan trọng mà còn là nơi mưu sinh của nhiều hộ dân ở xã Vĩnh Thạnh, tỉnh Gia Lai. Giữa mênh mông sóng nước, ngày ngày, bằng nhiều nghề khác nhau, họ bền bỉ vun đắp cuộc sống.

Mua flycam về có được tự mang ra bay?

Mua flycam về có được tự mang ra bay?

(GLO)- Mua flycam về không đồng nghĩa có thể mang ra bay ở bất kỳ đâu. Người sử dụng cần đặc biệt lưu ý quy định về đăng ký phương tiện, giấy phép điều khiển, khu vực bay và trường hợp phải xin phép bay.

Đề xuất 2 phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2027: Người lao động doanh nghiệp được áp dụng thế nào?

Đề xuất 2 phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2027: Người lao động doanh nghiệp được áp dụng thế nào?

(GLO)- Bộ Nội vụ vừa đề xuất 2 phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2027, có thể kéo dài 7 ngày hoặc 10 ngày liên tiếp đối với công chức, viên chức. Riêng người lao động trong doanh nghiệp, số ngày nghỉ sẽ do người sử dụng lao động quyết định theo Bộ luật Lao động, không mặc nhiên áp dụng 2 phương án này.

Tổ chức lễ ra mắt mô hình “Khu phố không vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo”. Ảnh: Đ.Y

Quy Nhơn Tây ra mắt mô hình “Khu phố không vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo”

(GLO)- Chiều 4-8, Công an phường Quy Nhơn Tây (tỉnh Gia Lai) ra mắt mô hình “Khu phố không vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo” trên địa bàn nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần giữ vững an ninh trật tự từ cơ sở.

Người kết nối những tấm lòng nhân ái

Người kết nối những tấm lòng nhân ái

(GLO)- Từ những việc làm bình dị và tấm lòng sẻ chia, chị Mai Thị Ngọc Ánh đã tập hợp được nhiều tấm lòng cùng chung tay xây dựng các mô hình thiện nguyện thiết thực, góp phần chăm lo người nghèo, bệnh nhân, trẻ em khó khăn và lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

Trao tặng 90 suất quà cho nạn nhân da cam/dioxin

Trao tặng 90 suất quà cho nạn nhân da cam/dioxin

(GLO)- Từ ngày 28 - 7 đến 10 - 8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Gia Lai tổ chức thăm, tặng quà các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người tham gia kháng chiến và hộ nghi nhiễm chất độc hóa học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

null