Xử phạt 3 trang trại nuôi heo 960 triệu đồng vì không có giấy phép môi trường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ra các Quyết định số 635, 636 và 637/QĐ-XPHC về xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 doanh nghiệp nuôi heo tại xã Ia Piơr (huyện Chư Prông) với số tiền 960 triệu đồng cùng về hành vi tổ chức hoạt động chăn nuôi nhưng không có giấy phép môi trường theo quy định.

Hình ảnh các trang trại chăn nuôi heo bị xử phạt được chụp từ Flycam. Ảnh: Nhật Hào
Hình ảnh các trang trại chăn nuôi heo bị xử phạt được chụp từ Flycam. Ảnh: Nhật Hào

Theo đó, các doanh nghiệp bị xử phạt gồm: Công ty TNHH chăn nuôi Nguyên Bảo, Công ty TNHH MTV Ia Piơr Tân và Công ty Công ty TNHH chăn nuôi Thuận Duyên. Mỗi đơn vị bị xử phạt 320 triệu đồng về hành vi tổ chức hoạt động chăn nuôi nhưng không có giấy phép môi trường theo quy định, kèm theo hình phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động của nguồn phát sinh chất thải mà không có giấy phép môi trường của trang trại trong thời gian 4,5 tháng.

Qua tìm hiểu, Công ty TNHH chăn nuôi Nguyên Bảo tổ chức nuôi heo tại trang trại từ tháng 2-2023 đến nay với tổng số 19.000 con; Công ty TNHH Chăn nuôi Thuận Duyên tổ chức nuôi heo từ ngày 15-3-2023 đến nay với tổng số 1.200 con và Công ty TNHH một thành viên Ia Piơr Tân đã tổ chức nuôi heo từ ngày 15-1-2023 đến nay với tổng số 1.350 con. Tuy nhiên, dù đã tổ chức hoạt động chăn nuôi nhưng các công ty này đều không có giấy phép môi trường theo quy định.

Trước đó, Báo Gia Lai điện tử đã có bài viết phản ánh bức xúc của người dân xã Ia Piơr vì mùi hôi từ các trang trại chăn nuôi heo trên. Sau phản ánh, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính đối với các trang trại nuôi heo này.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tuyên truyền, ký cam kết bảo đảm an toàn giao thông đường thủy và hoạt động du lịch

Gia Lai: Tuyên truyền, ký cam kết bảo đảm an toàn giao thông đường thủy và hoạt động du lịch

(GLO)- Ngày 1-4, Đội Giao thông đường thủy, Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Đồn Biên phòng Nhơn Lý và Công an phường Quy Nhơn Đông tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật, ký cam kết chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa.

Lập nhiều chiến công trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Lập nhiều chiến công trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

(GLO)- Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về mở đợt cao điểm (từ ngày 15/12/2025 - 16/3/2026) bảo đảm ANTT phục vụ các sự kiện trọng đại của đất nước, Công an tỉnh đã tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo các ngành, đoàn thể phối hợp triển khai, xác định đây là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị.

Gia Lai: Tăng cường bảo đảm ATGT đường thủy phục vụ Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

Gia Lai: Tăng cường bảo đảm ATGT đường thủy phục vụ Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

(GLO)- Từ ngày 25 đến 27-3, Đội Cảnh sát đường thủy (Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, Sở Xây dựng tổ chức kiểm tra, rà soát các điều kiện bảo đảm trật tự ATGT đường thủy, phục vụ Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026.

null