Gia Lai tập trung xử lý vi phạm về nồng độ cồn để kéo giảm tai nạn giao thông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong 2 ngày (12 và 13-8), Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Gia Lai đã có buổi làm việc với 2 phường Bồng Sơn, Quy Nhơn Đông và xã Hòa Hội về công tác đảm bảo trật tự ATGT trong 6 tháng đầu năm 2025.

Đây là các địa phương có tình hình tai nạn giao thông (TNGT) diễn biến phức tạp, tăng cả số vụ và số người chết so với cùng kỳ năm 2024.

img-5308.jpg
Ban ATGT tỉnh Gia Lai làm việc với UBND phường Quy Nhơn Đông. Ảnh: Hoàng Vũ

Tại buổi làm việc, đại diện các địa phương đã thẳng thắn nêu ra những bất cập, hạn chế trong công tác đảm bảo trật tự ATGT. Trong đó, TNGT tăng phần lớn các do ý thức của người tham gia giao thông còn thấp, tập trung ở các lỗi như: thiếu chú ý quan sát; đi không đúng phần đường; tránh, vượt xe không đúng quy định; tai nạn liên quan đến nồng độ cồn vẫn còn xảy ra và diễn biến phức tạp.

Cùng với đó, hạ tầng giao thông hư hỏng chưa được khắc phục kịp thời; nhiều tuyến đường vừa thi công, vừa khai thác… cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ về TNGT.

Để kéo giảm TNGT, đại diện Ban ATGT tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, tổ chức, đoàn thể của tỉnh và UBND 3 xã, phường tiếp tục thực hiện các giải pháp cụ thể để đảm bảo trật tự ATGT tại địa bàn.

Trong đó, đẩy mạnh việc tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm của tài xế; tập trung xử lý các vi phạm về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, vượt đèn đỏ, đi sai phần đường, làn đường; tiếp tục khảo sát, đề xuất xử lý “điểm đen” trên các tỉnh lộ, đường nội thị…; cắm các biển báo, hướng dẫn giao thông, khắc phục những điểm tiềm ẩn TNGT do cơ sở hạ tầng.

Đồng thời, xử lý nghiêm việc lấn chiếm hành lang ATGT, lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè; tập trung tuyên truyền Luật Trật tự, ATGT đường bộ đến mọi tầng lớp nhân dân, nhất là đối tượng thanh-thiếu niên, học sinh, sinh viên.

Ban ATGT tỉnh cũng đề nghị các sở, ngành phối hợp với các địa phương thường xuyên duy tu, bảo trì, nâng cao điều kiện an toàn của kết cấu hạ tầng giao thông; khẩn trương khắc phục ngay các bất cập mà địa phương đã phản ánh.

Có thể bạn quan tâm

Sáng nay (19-11), Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh hầu tòa

Sáng nay (19-11), Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh hầu tòa

(GLO)- 7 giờ ngày 19-11, các bị cáo Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh cùng các bị cáo khác bị dẫn giải đến tòa. Hôm nay, Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh đưa ra xét xử vụ án "lừa dối khách hàng" liên quan Công ty cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt (CER) và Công ty cổ phần Asian Life.

Chính phủ siết quản lý tàu bay không người lái

Chính phủ siết quản lý tàu bay không người lái

Nghị định 288/2025/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 5/11, thiết lập khung pháp lý toàn diện cho hoạt động nghiên cứu, sản xuất và khai thác máy bay không người lái (UAV), bảo đảm yêu cầu quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Cơ quan Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Bùi Huỳnh Sang

Gia Lai: Bắt tạm giam đối tượng dùng kiếm chém bạn

(GLO)- Sau khi có kết quả giám định của cơ quan chức năng, ngày 15-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Huỳnh Sang (SN 2008, ở khu phố Định Bình, phường Bồng Sơn) về hành vi cố ý gây thương tích.

Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa

Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa

Thẩm mỹ viện Mailisa nhiều năm qua liên tục bị cơ quan chức năng xử phạt vì vi phạm trong hoạt động quảng cáo, cung cấp dịch vụ và sử dụng thiết bị can thiệp vào cơ thể người khi chưa được cấp phép, hoặc sử dụng người hành nghề nhưng chưa có chứng chỉ hành nghề.

Sở Công Thương và Trường Cao đẳng Thương mại tổ chức hội nghị phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng 2023.

Gia Lai: Phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

(GLO)- Ngày 13-11, Sở Công Thương tỉnh Gia Lai phối hợp với Trường Cao đẳng Thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức hội nghị phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho đội ngũ cán bộ các sở, ngành, hiệp hội, UBND các xã, phường và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

null