UBND phường Thống Nhất chỉ đạo xử lý nghiêm vụ nam sinh lớp 9 dùng dao đâm bạn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO) - Sáng 12-12, UBND phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) cho biết đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xử lý đối với tập thể, cá nhân liên quan đến vụ nam sinh lớp 9 dùng dao đâm bạn bị thương trước cổng Trường THCS Nguyễn Văn Cừ.

Theo báo cáo của Trường THCS Nguyễn Văn Cừ, tối 1-12, giáo viên chủ nhiệm lớp 9/3 nhận được cuộc gọi của phụ huynh em H.P.B.D. xin phép nghỉ học 1 tuần với lý do bị sốt phải nhập viện. Sáng 2-12, phụ huynh đã gửi đơn xin phép cùng giấy nhập viện của em D.

vu-bao-luc-hoc-duong-xay-ra-ngay-truoc-cong-truong-thcs-nguyen-van-cu-anh-van-ngoc.jpg
Vụ bạo lực xảy ra ngay trước cổng Trường THCS Nguyễn Văn Cừ. Ảnh: Văn Ngọc

Do đó, bà Hoàng Thúy Ngần - Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm đến viện thăm hỏi, động viên học sinh bị ốm. Sáng 3-12, khi giáo viên đến thăm thì mới biết sự việc em D. nằm viện là do bị bạn dùng dao đâm.

Qua bản giải trình của những người có liên quan, nhà trường xác định em D. và em T.Q.T.A. (lớp 9/7) là hàng xóm của D. có mâu thuẫn từ trước. Khoảng 11 giờ 30 phút ngày 1-12, sau khi tan học, D. và A. cùng một số học sinh khác tụ tập ở quán bán hàng ăn vặt trước cổng trường.

Tại đây, hai nhóm đã xảy ra cãi vã. Theo báo cáo, D. là người đã gây sự và đánh A. trước nên A. bức xúc tấn công lại khiến D. bị thương.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, em D. đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 331 với vết thương hở ở thành ngực trái, phía nách giữa khoảng cung sườn số 7-8. Hiện em D. đã xuất viện và quay trở lại trường học.

Sau khi vụ việc xảy ra, UBND phường Thống Nhất đã báo cáo lên UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đảng ủy phường. Đồng thời, chỉ đạo Công an phường xác minh nguyên nhân, làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định.

UBND phường cũng chỉ đạo Trường THCS Nguyễn Văn Cừ tăng cường công giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng cho học sinh; tăng cường trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong quản lý, phòng ngừa, phát hiện để ngăn chặn kịp thời tình trạng bạo lực học đường.

Bên cạnh đó, UBND phường Thống Nhất chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương có biện pháp xử lý nghiêm đối với tập thể, cá nhân liên quan đến vụ việc.

Có thể bạn quan tâm

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

(GLO)- Dịp Tết Nguyên đán, lưu lượng người và phương tiện trên các tuyến quốc lộ tăng cao. Trước tình hình đó, các lực lượng chức năng và đơn vị quản lý tuyến đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Đến năm 2030, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL

Đến năm 2030, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định phê duyệt Đề án “Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) phù hợp với đối tượng, địa bàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026-2035”. Theo đó, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL.

Nguyên Giám đốc Công ty Cà phê Ia Châm lãnh án 5 năm tù.

Nguyên Giám đốc Công ty Cà phê Ia Châm lãnh án 5 năm tù

(GLO)- Ngày 6-2, Tòa án nhân dân khu vực 9 - Gia Lai đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Lê Anh Tuấn - nguyên Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cà phê Ia Châm (xã Ia Krái) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Công an Gia Lai tìm bị hại vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Phù Cát

Công an Gia Lai tìm bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Phù Cát

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai vừa phát đi thông báo về việc tìm bị hại của vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức" xảy ra từ năm 2022 đến năm 2024 tại thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định (nay là xã Phù Cát, tỉnh Gia Lai).

null