Gia Lai: Phạt 5 triệu đồng với người vu khống, xúc phạm lực lượng Công an trên Facebook

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 4-12, Công an xã Ia Pia (tỉnh Gia Lai) cho biết đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính với anh L.N.H. (SN 1980, trú tại thôn 3, xã Chư Prông) về hành vi xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Trước đó, ngày 7-11, Công an xã Ia Pia đã đăng tải bài viết lên trang Facebook do đơn vị quản lý với nội dung thăm hỏi, động viên nhân dân sau cơn bão số 13.

anh-h-phai-da-bi-phat-5-trieu-vi-binh-luan-vu-khong-xuc-pham-luc-luong-cong-an-anh-dvcc.jpg
Anh H. (phải) đã bị phạt 5 triệu vì bình luận vu khống, xúc phạm lực lượng Công an. Ảnh: ĐVCC

Trong khi hầu hết người dân đều bình luận hoan nghênh, ủng hộ nghĩa cử đẹp thì tài khoản cá nhân có tên “Ngochung Ngochung” đã bình luận với lời lẽ vu khống, xúc phạm đến lực lượng Công an nhân dân.

Đáng nói, sau khi có một số người dân vào phản bác lại lời lẽ xuyên tạc này, tài khoản “Ngochung Ngochung” tiếp tục bình luận nhiều nội dung mang tính xúc phạm, sai sự thật về lực lượng Công an.

Trước hành vi gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của lực lượng Công an và môi trường thông tin lành mạnh trên không gian mạng, Công an xã Ia Pia đã phối hợp cùng Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh) xác minh để xử lý.

Qua đó, xác định anh H. là người sử dụng tài khoản trên để bình luận vào bài viết của Công an xã Ia Pia nên đã lập hồ sơ xử lý. Tại cơ quan Công an, anh H. đã thừa nhận sai phạm và cam kết không tái phạm.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: 2 chị em lãnh án hơn 36 năm tù vì ma túy

Gia Lai: 2 chị em lãnh án hơn 36 năm tù vì ma túy

(GLO)- Ngày 28-1, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy đối với các bị cáo Nguyễn Minh Vương (SN 1993) và Nguyễn Thị Nhã Phương (SN 1990), cùng trú tại xã Chư Sê (tỉnh Gia Lai).

Đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội “Giết người” ra đầu thú tại Công an phường Quy Nhơn

Đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội “Giết người” ra đầu thú tại Công an phường Quy Nhơn

(GLO)- Đối tượng Mai Văn Thi bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định khởi tố về tội “Cố ý gây thương tích” và bị tuyên phạt 24 tháng tù giam. Trong quá trình điều tra mở rộng, đối tượng tiếp tục bị khởi tố về tội “Giết người” nhưng đã bỏ trốn.

Lực lượng Công an xã Đak Sơmei triển khai các biện pháp nghiệp vụ và tuyên truyền cộng đồng nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của ma túy vào thanh thiếu niên người dân tộc thiểu số tại các buôn làng vùng cao tỉnh Gia Lai năm 2026.

Đak Sơmei "chặn vòi" ma túy xâm nhập buôn làng

(GLO)- Các buôn làng ở xã Đak Sơmei vốn yên bình đang trở thành “nạn nhân” của ma túy. Trước thực trạng này, Công an xã Đak Sơmei đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhằm truy quét, ngăn chặn “chất độc” xâm nhập vào thanh thiếu niên người dân tộc thiểu số (DTTS).

null