Gia Lai: Phạt 5 triệu đồng với người vu khống, xúc phạm lực lượng Công an trên Facebook

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 4-12, Công an xã Ia Pia (tỉnh Gia Lai) cho biết đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính với anh L.N.H. (SN 1980, trú tại thôn 3, xã Chư Prông) về hành vi xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Trước đó, ngày 7-11, Công an xã Ia Pia đã đăng tải bài viết lên trang Facebook do đơn vị quản lý với nội dung thăm hỏi, động viên nhân dân sau cơn bão số 13.

anh-h-phai-da-bi-phat-5-trieu-vi-binh-luan-vu-khong-xuc-pham-luc-luong-cong-an-anh-dvcc.jpg
Anh H. (phải) đã bị phạt 5 triệu vì bình luận vu khống, xúc phạm lực lượng Công an. Ảnh: ĐVCC

Trong khi hầu hết người dân đều bình luận hoan nghênh, ủng hộ nghĩa cử đẹp thì tài khoản cá nhân có tên “Ngochung Ngochung” đã bình luận với lời lẽ vu khống, xúc phạm đến lực lượng Công an nhân dân.

Đáng nói, sau khi có một số người dân vào phản bác lại lời lẽ xuyên tạc này, tài khoản “Ngochung Ngochung” tiếp tục bình luận nhiều nội dung mang tính xúc phạm, sai sự thật về lực lượng Công an.

Trước hành vi gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của lực lượng Công an và môi trường thông tin lành mạnh trên không gian mạng, Công an xã Ia Pia đã phối hợp cùng Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh) xác minh để xử lý.

Qua đó, xác định anh H. là người sử dụng tài khoản trên để bình luận vào bài viết của Công an xã Ia Pia nên đã lập hồ sơ xử lý. Tại cơ quan Công an, anh H. đã thừa nhận sai phạm và cam kết không tái phạm.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: 4 bị cáo lãnh 54 năm tù vì chiếm đoạt 65,5 tỷ đồng bằng thủ đoạn đáo hạn ngân hàng

Gia Lai: 4 bị cáo lãnh 54 năm tù vì chiếm đoạt 65,5 tỷ đồng bằng thủ đoạn đáo hạn ngân hàng

(GLO)- Ngày 23-4, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt Huỳnh Thành Tâm (SN 1994, phường Bồng Sơn) 18 năm tù; Lương Thị Kiều Oanh (SN 1991), Bùi Thị Lệ (SN 1974) đều trú phường Quy Nhơn Nam và Nguyễn Trương Bảo Nhân (SN 1994, phường Quy Nhơn) cùng 12 năm tù vì tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Từ 15-5, chứa chấp người khác sử dụng thuốc lá điện tử có thể bị xử phạt đến 10 triệu đồng

Từ 15-5, chứa chấp người khác sử dụng thuốc lá điện tử có thể bị xử phạt đến 10 triệu đồng

(GLO)- Theo Nghị định số 90/2026/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, có hiệu lực từ ngày 15-5, hành vi chứa chấp, cho phép người khác sử dụng thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng tại địa điểm thuộc quyền quản lý có thể bị phạt tiền 5-10 triệu đồng.

Tổ chức “Phiên tòa giả định” tuyên truyền phòng, chống ma túy tại xã Bình Phú

Tổ chức “Phiên tòa giả định” tuyên truyền phòng - chống ma túy cho đoàn viên thanh niên xã Bình Phú

(GLO)- Ngày 19-4, tại UBND xã Bình Phú, Chi đoàn MTTQ và các đoàn thể tỉnh Gia Lai phối hợp với Đoàn xã Bình Phú, Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức chương trình “Phiên tòa giả định” tuyên truyền phòng - chống ma túy cho đoàn viên thanh niên.

null