Bắt đối tượng gửi tin nhắn đến lãnh đạo tỉnh để vu khống cán bộ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trần Cao Long liên tục gửi tin nhắn đến các lãnh đạo, cơ quan, ban ngành TP. Cần Thơ để bịa đặt, vu khống một số cán bộ thuộc Quỹ đầu tư phát triển thành phố, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an…

Ngày 7/12, Công an TP. Cần Thơ cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Cao Long (36 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TPHCM) để điều tra hành vi "Vu khống". Cơ quan chức năng cũng khám xét nơi ở của Long ở quận Gò Vấp, thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng có liên quan trong vụ án.

Trần Cao Long.
Trần Cao Long.

Theo Công an TP. Cần Thơ, từ tháng 3 đến tháng 8/2024, nhiều lãnh đạo các cơ quan, ban ngành và phóng viên báo chí trên địa bàn thành phố liên tục nhận được các tin nhắn có nội dung bịa đặt, vu khống một số cán bộ thuộc Quỹ đầu tư phát triển thành phố, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an TP. Cần Thơ có nội dung bịa đặt, vu khống về các hành vi vi phạm pháp luật, tham nhũng.

Sau khi nhận được thông tin tố giác về tội phạm, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận - Giám đốc Công an TP. Cần Thơ đã trực tiếp chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố vào cuộc tiến hành xác minh làm rõ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng xác định người trực tiếp nhắn tin loan truyền, những thông tin nêu trên là Trần Cao Long. Qua làm việc, Long thừa nhận hành vi vi pháp luật của mình.

Theo Nhật Huy (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Kịp thời ngăn chặn hàng chục thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại phường Quy Nhơn

Kịp thời ngăn chặn nhóm thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại phường Quy Nhơn

(GLO)- Rạng sáng 27-7, sau khi tiếp nhận tin báo về việc một nhóm đối tượng mang theo hung khí, điều khiển mô tô di chuyển qua nhiều tuyến đường trên địa bàn phường Quy Nhơn, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo Đội CSGT số 4 khẩn trương triển khai lực lượng truy tìm, ngăn chặn.

3.900 phạm nhân Trại giam Gia Trung được phổ biến pháp luật

3.900 phạm nhân Trại giam Gia Trung được phổ biến pháp luật

(GLO)- Sáng 24-7, Công an xã Ayun phối hợp với Trại giam Gia Trung (Cục C10, Bộ Công an) tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và phòng, chống ma túy cho 600 phạm nhân tại Phân trại số 2. Đây là buổi cuối, khép lại đợt tuyên truyền với khoảng 3.900 phạm nhân được tham gia.

Công an tỉnh Gia Lai bắt giữ đối tượng Đỗ Minh Thụ trốn trại giam 32 năm

Trốn khỏi trại giam 32 năm vẫn không thoát

(GLO)- Sau khi trộm một chiếc tivi của người dân ở huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai cũ), Đỗ Minh Thụ bị bắt giữ nhưng đã 2 lần trốn khỏi nơi giam. Suốt 32 năm lẩn trốn, đối tượng vẫn không thoát khỏi sự truy bắt của lực lượng Công an.

Bắt Trưởng phòng Kinh doanh của SJC

Bắt Trưởng phòng Kinh doanh của SJC

Phạm Thị Hồng Duyên, Trưởng phòng Kinh doanh Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã trực tiếp nhập lậu kim cương rồi đưa vào hệ thống bán lẻ của SJC để tiêu thụ, thu lời bất chính.

Chính sách nhân văn mở lối hoàn lương

Nghị định 170: Chính sách nhân văn mở lối hoàn lương

(GLO)- Nghị định số 170/2026/NÐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thi hành án hình sự (có hiệu lực từ ngày 1-7-2026) có nhiều điểm mới về giáo dục, dạy nghề, chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành án.

null