Gia Lai: Tạm giữ hình sự đối tượng hiếp dâm người dưới 16 tuổi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO) - Ngày 13-12, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Gia Lai) đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Công Thắng (SN 2005, trú tại phường Quy Nhơn Đông) để làm rõ hành vi “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Trước đó, tối 12-12, Công an phường Quy Nhơn Nam tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của gia đình cháu N.Q.C. (SN 2013) về việc cháu bị xâm hại tình dục. Ngay sau khi nhận tin, Công an phường đã tổ chức xác minh và nhanh chóng xác định đối tượng là Lê Công Thắng.

doi-tuong-le-cong-thang.jpg
Đối tượng Lê Công Thắng. Ảnh: N.G

Đối tượng khai nhận: Đầu tháng 11 vừa qua đã sử dụng tài khoản mạng xã hội Facebook tên Công Thắng, không để hình đại diện kết bạn với tài khoản Facebook “QC” của em C.

Sau đó, cả 2 nhắn tin làm quen rồi dần nói chuyện tình cảm với nhau. Đến ngày 8-11, Thắng hẹn gặp và chở C. đi chơi, dụ dỗ C. đến khu vực hồ Phú Hòa (phường Quy Nhơn Nam). Cả 2 đã quan hệ tình dục và cảnh này được Thắng quay lại.

Đến ngày 12-12, Thắng nhắn tin rủ C. tiếp tục đi quan hệ tình dục nhưng C. không đi. Lúc này, Thắng gửi cho C. đoạn clip đã quay và đe dọa tung lên mạng. Lúc này, C. lo sợ nên báo với gia đình.

Cơ quan Công an khuyến cáo: Các bé gái cần thận trọng khi làm quen qua mạng mà không xác minh hay có thông tin gì về đối tượng. Cha mẹ cũng cần có cách quản lý, giáo dục con để các em không dễ dãi trong các mối quan hệ qua mạng, để lại hậu quả khó lường.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai tăng cường xử lý vi phạm hành lang quốc lộ

Gia Lai tăng cường xử lý vi phạm hành lang quốc lộ

(GLO)- Trước tình trạng vi phạm hành lang ATGT trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh Gia Lai còn kéo dài, chưa được xử lý dứt điểm, UBND tỉnh đã giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp các đơn vị, địa phương kiểm tra, đôn đốc, xử lý nghiêm nhằm đảm bảo an toàn và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông.

Gia Lai: 25 năm tù cho bị cáo đâm chết người sau mâu thuẫn

Lãnh án 25 năm tù vì đâm chết người

(GLO)- Ngày 18-3, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Quốc Tâm (SN 2007, trú tại xã Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) 25 năm tù về tội “Giết người” và “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”. 

null