Truy nã đối tượng trộm máy bơm rồi bỏ trốn khỏi địa phương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 16-5, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đã ra quyết định truy nã đối tượng Vi Văn Khoa (SN 1994, trú tại xã Ayun Hạ, huyện Phú Thiện) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo cơ quan Công an, để có tiền tiêu xài, Khoa đã nảy sinh ý định lợi dụng sơ hở của người dân trong vùng để trộm cắp tài sản. Khoảng tháng 9-2024, đối tượng đã lẻn vào nhà 2 người dân ở xã Ayun Hạ để trộm 2 chiếc máy bơm rồi mang bán lấy tiền.

co-quan-cong-an-dang-truy-na-doi-tuong-khoa-anh-tong-thang.jpg
Cơ quan Công an đang truy nã đối tượng Khoa. Ảnh: Tống Thắng

Nhận được tin báo, Công an xã Ayun Hạ đã phối hợp cùng Tổ điều tra khu vực 3 xác minh làm rõ. Qua đó xác định đối tượng gây ra các vụ trộm máy bơm trên là Khoa nên đã mời đến làm việc.

Tại cơ quan Công an, Khoa đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, trong quá trình định giá tài sản để có căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật, đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Do đó, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và truy nã đối với Khoa. Theo quyết định truy nã, bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay đối tượng đến cơ quan Công an, Viện kiểm sát hoặc UBND nơi gần nhất.

Sau khi bắt hoặc tiếp nhận truy nã phải báo ngay cho Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh tại Tổ điều tra khu vực 3, địa chỉ 98 Trần Quốc Toản, thị xã Ayun Pa; điện thoại 0269.3852.209 hoặc Điều tra viên Tống Xuân Đông theo số điện thoại 0977.702.333.

Có thể bạn quan tâm

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

(GLO)- Dịp Tết Nguyên đán, lưu lượng người và phương tiện trên các tuyến quốc lộ tăng cao. Trước tình hình đó, các lực lượng chức năng và đơn vị quản lý tuyến đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Đến năm 2030, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL

Đến năm 2030, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định phê duyệt Đề án “Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) phù hợp với đối tượng, địa bàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026-2035”. Theo đó, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL.

Nguyên Giám đốc Công ty Cà phê Ia Châm lãnh án 5 năm tù.

Nguyên Giám đốc Công ty Cà phê Ia Châm lãnh án 5 năm tù

(GLO)- Ngày 6-2, Tòa án nhân dân khu vực 9 - Gia Lai đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Lê Anh Tuấn - nguyên Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cà phê Ia Châm (xã Ia Krái) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Công an Gia Lai tìm bị hại vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Phù Cát

Công an Gia Lai tìm bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Phù Cát

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai vừa phát đi thông báo về việc tìm bị hại của vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức" xảy ra từ năm 2022 đến năm 2024 tại thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định (nay là xã Phù Cát, tỉnh Gia Lai).

null