Từ khóa: trường học

Trường học không phải là cái chợ

Trường học không phải là cái chợ

Trên một địa bàn tỉnh lẻ như Vĩnh Phúc, đếm sơ sơ chỉ trong năm 2023, cơ quan chức năng giật mình phát hiện có tới 48 cuộc thi chính thống đang 'chào mời' học sinh, chưa kể các cuộc thi mang danh tự nguyện của các tổ chức, đơn vị ngoài công lập khác.
Tình thầy như biển rộng

E-magazineTình thầy như biển rộng

(GLO)- Thương học trò học tập, vui chơi dưới những ngôi trường thiếu thốn về cơ sở vật chất, thầy Phan Công Đương-Hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn (xã Ia Peng, huyện Phú Thiện) đã lặn lội nhiều nơi để vận động các nguồn tài trợ. Trong hành trình ấy có bao phen hờn tủi bởi chưa nhận được sự thấu hiểu, chia sẻ của nhà hảo tâm và cả đồng nghiệp dành cho thầy. Nhưng thành quả của sự cống hiến thầm lặng ấy lại vô cùng ngọt ngào. Mạnh Thường Quân trong cả nước đã tài trợ gần 3 tỷ đồng để đầu tư xây dựng thêm cơ sở vật chất, mua sắm trang-thiết bị phục vụ việc dạy và học tại Trường THCS Lê Quý Đôn và Trường Tiểu học Lê Lợi (xã Ia Sol, huyện Phú Thiện).

Tổ chức cuộc thi “Thử thách sáng tạo cùng Cung đường biết nói”

Tổ chức cuộc thi “Thử thách sáng tạo cùng Cung đường biết nói”

(GLO)- Nhằm triển khai thực hiện hiệu quả dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói”, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Quỹ phòng-chống thương vong châu Á (AIP) tổ chức cuộc thi “Thử thách sáng tạo cùng Cung đường biết nói”. Dự kiến cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 29-10 tại Trường THCS Nguyễn Du (TP. Pleiku).
Giữ trật tự nơi công cộng

Giữ trật tự nơi công cộng

(GLO)- Chủ nhật vừa rồi, tôi đưa 2 đứa con đến ăn ở quán gà rán. Khi tôi muốn tranh thủ vừa ăn, vừa cùng nhau trò chuyện một chút nhưng xem ra rất khó. Tiếng nhạc từ loa, nhân viên chạy bàn, tiếng trẻ con la hét, tiếng người lớn cười đùa trò chuyện khiến không gian chật hẹp của quán đã ồn càng bí bách hơn. Tôi nói nhỏ với các con: “Ăn nhanh rồi mình về. Ồn quá, mẹ ngồi lâu e không chịu được”. Sau đó, tôi muốn tìm quán cà phê yên tĩnh ngồi thư giãn nhưng đến quán nào cũng thấy tấp nập, náo nhiệt, nói cười rôm rả.
Chư Păh: Kết nạp 2 đảng viên là học sinh

Chư Păh: Kết nạp 2 đảng viên là học sinh

(GLO)- Ngày 13-6, Chi bộ Trường THCS và THPT Phạm Hồng Thái (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho 2 đoàn viên ưu tú là học sinh, gồm: Rơ Châm Duyt (lớp 12A2) và Đinh Huyh (lớp 12A2).

Tuyên truyền pháp luật về giao thông trong trường học tại An Khê

Tuyên truyền pháp luật về giao thông trong trường học tại An Khê

(GLO)- Chiều 11-5, Công an thị xã An Khê phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông giai đoạn 2022-2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có lãnh đạo UBND thị xã An Khê.
Ia Grai: Đầu tư hơn 16 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất cho giáo dục

Ia Grai: Đầu tư hơn 16 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất cho giáo dục

(GLO)-Ngày 20-4, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ia Grai Phạm Văn Đại cho biết: Năm học 2023-2024, UBND huyện Ia Grai đầu tư hơn 16 tỷ đồng từ nguồn kinh phí đầu tư công để xây dựng cơ sở vật chất cho 3 trường học trên địa bàn. Hiện các công trình đang được thi công với mục tiêu bàn giao trước thềm năm học mới 2024-2025 để phục vụ công tác dạy và học.