'Mưa đỏ' vượt 300 tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sau 9 ngày công chiếu, doanh thu "Mưa đỏ" đạt hơn 300 tỷ đồng. Với thành tích này, "Mưa đỏ" đã xô đổ kỷ lục phim "Bộ tứ báo thủ" của Trấn Thành, "Lật mặt 8: Vòng tay nắng" của Lý Hải.

Theo Box Office Vietnam, bộ phim Mưa đỏ của đạo diễn Đặng Thái Huyền đã vượt mốc 300 tỷ đồng doanh thu chỉ sau 9 ngày khởi chiếu. Trong sáng 31/8, doanh thu Mưa đỏ vẫn giữ vị trí số 1 với doanh thu hơn 39 tỷ đồng với 409.401 vé/4.931 suất chiếu.

Mưa đỏ hiện là tác phẩm có tốc độ tăng trưởng ấn tượng bậc nhất phòng vé Việt. Mỗi ngày, phim ghi nhận trung bình 5.000 suất chiếu, với tỷ lệ lấp đầy ở mức cao và còn tiếp tục được các cụm rạp tăng suất chiếu.

Mưa đỏ thu về hơn 300 tỷ đồng sau 9 ngày công chiếu toàn quốc.
Mưa đỏ thu về hơn 300 tỷ đồng sau 9 ngày công chiếu toàn quốc.

Với thành tích trên, Mưa đỏ đã vượt qua kỷ lục của Bộ tứ báo thủ của Trấn Thành, Lật mặt 8: Vòng tay nắng của Lý Hải. Trước đó, Bộ tứ báo thủ của Trấn Thành mất tới 13 ngày mới cán mốc 300 tỷ đồng. Lật mặt 8: Vòng tay nắng hiện mới thu về hơn 231 tỷ đồng.

Với đà tăng trưởng hiện tại, Mưa đỏ được dự đoán sẽ sớm vượt qua doanh thu Bộ tứ báo thủ để trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất năm 2025. Thậm chí, có nhiều chuyên gia dự đoán phim sẽ cán mốc 500-600 tỷ đồng trong những ngày tới. Mưa đỏ ghi dấu ấn đặc biệt khi là phim chiến tranh cách mạng nhưng vẫn tạo "cơn sốt" doanh thu không kém các tác phẩm giải trí thuần túy.

Không chỉ tạo nên "cơn sốt" phòng vé, mà tiểu thuyết Mưa đỏ - tác phẩm gốc của nhà văn Chu Lai cũng "cháy hàng” với hơn 10.000 bản in.

Đứng thứ hai phòng vé là Làm giàu với ma 2: Cuộc chiến hột xoàn. Tác phẩm thu về 4,7 tỷ đồng khi bán được 53.522 vé/1.769 suất chiếu. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Băng đảng quái kiệt 2, Thanh gươm diệt quỷ: Vô hạn thành, Shin cậu bé bút chì: Nóng bỏng tay! Những vũ Công Kasukabe...

Theo Gia Linh (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Dàn diễn viên Phá đám: Sinh nhật mẹ trên thảm đỏ sự kiện. Ảnh: ĐPCC

Hai phim Việt cùng ra mắt, khuấy động không khí điện ảnh cuối tháng 10

Tối 28-10, hai bộ phim Việt Phá đám: Sinh nhật mẹ và Bịt mắt bắt nai cùng tổ chức buổi ra mắt tại TPHCM, thu hút đông đảo nghệ sĩ và khán giả. Đáng chú ý, cả hai phim cùng lựa chọn ngày 31-10 chính thức khởi chiếu toàn quốc, hứa hẹn tạo nên một "cuộc đua" thú vị trên màn ảnh Việt dịp cuối tháng 10.

Cảnh hiếm thấy ở rạp chiếu phim

Cảnh hiếm thấy ở rạp chiếu phim

Sau hơn 10 ngày ra rạp, Tổ quốc trong tim: The Concert Film thu về khoảng 2 tỷ đồng. Phim gắn mác P (phổ biến mọi khán giả), có giá 65.000 đồng/vé. Toàn bộ lợi nhuận phim được gửi tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, hỗ trợ đồng bào vùng bão lụt.

Bộ phim có tới 5 NSND và nhiều NSƯT

Bộ phim có tới 5 NSND và nhiều NSƯT

Xuất hiện tại buổi ra mắt phim "Buông", NSƯT Kim Xuyến chia sẻ điều đặc biệt trong 60 năm làm nghề. Theo đó, trong hàng chục năm đóng phim, bà chưa từng xem trọn vẹn, xem hết phim mình tham gia. Phim "Buông" là lần đầu bà xem hết phim mình đóng.

Mưa đỏ và loạt đối thủ trên đường đua Oscar 2026

Mưa đỏ và loạt đối thủ trên đường đua Oscar 2026

Mưa đỏ gây chú ý khi đại diện điện ảnh Việt Nam dự vòng sơ tuyển hạng mục Phim quốc tế xuất sắc tại Oscar lần thứ 98 do Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ tổ chức. Tác phẩm của đạo diễn Đặng Thái Huyền còn cả một hành trình khó khăn phía trước khi "đụng" nhiều đối thủ mạnh.

Phim “Hãy để tôi tỏa sáng” có diễn viên Triệu Lộ Tư bị gỡ vì hình ảnh “đường lưỡi bò”

Phim “Hãy để tôi tỏa sáng” có diễn viên Triệu Lộ Tư bị gỡ vì hình ảnh “đường lưỡi bò”

(GLO)- Mặc cho bộ phim Trung Quốc “Hãy để tôi tỏa sáng” với sự tham gia của diễn viên nổi tiếng Triệu Lộ Tư đang rất hấp dẫn, khán giả Việt Nam đồng loạt kêu gọi tẩy chay và yêu cầu các nền tảng gỡ phim vì hình ảnh “đường lưỡi bò” xuất hiện trong một phân cảnh.

Âm nhạc yêu nước: Làn sóng mới trong giới trẻ Việt

Âm nhạc yêu nước: Làn sóng mới trong giới trẻ Việt

(GLO)- Âm nhạc yêu nước đang nổi lên như một làn sóng mới trong giới trẻ với hàng loạt ca khúc mới ra mắt được đón nhận nồng nhiệt. Lời ca, tiếng hát ngày càng khẳng định sức mạnh trong việc khơi gợi cảm xúc, niềm tự hào và tinh thần yêu nước trong giới trẻ nếu biết cách sáng tạo, đổi mới.

null