(GLO)- Những ngày này, khuôn viên nhiều trường học tỉnh Gia Lai rợp cờ đỏ chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025). Sắc đỏ của Quốc kỳ cùng hình ảnh giáo viên, học sinh trong màu áo cờ đỏ sao vàng đã lan tỏa tinh thần yêu nước mạnh mẽ.
Từ cổng trường đến các dãy phòng học của Trường THPT Pleiku, đâu đâu cũng tràn ngập sắc đỏ của cờ Tổ quốc và cờ Đảng. Cờ Tổ quốc tung bay trong gió là cách để thầy trò nhà trường tưởng nhớ công ơn của các thế hệ cha anh đã hy sinh vì nền độc lập, thống nhất của đất nước. Ảnh: Từ Lê Hoàng Em Lê Gia Hưng (lớp 12C1, Trường THPT Pleiku) cho biết: "Đi giữa rừng cờ đỏ sao vàng, chúng em quá đỗi tự hào. Khi nhà trường phát động công trình thanh niên treo cờ Tổ quốc, chúng em rất hào hứng tham gia. Mỗi lớp đều tất bật treo cờ trước và trong không gian của lớp mình. Check-in và lưu lại những bức ảnh đẹp này giúp chúng em yêu quê hương, đất nước mình hơn". Cô và trò Trường Mẫu giáo Sao Sáng (thị trấn Chư Prông, huyện Chư Prông) phấn khởi chào mừng 50 năm thống nhất đất nước trong không gian lớp học. Theo cô Đinh Thị Hương Thủy-Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Sao Sáng, hòa chung không khí chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), nhà trường đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm và treo cờ Tổ quốc trong khuôn viên trường, lớp nhằm bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước cho trẻ.
54 lá cờ Tổ quốc và hàng trăm là cờ Đảng cùng tung bay rợp trời trong khuôn viên Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (phường Hoa Lư, TP. Pleiku), tạo nên khung cảnh đỏ thắm rực rỡ. Hoạt động ý nghĩa này là lời tri ân sâu sắc của nhà trường, đồng thời khẳng định tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc của thầy và trò.
Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng tung bay không chỉ tô điểm cho không gian trường học thêm phần rực rỡ mà còn thể hiện sự trân trọng và biết ơn đối với lịch sử dân tộc của thầy và trò Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku). Tuổi trẻ Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku) mang đến những hình ảnh đầy sáng tạo, ý nghĩa với các hoạt động như: Trang trí cờ Tổ quốc trong lớp học; chụp hình cùng cờ đỏ sao vàng; sinh hoạt chi đoàn theo chủ điểm tìm hiểu lịch sử ngày 30-4, tìm hiểu về các nhân vật lịch sử; trang trí hình ảnh Việt Nam trên nón lá…
Cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa (phường Yên Thế, TP. Pleiku) tạo hình ý nghĩa lưu lại những khoảnh khắc đẹp chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày thống nhất đất nước.
Trường Tiểu học, THCS và THPT Sao Việt (TP. Pleiku) rợp màu cờ đỏ sao vàng. Dịp này, nhà trường cũng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm chào mừng ngày lễ lớn của đất nước; qua đó, bồi dưỡng, phát huy tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
(GLO)- “Đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), trong đó, chú trọng đảm bảo ATTP bếp ăn tập thể, dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố” là chủ đề của Tháng hành động vì ATTP năm nay.
(GLO)- Sáng tạo đồ dùng dạy học để phục vụ công tác giảng dạy là giải pháp mà nhiều trường mầm non ở huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) đang thực hiện. Không chỉ phát huy được năng lực của đội ngũ giáo viên, hoạt động này còn góp phần đáp ứng yêu cầu về đổi mới giáo dục toàn diện.
(GLO)- Những công trình măng non như: vườn hoa, vườn rau, ngôi nhà kế hoạch nhỏ… do một số liên đội triển khai trong thời gian qua không chỉ góp phần giáo dục ý thức tiết kiệm, biết trân trọng thành quả lao động mà còn tạo cảnh quan trường học xanh-sạch-đẹp.
Nhiều trường ĐH trên địa bàn TP.HCM đã có thông báo cho sinh viên nghỉ học nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày đất nước thống nhất 30.4 và Quốc tế lao động 1.5. Sinh viên các trường được nghỉ học bao nhiêu ngày?
(GLO)- Những năm qua, công tác xóa mù chữ cho đồng bào dân tộc thiểu số được huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Nhờ sự vào cuộc đồng bộ của hệ thống chính trị, sự nỗ lực của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), phong trào học chữ ngày càng lan tỏa mạnh mẽ.
Không phải ngẫu nhiên mà phát ngôn mới đây của lãnh đạo vụ chức năng thuộc Bộ GD-ĐT về việc 'bắt buộc' dạy học 2 buổi/ngày ở cấp THCS, THPT lại làm dậy sóng dư luận đến vậy.
(GLO)- Sáng 5-4, Chi bộ Trường THPT Nguyễn Huệ (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ kết nạp Đảng cho 1 đoàn viên ưu tú là học sinh lớp 12 của trường.
(GLO)- Thế hệ chúng tôi sinh ra và lớn lên ở miền Nam. Sau ngày thống nhất đất nước (30-4-1975), đối với chúng tôi khi đó, mọi thứ đều hoàn toàn mới lạ, từ hát bài Quốc ca cho đến tham gia lao động công ích, sinh hoạt tập thể…
(GLO)- Thời gian qua, ngành Giáo dục huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) đã tích cực kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường học cũng như tặng quà, học bổng nhằm tạo động lực cho học sinh vượt qua khó khăn, nỗ lực học tập tốt.
Ngày 2/4, Huyện uỷ Quan Hóa (Thanh Hóa) xác nhận đã giao Thanh tra huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo kiểm tra, xác minh, làm rõ nội dung đơn thư phản ánh những vi phạm của bà Lê Thị Huệ, Hiệu trưởng Trường mầm non Trung Sơn.
(GLO)- Để góp phần ngăn ngừa bệnh dại trong cộng đồng, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) tăng cường tuyên truyền về phòng-chống bệnh dại trong trường học, giúp học sinh và phụ huynh hiểu rõ tác hại và cách phòng tránh.
(GLO)- Nhằm góp phần xây dựng cảnh quan xanh-sạch-đẹp trong khuôn viên trường, thời gian qua, Liên đội Trường THCS Nguyễn Du (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã triển khai chăm sóc Công trình Măng non "Vườn hoa vườn trường".
(GLO)- Chiều 28-3, Trường Tiểu học và THCS Lê Hồng Phong (xã Ya Ma, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) tổ chức đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.
(GLO)- Ngày 28-3, Trường Mầm non Hoa Mai (phường Thắng Lợi, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) tổ chức cho gần 100 trẻ khối lớp 4-5 tuổi và lớp 5-6 tuổi tham gia hoạt động trải nghiệm làm gốm, giúp các bé có tiết học ngoại khóa sống động và những bài học bổ ích.
(GLO)- Nhớ hồi dạy bài Thu điếu (Nguyễn Khuyến) trong chương trình Ngữ văn lớp 11, tôi đã hỏi học trò: Em từng có ấn tượng hay cảm xúc đặc biệt gì với mùa thu chưa? Nhiều em trả lời ngập ngừng: “Em thấy mùa thu… trời mát mẻ”, “Em thấy mùa thu… lá cây rụng nhiều”, “Em thấy mùa thu… thường mưa”.
(GLO)- Sáng 24-3, tại sân trường Khối Trung học (xã Chư Đang Ya, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai), Liên đội trường Tiểu học và THCS số 1 Chư Đang Ya phối hợp với Đoàn thanh niên xã Chư Đang Ya tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe-Tiến bước lên Đoàn”.
(GLO)- Sáng 22-3, Trường Tiểu học Anh Hùng Núp (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) tổ chức hoạt động trải nghiệm “Giao lưu tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số (HSDTTS)-Chúng em hành quân theo bước chân những người anh hùng”.
Học sinh chia sẻ chỉ muốn có một ngày nghỉ trọn vẹn trong tuần. Điều tưởng như hiển nhiên lại thành xa xỉ khi các em phải gánh quá nhiều áp lực học hành, thi cử, kỳ vọng của thầy cô, cha mẹ...
(GLO)- Sử dụng thành thạo ngoại ngữ sẽ đem đến nhiều thuận lợi cũng như cơ hội trong công việc và cuộc sống. Để có một thế hệ sử dụng thành thạo tiếng Anh, việc đưa ngôn ngữ này sử dụng thường xuyên trong trường học là vấn đề cấp thiết.