Chung tay xây dựng trường học cho trẻ em vùng khó ở Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tranh thủ khoảng thời gian học sinh được nghỉ hè, các câu lạc bộ, nhóm tình nguyện đã chung tay góp sức để xây mới và sửa chữa một số hạng mục cho trường học vùng khó tỉnh Gia Lai. 

Trong 2 ngày (12 và 13-7), 42 thành viên thuộc Câu lạc bộ (CLB) tình nguyện HOPE TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình “Trường em 4-Khung trời em mơ” tại xã Kon Gang, tỉnh Gia Lai. Điểm đến lần này là điểm trường làng Đak Mong thuộc Trường Tiểu học Đak Krong. Các tình nguyện viên tất bật sơn tường, lắp đặt hệ thống điện, quạt cùng 30 bộ bàn ghế mới. Căn phòng học cũ kỹ nhờ đó trở nên tươi sáng, sạch đẹp hơn.

15.jpg
Các tình nguyện viên sơn lại phòng học. Ảnh: M.N

Không dừng lại ở đó, CLB còn tài trợ kinh phí làm mới 270m² sân trường, giúp học sinh có không gian vui chơi sạch sẽ, an toàn hơn. Một cụm trò chơi gồm: bập bênh, cầu thăng bằng, xích đu… cũng được dựng lên từ chính sự sáng tạo và tận tâm của các tình nguyện viên trẻ. Không chỉ mang đến sự đổi thay về cơ sở vật chất, chương trình còn tạo niềm vui cho 160 em thiếu nhi địa phương qua việc trao những món quà học tập nhỏ xinh, hoạt động trải nghiệm nghề nghiệp.

Tổng kinh phí cho các hoạt động thiện nguyện này là 140 triệu đồng từ sự đóng góp của các thành viên CLB cùng sự ủng hộ của các nhà hảo tâm và hoạt động bán hàng gây quỹ. Chị Lê Thị Út Hậu-Chủ nhiệm CLB-chia sẻ: “Chúng tôi thực hiện công trình vào dịp hè để không làm ảnh hưởng đến việc học của các em. Chúng tôi tin rằng, một ngôi trường sạch đẹp sẽ là động lực để các em thêm yêu việc học, các thầy cô có điều kiện dạy học tốt hơn”.

Đón nhận công trình do CLB trao tặng, thầy giáo Lê Vân Trường-Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đak Krong-xúc động nói: “Học sinh ở điểm trường này đều là người dân tộc Bahnar. Phòng học được xây dựng đã lâu nên xuống cấp, nhưng vì thiếu kinh phí nên nhà trường chưa thể sửa chữa. Nhờ các bạn tình nguyện viên giúp đỡ mà học sinh đã có một môi trường học tập sạch đẹp hơn trong năm học mới”.

img-4439.jpg
CLB tình nguyện HOPE TP. Hồ Chí Minh tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học Đak Krong. Ảnh: U.H

Ngày 13-7, lễ khởi công xây dựng thư viện “Tiếp bước đến trường” cho Trường Tiểu học Kon Chiêng số 2 (xã Kon Chiêng) được tổ chức trong sự chứng kiến của đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, UBND xã Kon Chiêng, nhóm Siết chặt vòng tay-H2O (TP. Hồ Chí Minh) và Công ty cổ phần Sao Hỏa Toàn Quốc.

Công trình thư viện được thực hiện với diện tích 60m². Bên trong thư viện sẽ được trang bị 6 kệ sách, 7 bộ bàn ghế đọc sách, 4 quạt trần, một chiếc tivi 43 inch cùng nhiều thiết bị hỗ trợ khác. Tổng kinh phí thực hiện công trình này hơn 120 triệu đồng do Công ty cổ phần Sao Hỏa Toàn Quốc tài trợ.

Dù đang là kỳ nghỉ hè, nhiều em học sinh vẫn ghé qua Trường Tiểu học Kon Chiêng số 2 để ngắm nhìn thư viện sắp hoàn thành với ánh mắt sáng long lanh. “Em mong thư viện sớm hoàn thành để được mượn sách về đọc”-em Vi Hồng Quyên (lớp 5A) thổ lộ.

Ông Nguyễn Thành Công-Phó Trưởng nhóm Siết chặt vòng tay-H2O bày tỏ: “Chúng tôi mong rằng, thư viện này sẽ góp phần gieo mầm tri thức, lan tỏa tình yêu với sách cho các em nhỏ. Dự kiến, công trình này sẽ hoàn thành và bàn giao cho nhà trường vào ngày 2-8”.

img-4438.jpg
Câu lạc bộ Kết nối yêu thương (TP. Hồ Chí Minh) tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học số 2 Kdang. Ảnh: ĐVCC

Thầy và trò ở điểm trường làng Aluk thuộc Trường Tiểu học số 2 Kdang cũng hân hoan đón niềm vui có phòng học mới. Qua sự kết nối của Huyện Đoàn-Hội đồng Đội huyện Đak Đoa (cũ), CLB Kết nối yêu thương (TP. Hồ Chí Minh) đã xây dựng 2 phòng học, xây mới và sửa chữa 2 nhà vệ sinh cho nhà trường. Tổng kinh phí thực hiện công trình là 440 triệu đồng do CLB Kết nối yêu thương tài trợ.

Không dừng lại ở đó, CLB còn mang đến 10 chiếc xe đạp, 12 suất học bổng (trị giá 500.000 đồng/suất) và 166 phần quà để trao tận tay các em học sinh. Thầy Nguyễn Văn Vân-Hiệu trường Trường Tiểu học số 2 Kdang-cho hay: "Những món quà ý nghĩa này đã thắp lên ánh sáng hy vọng, tiếp thêm động lực học tập cho học trò vùng khó".

Có thể bạn quan tâm

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

(GLO)- Công tác chăm lo cho trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được các cấp, các ngành và cộng đồng duy trì thường xuyên. Thời điểm này, sự quan tâm ấy càng được nhân lên bằng những hoạt động sẻ chia cụ thể, góp phần mang đến cho các em một cái Tết ấm áp.

Gia Lai: Mang “Xuân yêu thương” đến bệnh nhân nghèo.

Gia Lai: Mang “Xuân yêu thương” đến bệnh nhân nghèo

(GLO)- Xuân Bính Ngọ 2026 đang đến gần, nhưng tại các bệnh viện vẫn còn ánh mắt lo lắng của bệnh nhân nghèo. Hiểu điều này, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh đã triển khai chương trình “Xuân yêu thương”, mang những suất quà Tết ấm tình người gửi tận tay từng người bệnh…

Chương trình “Xuân Tình nguyện 2026” mang Tết ấm và ánh sáng đến làng Kloong

Chương trình “Xuân Tình nguyện 2026” mang Tết ấm và ánh sáng đến làng Kloong

(GLO)- Ngày 31 và 1-2, Đoàn Phân hiệu Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai phối hợp với Đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Gia Lai, Chi đoàn Báo và Phát thanh - Truyền hình Gia Lai tổ chức Chương trình “Xuân Tình nguyện” năm 2026, trao quà Tết cho người dân, học sinh làng Kloong, xã Ia O.

Phường Pleiku tổ chức Phiên chợ 0 đồng, chăm lo Tết cho 100 hộ khó khăn

Phường Pleiku tổ chức Phiên chợ 0 đồng, chăm lo Tết cho 100 hộ khó khăn

(GLO)- Sáng 31-1, tại Nhà văn hóa Trà Đa, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Chữ thập đỏ phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) phối hợp tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Tết sum vầy” cùng “Phiên chợ 0 đồng - Xuân Bính Ngọ 2026” nhằm chăm lo Tết cho các gia đình khó khăn trên địa bàn.

null