50 thiếu nhi Pleiku tham gia Hội thi “Quyển sách tôi yêu” năm 2025

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 1-6, tại Nhà thiếu nhi TP. Pleiku, Thành Đoàn Pleiku phối hợp với Thư viện tỉnh Gia Lai tổ chức Hội thi “Quyển sách tôi yêu” năm 2025.

Tham gia chương trình có hơn 50 đội viên, thiếu nhi và giáo viên phụ trách đến từ 5 cụm thi đua khối Đội trực thuộc, được chia thành 6 đội thi.

Tại hội thi, các đội thi đã mang đến những phần thuyết trình sinh động, cảm xúc về nhiều tác phẩm giàu ý nghĩa như “10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc”, “Gió lạnh đầu mùa”, “Xin đừng làm mẹ khóc”, “Người lính Điện Biên kể chuyện”, “Các ngôi sao và các hành tinh”... Các em không chỉ thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về nội dung cuốn sách mà còn chia sẻ những cảm nhận chân thành, thông qua đó truyền cảm hứng tích cực về tình yêu thương, tinh thần vượt khó, lòng biết ơn và niềm tự hào dân tộc.

anh-3.jpg
Ban Tổ chức trao giải nhất cho Cụm thi đua số 5 với phần thuyết trình về tác phẩm “10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc”. Ảnh: Bá Bính

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Cụm thi đua số 5 với phần thuyết trình về tác phẩm “10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc”; giải nhì thuộc về Cụm thi đua số 4 với tác phẩm “Gió lạnh đầu mùa”; giải ba được trao cho Cụm thi đua số 1 với cuốn sách “Xin đừng làm mẹ khóc”. Ngoài ra, ba giải khuyến khích được trao cho các đội thi đến từ các cụm còn lại với những phần thể hiện đầy sáng tạo và cảm xúc.

Hội thi “Quyển sách tôi yêu” năm 2025 là sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho thiếu nhi thành phố, góp phần nuôi dưỡng tình yêu sách, hình thành kỹ năng sống và lan tỏa thói quen đọc sách trong cộng đồng, hướng đến xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời.

Có thể bạn quan tâm

Người kể chuyện làng mình

Người kể chuyện làng mình

(GLO)- Không chỉ ghi dấu ấn bởi là một trong số ít nữ họa sĩ ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên theo đuổi và thành công với dòng tranh sơn mài, nữ họa sĩ Hồ Thị Xuân Thu còn là người kể chuyện buôn làng thật tài tình bằng ngôn ngữ hội họa.

Nữ họa sĩ ba miền hội ngộ phố Núi

Nữ họa sĩ ba miền hội ngộ phố Núi

(GLO)- Những ngày này, công tác chuẩn bị cho triển lãm “Về miền đất đỏ” của các nữ họa sĩ Bắc - Trung - Nam đang được gấp rút triển khai nhằm kịp ra mắt đông đảo công chúng yêu nghệ thuật vào ngày 20-10, đúng dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam.

“Ung dung thanh thản giữa mây trời”

“Ung dung thanh thản giữa mây trời”

(GLO)- Tôi mượn câu thơ “Ung dung thanh thản giữa mây trời” trong bài mở đầu tập “Vân không” để giới thiệu tập thơ mới của Ngô Thanh Vân. “Vân không” ghi dấu sự trở lại của nữ thi sĩ sau 8 năm chị không xuất bản cuốn sách nào về thơ.

Nhà thơ Ngô Thanh Vân: Đường văn chạm vào trái tim, thành tình yêu biết hát

Nhà thơ Ngô Thanh Vân: Đường văn chạm vào trái tim, thành tình yêu biết hát

(GLO)- Hơn 20 năm nuôi mộng văn chương, nhà thơ Ngô Thanh Vân đã trình làng 5 tập thơ, 2 tập truyện ngắn, 2 tập tản văn. Với chị, khi đường văn chạm vào trái tim sẽ trở thành tình yêu biết hát bởi mong muốn của người viết là được đồng hành với bạn đọc bằng những điều bình dị, chân thành nhất.

Thắp lên lời thơ quê xứ

Thắp lên lời thơ quê xứ

(GLO)- Giữa thời đại ngổn ngang những thanh âm đô thị, giữa nhịp sống hối hả dễ bào mòn gốc rễ bản thể, tập thơ Cồn quê xứ (NXB Hội Nhà văn, 2025) vừa ra mắt bạn đọc đầu tháng 7-2025 như một vọng âm dịu dàng từ đất mẹ, khiến ta như lắng lại...

Giải mã 'năm số 9'

Giải mã 'năm số 9'

Trào lưu “năm số 9” hay "năm thế giới số 9" bùng nổ trong ngày 9/9. Không chỉ nhiều bạn trẻ hưởng ứng, chia sẻ những bài học, chiêm nghiệm của bản thân mà nhiều nghệ sĩ Việt cũng hưởng ứng.

Dấu ấn nhiếp ảnh trẻ ở sân chơi quốc gia

Dấu ấn nhiếp ảnh trẻ ở sân chơi quốc gia

(GLO)- Tham gia Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2025, các tay máy Gia Lai đã đạt giải thưởng cao hoặc có tác phẩm được chọn triển lãm, củng cố kỳ vọng về lứa nghệ sĩ kế thừa với tố chất trẻ trung, tư duy nhanh nhạy và cực kỳ nghiêm túc trong sáng tạo nghệ thuật.

Hòa tiếng cồng chiêng vang vọng đại ngàn

Hòa tiếng cồng chiêng vang vọng đại ngàn

(GLO)- Cồng chiêng của người Jrai và người Bahnar cùng sinh sống trên mảnh đất Gia Lai đã hòa quyện trong mạch nguồn chung của bản sắc-niềm tự hào văn hóa truyền thống. Tiếng cồng chiêng nối liền con người với đất trời, gắn kết bền chặt cộng đồng nơi rừng núi.

null