Trao 34 giải thưởng tại Hội thi "Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu" tỉnh Gia Lai lần thứ II-2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sau 2 ngày (28 và 29-7) diễn ra Phiên chợ nông sản và Hội thi “Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu” tỉnh Gia Lai lần thứ II-2023, chiều 29-7, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, TP. Pleiku, Hội Nông dân tỉnh đã bế mạc và trao thưởng cho các sản phẩm nông nghiệp tham gia hội thi.

Ban tổ chức đã chấm thi qua hồ sơ, thuyết trình về sản phẩm và chấm điểm trực tiếp sản phẩm trưng bày tại gian hàng. Ảnh: Vũ Thảo

Ban tổ chức đã chấm thi qua hồ sơ, thuyết trình về sản phẩm và chấm điểm trực tiếp sản phẩm trưng bày tại gian hàng. Ảnh: Vũ Thảo

Bằng hình thức chấm thi qua hồ sơ, thuyết trình về sản phẩm và chấm điểm trực tiếp sản phẩm trưng bày tại gian hàng, Ban tổ chức đã quyết định chọn ra 34 sản phẩm trong tổng số 67 sản phẩm của 64 hộ hội viên nông dân tham gia để trao thưởng.

Trong đó, 2 giải nhất được trao cho sản phẩm bưởi da xanh của hộ hội viên Lưu Thị Thu Hường (ở buôn Mlah, xã Phú Cần, huyện Krông Pa) và bộ sản phẩm Yến tinh chế Minh Huy của hộ hội viên Mạc Thị Cẩm Nhung (ở tổ dân phố 7, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê); 4 giải nhì (2 giải thuộc nhóm sản phẩm tươi sống và 2 giải thuộc nhóm sản phẩm đã qua sơ chế, chế biến); 6 giải ba (3 giải thuộc nhóm sản phẩm tươi sống và 3 giải thuộc nhóm sản phẩm đã qua sơ chế, chế biến); 22 giải khuyến khích (5 giải thuộc nhóm sản phẩm tươi sống và 17 giải thuộc nhóm sản phẩm đã qua sơ chế, chế biến).

Ban tổ chức trao 2 giải nhất cho sản phẩm bưởi da xanh của hộ hội viên Lưu Thị Thu Hường (ở buôn Mlah, xã Phú Cần, huyện Krông Pa) và bộ sản phẩm Yến tinh chế Minh Huy của hộ hội viên Mạc Thị Cẩm Nhung (ở tổ dân phố 7, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê). Ảnh: Vũ Thảo
Ban tổ chức trao 2 giải nhất cho sản phẩm bưởi da xanh của hộ hội viên Lưu Thị Thu Hường (ở buôn Mlah, xã Phú Cần, huyện Krông Pa) và bộ sản phẩm Yến tinh chế Minh Huy của hộ hội viên Mạc Thị Cẩm Nhung (ở tổ dân phố 7, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê).
Ảnh: Vũ Thảo

Ban tổ chức còn trao 5 giải phụ (3 giải cho đơn vị có công tác chuẩn bị và tham gia tích cực; 1 giải cho đơn vị có gian hàng trang trí đẹp, đầy đủ, đa dạng loại sản phẩm nhất; 1 giải cho cá nhân thuyết trình hay nhất).

Theo đánh giá của Ban tổ chức, qua Phiên chợ và Hội thi cho thấy, các đơn vị tham gia đã có sự đầu tư trang trí gian hàng đẹp, sản phẩm phong phú, đa dạng. Sản phẩm dự thi là những mặt hàng nông sản tiêu biểu do nông dân trên địa bàn tỉnh sản xuất ra, có giá trị kinh tế cao và có tiềm năng phát triển. Hầu hết đều là những sản phẩm đảm bảo chất lượng theo các tiêu chuẩn như: OCOP, VietGAP, hữu cơ, chứng nhận nông sản an toàn của địa phương…

Trao 4 giải nhì (2 giải thuộc nhóm sản phẩm tươi sống và 2 giải thuộc nhóm sản phẩm đã qua sơ chế, chế biến). Ảnh: Vũ Thảo

Trao 4 giải nhì (2 giải thuộc nhóm sản phẩm tươi sống và 2 giải thuộc nhóm sản phẩm đã qua sơ chế, chế biến). Ảnh: Vũ Thảo

Thông qua Phiên chợ nông sản và Hội thi là hoạt động giúp cán bộ, hội viên nông dân học tập, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm về hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ nông sản trong thời kỳ đẩy mạnh chuyển đổi số và hội nhập quốc tế sâu rộng.

Có thể bạn quan tâm

Công nhận sản phẩm OCOP 4 sao cho 18 sản phẩm

Công nhận sản phẩm OCOP 4 sao cho 18 sản phẩm

(GLO)-Ngày 14-1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp ký ban hành Quyết định số 28/QĐ-UBND về việc công nhận kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm đợt II-2024.

Đa dạng giải pháp phòng ngừa bệnh khảm lá mì

Đa dạng giải pháp phòng ngừa bệnh khảm lá mì

(GLO)- Nhằm hạn chế thiệt hại do bệnh khảm lá mì gây ra, nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai tích cực nhân rộng các giống mì sạch bệnh để thay thế các loại giống cũ có năng suất thấp, dễ nhiễm bệnh và hướng dẫn người dân về quy trình kỹ thuật phòng-chống bệnh khảm lá trên cây mì.

Anh Trần Minh Tuấn (thôn Phú Quang, xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh) chăm sóc các chậu hoa ngũ sắc của gia đình. Ảnh: Đ.L

Thu nhập khá từ hoa ngũ sắc

(GLO)- Từ những bụi cây ngũ sắc ngoài đồng, người nông dân Gia Lai đã tỉa tót, uốn nắn để chúng thành những chậu bonsai rực rỡ sắc màu đem lại thu nhập khá, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán.

Ảnh: V.T

Đặc sản Gia Lai hút khách dịp Tết

(GLO)- Thị trường đang rất sôi động khi chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa là đến Tết Ất Tỵ 2025. Năm nay, thị trường ghi nhận sự dịch chuyển rõ nét từ tiêu dùng bánh kẹo nhập khẩu sang dùng hàng sản xuất trong nước. Đặc biệt, đặc sản Gia Lai chiếm ưu thế trong thiết kế các giỏ quà tặng.