Giá cà phê tiếp tục giảm thêm đến 1.500 đồng/kg

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 26-11, giá cà phê trong nước tiếp tục giảm thêm 1.000-1.500 đồng/kg, đưa giá giao dịch xuống còn 109.500-111.000 đồng/kg. Trong khi đó, hồ tiêu tăng nhẹ 200-500 đồng/kg ở Gia Lai và Đồng Nai.

Cụ thể, cà phê tại tỉnh Đắk Lắk giảm 1.000 đồng, về giá 111.000 đồng/kg, tiếp tục là địa phương có mức giá cà phê thu mua cao nhất trên cả nước trong hôm nay.

ngay-26-11-gia-ca-phe-trong-nuoc-tiep-tuc-lao-doc-giam-them-1000-1500-dongkg.jpg
Giá cà phê trong nước tiếp tục giảm thêm 1.000-1.500 đồng/kg. Ảnh: M.T

Tại tỉnh Gia Lai, cà phê giảm 1.200 đồng/kg, xuống giá 110.500 đồng/kg. Còn tại tỉnh Lâm Đồng, giá cà phê giảm mạnh 1.500 đồng/kg, thương lái thu mua ở mức 109.500 đồng/kg.

Ngược chiều, giá hạt tiêu trong nước tăng nhẹ lần lượt 200 đồng/kg và 500 đồng/kg ở Gia Lai và Đồng Nai, đưa mức giá thu mua tại 2 địa phương lên 148.500 đồng/kg và 148.000 đồng/kg.

Các địa phương khác có giá tiêu ổn định ở mức cao. Trong đó, TP. Hồ Chí Minh neo ở mức 148.000 đồng/kg; Đắk Lắk và Lâm Đồng cùng có giá 149.000 đồng/kg.

Trên thị trường thế giới, giá tiêu các loại của Việt Nam cũng không thay đổi. Giá tiêu đen của Việt Nam loại 500 gr/l đạt 6.400 USD/tấn, loại 550 gr/l đạt 6.600 USD/tấn; giá tiêu trắng của Việt Nam đạt 9.050 USD/tấn.

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao thu nhập từ chuyển đổi cây trồng

Nâng cao thu nhập từ chuyển đổi cây trồng

(GLO)- Trong vụ Đông Xuân 2025-2026, ngành Nông nghiệp tỉnh Gia Lai đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả sang các loại cây có giá trị cao. Hướng đi này phát huy hiệu quả rõ rệt, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân.

Giải thưởng Mai An Tiêm và bước chuyển của nông sản Gia Lai

Giải thưởng Mai An Tiêm và bước chuyển của nông sản Gia Lai

(GLO)- Câu chuyện sản phẩm nông sản tiêu biểu của các hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh Gia Lai được vinh danh tại Giải thưởng Mai An Tiêm năm 2026 cho thấy nông sản địa phương đang từng bước rời khỏi quỹ đạo sản xuất nhỏ lẻ để đi vào con đường chuẩn hóa, xây dựng thương hiệu và gia tăng giá trị.

Nông dân Phú Thiện chật vật vì khoai lang rớt giá mạnh

Nông dân chật vật vì khoai lang rớt giá mạnh

(GLO)- Giữa cao điểm thu hoạch, giá khoai lang bất ngờ lao dốc mạnh, chỉ còn một nửa so với trước đó. Cung vượt cầu và sản xuất thiếu liên kết đang đẩy người trồng vào thế khó. Một mùa vụ từng được kỳ vọng “trúng lớn” nay đứng trước nguy cơ thua lỗ.

null