Từ khóa: trách nhiệm

Những nữ cán bộ Mặt trận tận tâm, trách nhiệm

Những nữ cán bộ Mặt trận tận tâm, trách nhiệm

(GLO)- Đó là bà Trương Thị Hồng Tất-Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tú An (thị xã An Khê) và chị Đinh Thị Byer-Trưởng ban Công tác Mặt trận làng Húp (xã Kông Yang, huyện Kông Chro). Với việc tích cực đóng góp vào công tác giảm nghèo tại địa phương, cả hai vừa được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.
Người đứng đầu phải thực sự trăn trở, trách nhiệm, quyết liệt trong công tác PCCC

Người đứng đầu phải thực sự trăn trở, trách nhiệm, quyết liệt trong công tác PCCC

(GLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, chúng ta cần nghiêm túc nhìn nhận công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ, còn nhiều tồn tại, hạn chế, yếu kém cần khẩn trương, quyết liệt khắc phục. Thủ tướng yêu cầu người đứng đầu các bộ, ngành, địa phương phải thực sự trăn trở, trách nhiệm, tập trung thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm...
Nhận diện và xử lý “căn bệnh” đùn đẩy, né tránh trách nhiệm

Nhận diện và xử lý “căn bệnh” đùn đẩy, né tránh trách nhiệm

(GLO)- Những năm gần đây, một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức ở nước ta có biểu hiện sợ sai, đùn đẩy, né tránh trách nhiệm khi thực thi nhiệm vụ. Theo các nhà nghiên cứu, đó là những biểu hiện của chủ nghĩa cá nhân và có nguồn gốc từ chính chủ nghĩa cá nhân. Chính vì lợi ích cá nhân mà một số cán bộ, công chức, viên chức cố tình né tránh, đùn đẩy trách nhiệm cho người khác. Trên thực tế, căn bệnh này gây cản trở đà phát triển của đất nước, làm phiền lòng người dân và đặc biệt là làm “mất điểm” đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trước doanh nghiệp và người dân.

Vinh dự và trách nhiệm

Vinh dự và trách nhiệm

(GLO)- Vinh dự đại diện cho hơn 76.800 đoàn viên trong toàn tỉnh tham dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ XV (nhiệm kỳ 2022-2027), các đại biểu đã bày tỏ sự vui mừng cũng như xác định trách nhiệm khi bàn bạc, quyết định những vấn đề quan trọng nhằm đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong tỉnh không ngừng phát triển.
Tâm huyết, trách nhiệm và tình cảm

Tâm huyết, trách nhiệm và tình cảm

Thời gian qua, các cơ quan báo chí của TP HCM nói riêng và cả nước nói chung đã phát huy tốt vai trò trong công tác thông tin, tuyên truyền đưa các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước vào cuộc sống với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, hấp dẫn, hiệu quả.
Trách nhiệm và cống hiến

Trách nhiệm và cống hiến

(GLO)- “Sống trách nhiệm, đóng góp cho cộng đồng bắt đầu từ những hành động nhỏ nhưng thiết thực“ là cách mà nhiều bạn trẻ thực hiện với mục tiêu góp phần xây dựng cuộc sống thêm tươi đẹp.
Trách nhiệm và bổn phận của người con đất Việt

Trách nhiệm và bổn phận của người con đất Việt

LTS-Tác giả Nguyễn Thị Ngọc Mai, người Mỹ gốc Việt là tác giả cuốn tự truyện “Ấm áp tình quê“ (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia-Sự thật 2022). Trong những chuyến trở về thăm quê hương, mới đây nhất là vào tháng 7/2022, bà đã dành nhiều thời gian đi đến các vùng miền, tận mắt chứng kiến những sự đổi thay trên đất nước Việt Nam. Bà bày tỏ mong muốn người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng đoàn kết, chung tay vì sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước, đồng thời cũng kêu gọi những người còn mang tư tưởng hận thù, chống đối cần sớm thức tỉnh. Chúng tôi xin giới thiệu cùng bạn đọc bài viết mới của tác giả Nguyễn Thị Ngọc Mai.