Rộ mốt cắm ngô chơi cả tháng thay hoa tươi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau rất nhiều loại hoa, quả độc lạ được chị em trưng bày trong nhà, đến lượt bắp ngô trở nên 'hot' không kém gì hoa nhập ngoại.

Những bình hoa cắm cành hồng, cành na, cành bưởi, cành quýt…sau một thời gian gây sốt vì độc lạ nay đã còn nhiều sức hút với chị em phụ nữ. Thay vào đó, ngô (bắp) lại được sử dụng như những loài hoa đẹp khác, gây bất ngờ và thích thú với khách hàng.

"Bình hoa ngô" lạ mắt được nhiều người thích thú. (Ảnh chụp Facebook)
"Bình hoa ngô" lạ mắt được nhiều người thích thú. (Ảnh chụp Facebook)

Ngô vốn là loại hoa màu không còn xa lạ với người nông dân Việt Nam. Nhưng lần đầu tiên, loại cây lương thực này lại được cắm thành những bình hoa trang trí. Dưới bàn tay khéo léo của nhiều bà nội trợ, những bình ngô cũng có sức hút rất đặc biệt.

Chị Thu Huyền (Hai Bà Trưng, Hà Nội) nói: “Tôi cũng chưa từng nghĩ rằng có một ngày lại cắm những bắp ngô vào lọ hoa nhà mình. Nhưng khi thấy thú chơi này rộ lên, tôi mua về cắm thử và kết quả thật bất ngờ, cũng đẹp không kém các loại hoa, lại bền lâu, chơi được cả tháng".

Do thích thú, chị Huyền mua rất nhiều ngô về cắm và trang trí từ phòng bếp đến phòng khách, thậm chí là trong phòng ngủ. "Một ưu điểm của cắm ngô thay hoa là không có mùi nên để trong phòng ngủ không lo độc hại", chị Huyền nói thêm.

Trước khi được cắm vào bình, bắp ngô phải còn dính liền với thân cây và vỏ của bắp ngô phải được tạo hình giống như những cánh hoa. (Ảnh chụp Facebook)

Trước khi được cắm vào bình, bắp ngô phải còn dính liền với thân cây và vỏ của bắp ngô phải được tạo hình giống như những cánh hoa. (Ảnh chụp Facebook)

Còn chị Tuyết Nhi (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, không khó để mua một bắp ngô với giá khoảng 5.000 - 7.000 đồng/bắp ở những gánh hàng rong ngoài chợ. Thế nhưng ngô dùng để cắm hoa thì không dễ để mua được.

Mặc dù giá của loại này không đắt, nhưng khi tìm được người bán, chị Nhi cũng phải đặt hàng 3-4 ngày mới nhận được. Một set ngô cắm hoa gồm 10 bắp, còn dính với thân cây được bán với giá khoảng 90.000 đồng (chưa kể ship).

Ngô cắm bình đang được các shop hoa tươi rao bán với giá khoảng 90.000 đồng/10 bắp. (Ảnh chụp Facebook)
Ngô cắm bình đang được các shop hoa tươi rao bán với giá khoảng 90.000 đồng/10 bắp. (Ảnh chụp Facebook)

Sau khi mua về, ngô được tách vỏ, tạo hình như những đóa hoa rồi được cắm vào bình trông rất đẹp mắt.

“Chơi ngô thì không có mùi thơm nhưng điều đặc biệt là không phải cắm vào nước. Ngô còn nguyên thân cây cứ thế cắm vào bình, chơi cả tháng cho đến khi khô quắt lại thì có thể đem tách hạt, chế biến thành món ngô rang cho cả nhà thưởng thức cũng rất thú vị", chị Thúy Hồng (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ.

Chị Thùy Trang, chủ một cửa hàng hoa tươi online chia sẻ: “Tôi chưa từng nghĩ ngô lại được mọi người đón nhận và coi như một loại hoa để trang trí. Tôi vừa mới đăng hình ảnh mang tính chất giải trí lên fanpage bán hàng mà đã nhận được khá nhiều đơn đặt hàng. Xem ra mọi người rất thích cách “chơi ngô" thế này".

Chị Trang cho biết, tổng đơn đặt hàng ngô cắm hoa mà chị nhận được sau 5 tiếng đăng bài đã lên đến 150 bắp.

Không chỉ "làm mưa, làm gió" trên chợ online mà ngay cả nhiều hàng hoa tươi ở Hà Nội cũng bắt đầu nhập ngô về bán vì thấy quá nhiều người hỏi mua.

"Xu hướng của người tiêu dùng ngày nay là săn lùng những thứ độc lạ, vì thế cứ hàng nào mới ra là họ mua về trải nghiệm. Hiện khách đang rất thích cắm ngô, rất nhiều cửa hàng đã nhập về rồi. Tôi cũng phải tranh thủ "hot trend" này, trước khi nó trở nên quen thuộc và giảm sức hấp dẫn", chị Mai Nhung, chủ cửa hàng hoa tươi trên phố Kim Ngưu (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) nói.

Có thể bạn quan tâm

Trao cơ hội, dựng niềm tin cho người hoàn lương

Gia Lai: Trao cơ hội, tạo dựng niềm tin cho người hoàn lương

(GLO)- Thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi dành cho người chấp hành xong án phạt tù theo Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Gia Lai có hàng trăm người tái hòa nhập cộng đồng, vươn lên phát triển kinh tế, góp phần giữ vững an ninh trật tự và lan tỏa tinh thần nhân ái trong xã hội.

Hướng dẫn người dân chạy xe trong vòng số 8.

Đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe miễn phí cho người dân xã Ia O

(GLO)- Ngày 14-10, tại xã Ia O, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe (phường Pleiku) và Phòng khám đa khoa Sysmed Phù Đổng tổ chức khám sức khỏe, nhận hồ sơ, phát tài liệu, dạy lý thuyết để sát hạch cấp giấy phép lái xe mô tô hạng A1 cho người dân.

Trao học bổng đến các em học sinh. Ảnh: Như Nguyện

SAP-VN đồng hành cùng người yếu thế phía Tây Gia Lai

(GLO)- Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với tổ chức SAP-VN (Social Assistance Program for Vietnam-chương trình trợ giúp xã hội cho Việt Nam) và 19 xã, 6 phường phía Tây tỉnh trao quà, học bổng cho các đối tượng khó khăn. Chương trình đã mang đến nhiều niềm vui, sự sẻ chia ấm áp.

Phụ nữ ở phường Bồng Sơn hỗ trợ ngày công xây nhà cho bà Lê Thị Vinh.

Phụ nữ Gia Lai giúp nhau sửa chữa nhà ở

(GLO)- Trước mùa mưa bão, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh Gia Lai đã tích cực hỗ trợ hội viên khó khăn sửa chữa nhà ở. Từ tinh thần “lá lành đùm lá rách”, nhiều người tham gia góp công góp của, giúp nhiều phụ nữ nghèo, cận nghèo có được mái ấm kiên cố, an toàn trước thời tiết khắc nghiệt.

Gặp mặt cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ qua các thời kỳ.

Phụ nữ Gia Lai tiếp bước và phát triển

(GLO)-Sáng 9-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức gặp mặt cán bộ Hội qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2025) với chủ đề “Phụ nữ Gia Lai tiếp bước và phát triển”.

Nhân viên y tế xã Đak Sơmei tuyên truyền, hướng dẫn chị Keo (ở giữa, làng Đê Gôh) cách chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em. Ảnh: Như Nguyện

Chăm lo tốt hơn sức khỏe người dân vùng khó

(GLO)- Trong bối cảnh thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp, việc củng cố và kiện toàn hệ thống y tế cơ sở, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS trên địa bàn phía Tây tỉnh Gia Lai, đã góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân từ tuyến y tế cơ sở.

Lãnh đạo xã Ia Hiao chỉ đạo công tác ứng phó với tình trạng ngập lụt trên địa bàn.

Người dân vùng ngập lụt xã Ia Hiao mong được an cư

(GLO)- Mỗi mùa mưa đến, hàng trăm hộ dân xã Ia Hiao (tỉnh Gia Lai) lại đối mặt với cảnh ngập lụt, nhà cửa, ruộng vườn chìm trong biển nước. Vì thế, việc sớm được di dời đến nơi ở an toàn, ổn định sinh kế hiện là mong mỏi lớn nhất của bà con đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây.

Múa lân tại sự kiện chào đón mùa Trung thu 2025.

Vui Trung thu, thân thiện với môi trường

(GLO)- Sự kiện chào đón mùa Trung thu 2025 do nhóm 5Rs Superman Quy Nhơn, Câu lạc bộ Patin Quy Nhơn, Trung tâm Thương mại và dịch vụ TOCEPO tổ chức sáng 5-10 vừa tạo không khí đón Trung thu vui vẻ cho các em nhỏ, vừa lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường.

Bền bỉ gieo yêu thương nơi vùng đất khó

Bền bỉ gieo yêu thương nơi vùng đất khó

(GLO)- Giữa bao thiếu thốn của vùng đất Pờ Tó, có một người thầy lặng lẽ, bền bỉ gieo yêu thương cho học trò nghèo. Thầy không chỉ dạy chữ mà còn khởi xướng nhiều mô hình sẻ chia đầy ý nghĩa như: “Tủ bánh mì 0 đồng”, “Mái ấm cho em”, “Trao sinh kế cho học trò nghèo”.

null