Rộ mốt cắm ngô chơi cả tháng thay hoa tươi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau rất nhiều loại hoa, quả độc lạ được chị em trưng bày trong nhà, đến lượt bắp ngô trở nên 'hot' không kém gì hoa nhập ngoại.

Những bình hoa cắm cành hồng, cành na, cành bưởi, cành quýt…sau một thời gian gây sốt vì độc lạ nay đã còn nhiều sức hút với chị em phụ nữ. Thay vào đó, ngô (bắp) lại được sử dụng như những loài hoa đẹp khác, gây bất ngờ và thích thú với khách hàng.

"Bình hoa ngô" lạ mắt được nhiều người thích thú. (Ảnh chụp Facebook)
"Bình hoa ngô" lạ mắt được nhiều người thích thú. (Ảnh chụp Facebook)

Ngô vốn là loại hoa màu không còn xa lạ với người nông dân Việt Nam. Nhưng lần đầu tiên, loại cây lương thực này lại được cắm thành những bình hoa trang trí. Dưới bàn tay khéo léo của nhiều bà nội trợ, những bình ngô cũng có sức hút rất đặc biệt.

Chị Thu Huyền (Hai Bà Trưng, Hà Nội) nói: “Tôi cũng chưa từng nghĩ rằng có một ngày lại cắm những bắp ngô vào lọ hoa nhà mình. Nhưng khi thấy thú chơi này rộ lên, tôi mua về cắm thử và kết quả thật bất ngờ, cũng đẹp không kém các loại hoa, lại bền lâu, chơi được cả tháng".

Do thích thú, chị Huyền mua rất nhiều ngô về cắm và trang trí từ phòng bếp đến phòng khách, thậm chí là trong phòng ngủ. "Một ưu điểm của cắm ngô thay hoa là không có mùi nên để trong phòng ngủ không lo độc hại", chị Huyền nói thêm.

Trước khi được cắm vào bình, bắp ngô phải còn dính liền với thân cây và vỏ của bắp ngô phải được tạo hình giống như những cánh hoa. (Ảnh chụp Facebook)

Trước khi được cắm vào bình, bắp ngô phải còn dính liền với thân cây và vỏ của bắp ngô phải được tạo hình giống như những cánh hoa. (Ảnh chụp Facebook)

Còn chị Tuyết Nhi (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, không khó để mua một bắp ngô với giá khoảng 5.000 - 7.000 đồng/bắp ở những gánh hàng rong ngoài chợ. Thế nhưng ngô dùng để cắm hoa thì không dễ để mua được.

Mặc dù giá của loại này không đắt, nhưng khi tìm được người bán, chị Nhi cũng phải đặt hàng 3-4 ngày mới nhận được. Một set ngô cắm hoa gồm 10 bắp, còn dính với thân cây được bán với giá khoảng 90.000 đồng (chưa kể ship).

Ngô cắm bình đang được các shop hoa tươi rao bán với giá khoảng 90.000 đồng/10 bắp. (Ảnh chụp Facebook)
Ngô cắm bình đang được các shop hoa tươi rao bán với giá khoảng 90.000 đồng/10 bắp. (Ảnh chụp Facebook)

Sau khi mua về, ngô được tách vỏ, tạo hình như những đóa hoa rồi được cắm vào bình trông rất đẹp mắt.

“Chơi ngô thì không có mùi thơm nhưng điều đặc biệt là không phải cắm vào nước. Ngô còn nguyên thân cây cứ thế cắm vào bình, chơi cả tháng cho đến khi khô quắt lại thì có thể đem tách hạt, chế biến thành món ngô rang cho cả nhà thưởng thức cũng rất thú vị", chị Thúy Hồng (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ.

Chị Thùy Trang, chủ một cửa hàng hoa tươi online chia sẻ: “Tôi chưa từng nghĩ ngô lại được mọi người đón nhận và coi như một loại hoa để trang trí. Tôi vừa mới đăng hình ảnh mang tính chất giải trí lên fanpage bán hàng mà đã nhận được khá nhiều đơn đặt hàng. Xem ra mọi người rất thích cách “chơi ngô" thế này".

Chị Trang cho biết, tổng đơn đặt hàng ngô cắm hoa mà chị nhận được sau 5 tiếng đăng bài đã lên đến 150 bắp.

Không chỉ "làm mưa, làm gió" trên chợ online mà ngay cả nhiều hàng hoa tươi ở Hà Nội cũng bắt đầu nhập ngô về bán vì thấy quá nhiều người hỏi mua.

"Xu hướng của người tiêu dùng ngày nay là săn lùng những thứ độc lạ, vì thế cứ hàng nào mới ra là họ mua về trải nghiệm. Hiện khách đang rất thích cắm ngô, rất nhiều cửa hàng đã nhập về rồi. Tôi cũng phải tranh thủ "hot trend" này, trước khi nó trở nên quen thuộc và giảm sức hấp dẫn", chị Mai Nhung, chủ cửa hàng hoa tươi trên phố Kim Ngưu (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) nói.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Rợp cánh cò nhạn tại Cồn Chim

Cồn Chim rợp cánh cò nhạn

(GLO)- Những ngày gần đây, nhiều đàn cò nhạn xuất hiện tại Khu sinh thái Cồn Chim (xã Tuy Phước Đông, phường Quy Nhơn Đông, tỉnh Gia Lai) tạo nên khung cảnh sinh động. Sự trở lại của loài chim này được xem là tín hiệu tích cực cho hệ sinh thái đầm Thị Nại.

Chung tay vì người nghèo

Chung tay vì người nghèo

(GLO)- Từ sự chung tay của chính quyền, đoàn thể, doanh nghiệp và cộng đồng, những căn nhà Đại đoàn kết, nhà tình thương được triển khai trên địa bàn Gia Lai không chỉ giúp hộ nghèo, gia đình khó khăn “an cư” mà còn lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, tiếp thêm động lực để người dân vươn lên.

Sáng mãi nghị lực nữ cựu chiến binh

Sáng mãi nghị lực nữ cựu chiến binh

(GLO)- Rời quân ngũ, từ hai bàn tay trắng, nhiều nữ cựu chiến binh tiếp tục phát huy bản lĩnh, bền bỉ gây dựng cơ nghiệp, vượt qua biến cố, lan tỏa nghĩa tình bằng những việc làm thiết thực, giữ vững phẩm chất người lính Cụ Hồ giữa đời thường.

Các mô hình sản xuất hiệu quả được triển khai tại xã An Lão đã tạo ra động lực giúp đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững.

An Lão ưu tiên nguồn lực cho công tác giảm nghèo

(GLO)- Những năm qua, xã An Lão (tỉnh Gia Lai) đã tập trung triển khai nhiều giải pháp giảm nghèo bền vững, phát huy hiệu quả các mô hình sản xuất và nguồn vốn tín dụng chính sách, giúp người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số từng bước vươn lên, ổn định cuộc sống.

Ổn định kinh tế nhờ vốn tín dụng chính sách

Ổn định kinh tế nhờ vốn tín dụng chính sách

(GLO)- Nguồn vốn tín dụng chính sách đã và đang góp phần quan trọng trong thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia tại khu vực huyện Phú Thiện (cũ), nhất là giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới. Từ nguồn vốn này, nhiều hộ dân có điều kiện để ổn định sinh kế, vươn lên thoát nghèo.

Tình yêu kháng chiến - hạnh phúc trọn đời

Tình yêu kháng chiến - hạnh phúc trọn đời

(GLO)- Chiến tranh dẫu khốc liệt song từ sự đồng hành của những người cùng chung lý tưởng cách mạng, tình yêu đã đơm hoa kết trái, trở thành điểm tựa để người lính vững vàng giữa bom đạn, vun đắp nên hạnh phúc bền chặt sau ngày đất nước thống nhất.

null