Chị em săn lùng ráo riết hoa hướng dương đột biến đẹp như tranh vẽ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Những bông hoa hướng dương này thu hút khách hàng vì vẻ ngoài đẹp lạ với những màu sắc chưa từng thấy.

Thời gian gần đây, hoa hướng dương đột biến xuất hiện trong một vài nhóm chuyên bán hoa, cây cảnh trên mạng xã hội. Ngay lập tức, loại hoa này thu hút sự chú ý của các chị em và được săn lùng như một món hàng quý hiếm.

Thông thường, hoa hướng dương có màu vàng tươi, thế nhưng loại hoa hướng dương nói trên lại sở hữu những màu sắc vô cùng lạ mắt như màu nâu đỏ vàng (phần nhụy hoa có màu nâu, gốc của cánh hoa có màu nâu đỏ, chuyển dần sang vàng ở ngọn của cánh hoa) hay màu cánh trắng nhụy vàng hoặc nhụy màu nâu.

Nhiều người ví von màu sắc của loại hoa này giống như được ai đó vẽ vào hoặc nhuộm màu cho độc lạ vì thật khó mà tin rằng, đó là những bông hoa hướng dương ngoài đời thực.

Chịu Thùy Linh (Cầu Giấy, Hà Nội) nói: “Tôi vừa nhìn thấy người ta rao bán trên mạng liền lập tức đặt mua 10 bông vì đẹp quá, không thể cưỡng lại được. Nếu chậm chân một chút thôi là không có nữa mà mua”.

Chị Linh còn dặn người bán khi nào có hoa hướng dương loại này thì lập tức nhắn cho chị để chị tiếp tục mua thêm.

Theo khảo sát, hiện tại, loại hướng dương độc lạ này tương đối khó tìm mua, chỉ lác đác một vài địa chỉ bán và cũng không có hoa thường xuyên. Chị Thu Trang, một người bán hoa online cho biết, dở dĩ loại hoa này hiếm có khó tìm vì đây là loại hướng dương giống mới, chỉ trồng và phát triển tốt được ở Đà Lạt.

Thêm vào đó, vì loại hoa này rất hút khách, khách cứ nhìn thấy là mua bằng sạch nên hầu như cứ về mẻ nào hết sạch mẻ đấy ngay từ khi hoa còn chưa về đến tay”. Chị Trang cho biết chị thường rao bán trong khi hoa đang trên đường từ Đà Lạt về Hà Nội, về đến nơi thì ngay lập tức chuyển cho khách hàng đã đặt trước đó.

Hoa hướng dương đột biến được rao bán trên mạng với giá 165.000 đồng/10 bông. (Ảnh chụp Facebook)
Hoa hướng dương đột biến được rao bán trên mạng với giá 165.000 đồng/10 bông. (Ảnh chụp Facebook)

Theo đó, loại hoa hướng dương này đang được chị Trang bán với giá 165.000 đồng/10 bông. “Khoảng 80 bó chưa kịp về tay đã bán hết ngay trong buổi sáng", chị Trang nói.

Link bài gốc: https://vtc.vn/chi-em-san-lung-rao-riet-hoa-huong-duong-dot-bien-dep-nhu-tranh-ve-ar823037.html

Có thể bạn quan tâm

Giúp phụ nữ nông thôn tiếp cận nước sạch và nhà vệ sinh

Giúp phụ nữ nông thôn tiếp cận nước sạch và nhà vệ sinh

(GLO)- Hiện nay, tỷ lệ phụ nữ nông thôn ở Gia Lai được tiếp cận với nguồn nước sạch và nhà vệ sinh đủ tiêu chuẩn còn thấp so với mặt bằng chung của cả nước. Sự thiếu hụt này khiến chất lượng cuộc sống bị giảm sút. Xuất phát từ tình hình thực tế, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh đã xây dựng Đề án “Xây dựng gia đình 3 sạch, thực hiện chỉ tiêu 17.8 trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2021-2025”.
Người cao tuổi Hà Bầu tích cực tham gia công tác hòa giải

Người cao tuổi Hà Bầu tích cực tham gia công tác hòa giải

(GLO)- Ông Ksor Klar-Chủ tịch Hội Người cao tuổi (NCT) xã Hà Bầu (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) cho biết: Toàn xã có hơn 1.500 hộ, với gần 8.000 khẩu, trong đó đa phần là người Jrai, Bahnar. Thời gian trước đây, lợi dụng trình độ dân trí còn hạn chế, kinh tế khó khăn, địa bàn rộng, kẻ xấu đã kích động, xúi giục bà con bỏ bê công việc nương rẫy, thưa kiện lẫn nhau, tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng, vượt biên, vi phạm pháp luật.
Giảm nghèo bền vững: Cần những “cú hích”

Giảm nghèo bền vững: Cần những “cú hích”

(GLO)- Với việc triển khai nhiều giải pháp đồng bộ và hiệu quả, đời sống của các hộ nghèo trong tỉnh Gia Lai đã dần được cải thiện. Tuy nhiên, công tác giảm nghèo vẫn cần những “cú hích” để đạt được mục tiêu đề ra.
Ia Sao giúp người dân thay đổi tư duy để thoát nghèo

Ia Sao giúp người dân thay đổi tư duy để thoát nghèo

(GLO)- Với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân, cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” tại xã Ia Sao (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) đã lan tỏa sâu rộng. Người dân không còn tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước mà tự lực vươn lên thoát nghèo.
Đổi đời nhờ được hỗ trợ sinh kế

Đổi đời nhờ được hỗ trợ sinh kế

(GLO)- Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền cùng sự “trợ lực” từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, nhiều hộ dân đã vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.