Chị em săn lùng ráo riết hoa hướng dương đột biến đẹp như tranh vẽ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Những bông hoa hướng dương này thu hút khách hàng vì vẻ ngoài đẹp lạ với những màu sắc chưa từng thấy.

Thời gian gần đây, hoa hướng dương đột biến xuất hiện trong một vài nhóm chuyên bán hoa, cây cảnh trên mạng xã hội. Ngay lập tức, loại hoa này thu hút sự chú ý của các chị em và được săn lùng như một món hàng quý hiếm.

Thông thường, hoa hướng dương có màu vàng tươi, thế nhưng loại hoa hướng dương nói trên lại sở hữu những màu sắc vô cùng lạ mắt như màu nâu đỏ vàng (phần nhụy hoa có màu nâu, gốc của cánh hoa có màu nâu đỏ, chuyển dần sang vàng ở ngọn của cánh hoa) hay màu cánh trắng nhụy vàng hoặc nhụy màu nâu.

Nhiều người ví von màu sắc của loại hoa này giống như được ai đó vẽ vào hoặc nhuộm màu cho độc lạ vì thật khó mà tin rằng, đó là những bông hoa hướng dương ngoài đời thực.

Chịu Thùy Linh (Cầu Giấy, Hà Nội) nói: “Tôi vừa nhìn thấy người ta rao bán trên mạng liền lập tức đặt mua 10 bông vì đẹp quá, không thể cưỡng lại được. Nếu chậm chân một chút thôi là không có nữa mà mua”.

Chị Linh còn dặn người bán khi nào có hoa hướng dương loại này thì lập tức nhắn cho chị để chị tiếp tục mua thêm.

Theo khảo sát, hiện tại, loại hướng dương độc lạ này tương đối khó tìm mua, chỉ lác đác một vài địa chỉ bán và cũng không có hoa thường xuyên. Chị Thu Trang, một người bán hoa online cho biết, dở dĩ loại hoa này hiếm có khó tìm vì đây là loại hướng dương giống mới, chỉ trồng và phát triển tốt được ở Đà Lạt.

Thêm vào đó, vì loại hoa này rất hút khách, khách cứ nhìn thấy là mua bằng sạch nên hầu như cứ về mẻ nào hết sạch mẻ đấy ngay từ khi hoa còn chưa về đến tay”. Chị Trang cho biết chị thường rao bán trong khi hoa đang trên đường từ Đà Lạt về Hà Nội, về đến nơi thì ngay lập tức chuyển cho khách hàng đã đặt trước đó.

Hoa hướng dương đột biến được rao bán trên mạng với giá 165.000 đồng/10 bông. (Ảnh chụp Facebook)
Hoa hướng dương đột biến được rao bán trên mạng với giá 165.000 đồng/10 bông. (Ảnh chụp Facebook)

Theo đó, loại hoa hướng dương này đang được chị Trang bán với giá 165.000 đồng/10 bông. “Khoảng 80 bó chưa kịp về tay đã bán hết ngay trong buổi sáng", chị Trang nói.

Có thể bạn quan tâm

Xã Chư Sê ra mắt mô hình “Gia đình số” .

Xã Chư Sê ra mắt mô hình “Gia đình số”

(GLO)- Tối 23-4, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Chư Sê phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình truyền thông nâng cao nhận thức về phong trào “Bình dân học vụ số”; hướng dẫn sử dụng VNeID mức độ 2; phổ biến Bộ Quy tắc ứng xử văn hóa trên môi trường số và ra mắt mô hình “Gia đình số”.

Phát triển bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế: Chia nhỏ địa bàn, làm chắc từng bước

Phát triển bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế: Chia nhỏ địa bàn, làm chắc từng bước

(GLO)- Thực hiện mô hình “Mỗi tuần một thôn/bản/làng/khu phố hoàn thành chỉ tiêu phát triển bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHXH, BHYT)”, BHXH cơ sở Phù Mỹ (tỉnh Gia Lai) đang cùng 7 xã thuộc địa bàn phụ trách “chia nhỏ để làm chắc”, góp phần đưa chính sách an sinh lan tỏa sâu rộng ở cơ sở.

Chăm lo người khuyết tật ngày càng đi vào chiều sâu

Chăm lo người khuyết tật ngày càng đi vào chiều sâu

(GLO)- Những năm qua, công tác hỗ trợ người khuyết tật trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Chính sách của Nhà nước và sự quan tâm của cộng đồng được triển khai đồng bộ ở cơ sở, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống và tạo điều kiện để họ hòa nhập xã hội.

Xót thương hoàn cảnh người phụ nữ bị bệnh hiểm nghèo

Xót thương hoàn cảnh người phụ nữ bị bệnh hiểm nghèo

(GLO)- Từng là người mẹ chăm chỉ làm ăn để nuôi ba con nhỏ, song căn bệnh ung thư cổ tử cung quái ác đã khiến chị Đỗ Thị Phượng (SN 1996, trú xã Ia Dom, tỉnh Gia Lai) rơi vào cảnh kiệt quệ cả sức khỏe lẫn kinh tế. Hiện gia đình chị rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

null