Chị em săn lùng ráo riết hoa hướng dương đột biến đẹp như tranh vẽ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Những bông hoa hướng dương này thu hút khách hàng vì vẻ ngoài đẹp lạ với những màu sắc chưa từng thấy.

Thời gian gần đây, hoa hướng dương đột biến xuất hiện trong một vài nhóm chuyên bán hoa, cây cảnh trên mạng xã hội. Ngay lập tức, loại hoa này thu hút sự chú ý của các chị em và được săn lùng như một món hàng quý hiếm.

Thông thường, hoa hướng dương có màu vàng tươi, thế nhưng loại hoa hướng dương nói trên lại sở hữu những màu sắc vô cùng lạ mắt như màu nâu đỏ vàng (phần nhụy hoa có màu nâu, gốc của cánh hoa có màu nâu đỏ, chuyển dần sang vàng ở ngọn của cánh hoa) hay màu cánh trắng nhụy vàng hoặc nhụy màu nâu.

Nhiều người ví von màu sắc của loại hoa này giống như được ai đó vẽ vào hoặc nhuộm màu cho độc lạ vì thật khó mà tin rằng, đó là những bông hoa hướng dương ngoài đời thực.

Chịu Thùy Linh (Cầu Giấy, Hà Nội) nói: “Tôi vừa nhìn thấy người ta rao bán trên mạng liền lập tức đặt mua 10 bông vì đẹp quá, không thể cưỡng lại được. Nếu chậm chân một chút thôi là không có nữa mà mua”.

Chị Linh còn dặn người bán khi nào có hoa hướng dương loại này thì lập tức nhắn cho chị để chị tiếp tục mua thêm.

Theo khảo sát, hiện tại, loại hướng dương độc lạ này tương đối khó tìm mua, chỉ lác đác một vài địa chỉ bán và cũng không có hoa thường xuyên. Chị Thu Trang, một người bán hoa online cho biết, dở dĩ loại hoa này hiếm có khó tìm vì đây là loại hướng dương giống mới, chỉ trồng và phát triển tốt được ở Đà Lạt.

Thêm vào đó, vì loại hoa này rất hút khách, khách cứ nhìn thấy là mua bằng sạch nên hầu như cứ về mẻ nào hết sạch mẻ đấy ngay từ khi hoa còn chưa về đến tay”. Chị Trang cho biết chị thường rao bán trong khi hoa đang trên đường từ Đà Lạt về Hà Nội, về đến nơi thì ngay lập tức chuyển cho khách hàng đã đặt trước đó.

Hoa hướng dương đột biến được rao bán trên mạng với giá 165.000 đồng/10 bông. (Ảnh chụp Facebook)
Hoa hướng dương đột biến được rao bán trên mạng với giá 165.000 đồng/10 bông. (Ảnh chụp Facebook)

Theo đó, loại hoa hướng dương này đang được chị Trang bán với giá 165.000 đồng/10 bông. “Khoảng 80 bó chưa kịp về tay đã bán hết ngay trong buổi sáng", chị Trang nói.

Có thể bạn quan tâm

Từ 1-9 dùng số căn cước thay mã BHXH: Người dân có phải đổi sổ, thẻ BHYT?

Từ ngày 1-9 dùng số căn cước thay mã BHXH: Người dân có phải đổi sổ, thẻ BHYT?

(GLO)- Từ ngày 1-9-2026, BHXH Việt Nam bắt đầu chuyển đổi dữ liệu và vận hành sử dụng số định danh cá nhân, số căn cước thay mã số BHXH trên các phần mềm nghiệp vụ. Đây là thay đổi về phương thức định danh, người tham gia không phải đổi sổ BHXH, thẻ BHYT chỉ vì việc chuyển đổi này.

Mở rộng diện bao phủ BHXH từ những “khoảng trống”

Mở rộng diện bao phủ BHXH từ những “khoảng trống”

(GLO)- Hướng tới mục tiêu tỷ lệ lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia bảo hiểm xã hội đạt 35,6% năm 2030, Gia Lai đang tập trung triển khai các giải pháp, trong đó, khu vực lao động phi chính thức được xác định là một trong những dư địa quan trọng để mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội.

Đề xuất thu hồi khí CO₂ từ giếng khoan tự phun

Đề xuất thu hồi khí CO₂ từ giếng khoan tự phun

(GLO)- Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh thống nhất chủ trương thu hồi khí CO₂ phát sinh tại lỗ khoan giếng nước ở thôn Hưng Tiến (xã Chư Prông) nhằm bảo đảm an toàn, bảo vệ môi trường và tránh lãng phí tài nguyên khoáng sản.

Khẩn trương khắc phục hậu quả lốc xoáy ở làng Bía Ngó

Khẩn trương khắc phục hậu quả lốc xoáy ở làng Bía Ngó

(GLO)- Sau trận mưa giông kèm lốc xoáy gây thiệt hại nặng tại làng Bía Ngó (xã Ia Chia, tỉnh Gia Lai), trong 2 ngày 21 và 22-8, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng các lực lượng địa phương đã được huy động, khẩn trương hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa, khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

null