Chị em săn lùng ráo riết hoa hướng dương đột biến đẹp như tranh vẽ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Những bông hoa hướng dương này thu hút khách hàng vì vẻ ngoài đẹp lạ với những màu sắc chưa từng thấy.

Thời gian gần đây, hoa hướng dương đột biến xuất hiện trong một vài nhóm chuyên bán hoa, cây cảnh trên mạng xã hội. Ngay lập tức, loại hoa này thu hút sự chú ý của các chị em và được săn lùng như một món hàng quý hiếm.

Thông thường, hoa hướng dương có màu vàng tươi, thế nhưng loại hoa hướng dương nói trên lại sở hữu những màu sắc vô cùng lạ mắt như màu nâu đỏ vàng (phần nhụy hoa có màu nâu, gốc của cánh hoa có màu nâu đỏ, chuyển dần sang vàng ở ngọn của cánh hoa) hay màu cánh trắng nhụy vàng hoặc nhụy màu nâu.

Nhiều người ví von màu sắc của loại hoa này giống như được ai đó vẽ vào hoặc nhuộm màu cho độc lạ vì thật khó mà tin rằng, đó là những bông hoa hướng dương ngoài đời thực.

Chịu Thùy Linh (Cầu Giấy, Hà Nội) nói: “Tôi vừa nhìn thấy người ta rao bán trên mạng liền lập tức đặt mua 10 bông vì đẹp quá, không thể cưỡng lại được. Nếu chậm chân một chút thôi là không có nữa mà mua”.

Chị Linh còn dặn người bán khi nào có hoa hướng dương loại này thì lập tức nhắn cho chị để chị tiếp tục mua thêm.

Theo khảo sát, hiện tại, loại hướng dương độc lạ này tương đối khó tìm mua, chỉ lác đác một vài địa chỉ bán và cũng không có hoa thường xuyên. Chị Thu Trang, một người bán hoa online cho biết, dở dĩ loại hoa này hiếm có khó tìm vì đây là loại hướng dương giống mới, chỉ trồng và phát triển tốt được ở Đà Lạt.

Thêm vào đó, vì loại hoa này rất hút khách, khách cứ nhìn thấy là mua bằng sạch nên hầu như cứ về mẻ nào hết sạch mẻ đấy ngay từ khi hoa còn chưa về đến tay”. Chị Trang cho biết chị thường rao bán trong khi hoa đang trên đường từ Đà Lạt về Hà Nội, về đến nơi thì ngay lập tức chuyển cho khách hàng đã đặt trước đó.

Hoa hướng dương đột biến được rao bán trên mạng với giá 165.000 đồng/10 bông. (Ảnh chụp Facebook)
Hoa hướng dương đột biến được rao bán trên mạng với giá 165.000 đồng/10 bông. (Ảnh chụp Facebook)

Theo đó, loại hoa hướng dương này đang được chị Trang bán với giá 165.000 đồng/10 bông. “Khoảng 80 bó chưa kịp về tay đã bán hết ngay trong buổi sáng", chị Trang nói.

Có thể bạn quan tâm

Mưu sinh trên lòng hồ Định Bình

Mưu sinh trên lòng hồ Định Bình

(GLO)- Hồ Định Bình không chỉ là công trình thủy lợi quan trọng mà còn là nơi mưu sinh của nhiều hộ dân ở xã Vĩnh Thạnh, tỉnh Gia Lai. Giữa mênh mông sóng nước, ngày ngày, bằng nhiều nghề khác nhau, họ bền bỉ vun đắp cuộc sống.

Mua flycam về có được tự mang ra bay?

Mua flycam về có được tự mang ra bay?

(GLO)- Mua flycam về không đồng nghĩa có thể mang ra bay ở bất kỳ đâu. Người sử dụng cần đặc biệt lưu ý quy định về đăng ký phương tiện, giấy phép điều khiển, khu vực bay và trường hợp phải xin phép bay.

Trao tặng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo biên giới Ia O

Trao tặng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo biên giới Ia O

(GLO)- Ngày 6-8, thừa ủy quyền của Hội Phụ nữ Bộ Công an, Ban Công tác phụ nữ Công an tỉnh Gia Lai đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xã Ia O tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao “Mái ấm tình thương” cho 2 hộ phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa bàn biên giới.

Tháo gỡ “bài toán” chung cư cũ

Tháo gỡ “bài toán” chung cư cũ ở phường Quy Nhơn

(GLO)- Nhiều khu chung cư, nhà tập thể cũ tại phường Quy Nhơn đã xuống cấp nghiêm trọng sau hàng chục năm sử dụng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Triển khai đề án di dời, tái định cư và xây dựng lại các khu chung cư cũ là vấn đề mang tính cấp thiết.

Tổ chức lễ ra mắt mô hình “Khu phố không vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo”. Ảnh: Đ.Y

Quy Nhơn Tây ra mắt mô hình “Khu phố không vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo”

(GLO)- Chiều 4-8, Công an phường Quy Nhơn Tây (tỉnh Gia Lai) ra mắt mô hình “Khu phố không vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo” trên địa bàn nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần giữ vững an ninh trật tự từ cơ sở.

Tăng tốc nạo vét hệ thống tiêu thoát lũ sông Hà Thanh

Tăng tốc nạo vét hệ thống tiêu thoát lũ sông Hà Thanh

(GLO)- Sau trận ngập lụt lịch sử ở hạ du sông Hà Thanh cuối năm 2025, tỉnh Gia Lai khẩn trương triển khai kế hoạch nạo vét, khơi thông các dòng sông, kênh tiêu thoát lũ trước mùa mưa năm 2026 nhằm giảm nguy cơ tái diễn ngập lụt đe dọa các vùng dân cư ven đô thị Tuy Phước và Quy Nhơn.

Phường Bình Định lấy mẫu hài cốt 95 phần mộ liệt sĩ chưa xác định thông tin phục vụ giám định ADN

Phường Bình Định lấy mẫu hài cốt 95 phần mộ liệt sĩ chưa xác định thông tin phục vụ giám định ADN

(GLO)- Trong 3 ngày (từ 1 đến 3-8), UBND phường Bình Định (tỉnh Gia Lai) phối hợp với các đơn vị chuyên môn tổ chức lấy mẫu hài cốt của 95 phần mộ liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Nhơn Khánh và Nghĩa trang Liệt sĩ Nhơn Phúc để phục vụ công tác giám định ADN.

CSGT Gia Lai mở đường đưa nạn nhân bị đứt lìa cánh tay do tai nạn lao động đi cấp cứu kịp thời

CSGT Gia Lai mở đường đưa nạn nhân bị đứt lìa cánh tay do tai nạn lao động đi cấp cứu kịp thời

(GLO)- Chiều 30-7, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 1D, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Gia Lai đã kịp thời hỗ trợ mở đường, đưa một nạn nhân bị tai nạn lao động trong tình trạng đứt lìa cánh tay đến bệnh viện cấp cứu.

Tấm lòng dũng cảm của “rái cá Trà Đa”

Tấm lòng dũng cảm của “rái cá Trà Đa”

(GLO)- Từ lâu, anh Trần Văn Hiền (SN 1985, trú tổ 16, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) được người dân trong vùng gọi với cái tên trìu mến là “rái cá Trà Đa”. Nhờ thành thạo với con nước, anh đã nhiều lần dũng cảm cứu sống người dân gặp nạn khỏi lưỡi hái tử thần.

null