Những ý kiến tâm huyết hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020, P.V Báo Gia Lai vừa ghi lại ý kiến trao đổi của một số cán bộ, đảng viên trên địa bàn tỉnh.


* Bà CHU THỊ THU HƯƠNG-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Mang Yang:
 

Tôi nhận thấy Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV (nhiệm kỳ 2015-2020) đã nêu được những thành tựu quan  trọng, các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ đều đạt và vượt Nghị quyết Đảng bộ tỉnh khóa XIV đề ra, cũng chỉ ra được những nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong những năm tới.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: Cán bộ là gốc của công việc, đồng thời công việc thành hay bại đều từ cán bộ mà ra. Xuất phát từ thực tế của đội ngũ cán bộ từ tỉnh đến cơ sở nói chung và đặc biệt là cán bộ cơ sở hiện nay của địa phương còn bất cập và hạn chế về nhiều mặt, do vậy Đại hội  Đảng bộ tỉnh lần thứ XV cần chú trọng hơn nữa việc đề ra các giải pháp cho công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ là người dân tộc thiểu số và cán bộ ở cơ sở. Chú trọng hơn nữa công tác quy hoạch, tạo nguồn xây dựng đội ngũ cán bộ có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với công việc, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới, góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, lãnh đạo thực hiện thắng lợi và toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ trong giai đoạn 2015-2020.

* Bà LÊ THỊ HIẾN-cán bộ hưu trí, đảng viên 70 năm tuổi Đảng tại Đảng bộ TP. Pleiku:

 

Qua theo dõi thông tin tuyên truyền trong dịp chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, tôi rất kỳ vọng Đại hội lần này sẽ phản ánh toàn diện tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân và quyết tâm chính trị của toàn Đảng bộ tỉnh, trên con đường xây dựng và phát triển tỉnh nhà trong những năm tới.

Đặc biệt trong nhiệm kỳ 2015-2020, tôi hy vọng Đảng bộ tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp phù hợp để lãnh đạo hiệu quả hơn nữa nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và nâng cao đời sống của nhân dân, thu hẹp khoảng cách giữa vùng thuận lợi và vùng khó khăn, khoảng cách giàu nghèo trong đời sống xã hội. Đồng thời, tăng cường hơn nữa công tác quản lý và bảo vệ rừng, quản lý tài nguyên đất rừng, cũng như hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản và lâm sản, hoạt động đầu tư xây dựng các dự án thủy điện… Đặc biệt, phải gắn việc phát triển các công trình dự án đầu tư trên địa bàn với nhiệm vụ giải quyết việc làm cho lao động tại chỗ và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương sao cho thật sự mang tính bền vững...

* Ông KSOR WEK-đảng viên tại làng Mơ Nông Ngó 4, xã Ia Ka, huyện Chư Pah:

 

Thời gian qua, các thế lực thù địch thường lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo, dân chủ, nhân quyền để chống phá Đảng và Nhà nước. Một bộ phận người dân tộc thiểu số bị kẻ xấu lôi kéo dụ dỗ tham gia những việc làm sai trái, trong khi cuộc sống của bà con đã được Đảng, Nhà nước quan tâm rất nhiều.

Do vậy, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV cần chú trọng hơn nữa nhiệm vụ công tác tuyên truyền giáo dục, vận động bà con dân tộc thiểu số luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành pháp luật của Nhà nước, không trông chờ ỷ lại, yên tâm lao động sản xuất, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước và thực hiện cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” và Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; tham gia giữ vững an ninh trật tự, cảnh giác và kiên quyết đấu tranh với kẻ xấu, góp phần xây dựng buôn làng phát triển, cuộc sống ấm no, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh.

Thanh Nhật (thực hiện)

Có thể bạn quan tâm

Đánh người vì cho rằng bị “nhìn đểu”

Đánh người vì cho rằng bị “nhìn đểu”

(GLO)-

Ngày 23-5, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Sáng (SN 2001) 9 năm tù; Dương Văn Thông (SN 1999, cùng trú tại thôn Ia Mút, xã Ia Dom, huyện Đức Cơ) 8 năm tù cùng về tội “Giết người”.

Cầu siêu anh linh anh hùng liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Cầu siêu anh linh anh hùng liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia

(GLO)- Chiều 21-5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đức Cơ, UBND huyện Đức Cơ phối hợp với Giáo hội Phật giáo tỉnh Gia Lai, chùa Từ Quang tổ chức cầu siêu, tưởng niệm anh linh anh hùng liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh ở Campuchia vừa được quy tập trong mùa khô 2023-2024.