Nhà báo phải có trách nhiệm khi tham gia mạng xã hội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 28-12, Hội nhà báo tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị triển khai Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo. Chủ trì Hội nghị có ông Trần Văn Nghĩa-Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; ông Trần Ngọc Nhung-Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh. Tham gia Hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo tỉnh, các Hội viên của 7 chi hội trực thuộc Hội Nhà báo tỉnh. 
 Các đại biểu đã nhất trí cao với các quy tắc sử dụng mạng xã hội. Ảnh: Văn Ngọc
Các đại biểu đã nhất trí cao với các quy tắc sử dụng mạng xã hội. Ảnh: Văn Ngọc
Tại Hội nghị, Hội Nhà báo tỉnh đã công bố quyết định của Hội Nhà báo Việt Nam về Ban hành Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam. Quyết định này vừa được Hội Nhà báo Việt Nam công bố ngày 25-12 và sẽ có hiệu lực từ ngày 1-1-2019. Quy tắc gồm 3 chương, 7 điều. Ngoài việc quy định cụ thể những việc/điều người làm báo cần làm và không được làm khi tham gia mạng xã hội, Quy tắc cũng quy định rõ ràng, chi tiết trách nhiệm của các tổ chức cá nhân khi triển khai thực hiện. Đồng thời quy định trách nhiệm của Hội đồng xử lý vi phạm đạo đức nghề nghiệp các cấp trong việc xem xét khen thưởng đối với những trường hợp thực hiện nghiêm các nội dung của Quy tắc, kỷ luật theo từng mức độ đối với người làm báo vi phạm các quy định của Quy tắc này.
Phát biểu tại Hội nghị, các đại biểu đánh giá cao các quy tắc này và cho rằng mỗi nhà báo phải có trách nhiệm khi tham gia vào mạng xã hội. Bởi thực tế, mạng xã hội là những kênh tương tác hiệu quả với nhiều tòa soạn, nhà báo nhưng khó kiểm soát được thông tin nên đã có nhiều đơn vị, cá nhân bị xử lý vì những sai phạm. Các đại biểu hy vọng đây sẽ là căn cứ để xử lý những hành vi vi phạm đạo đức của người làm báo khi tham gia mạng xã hội, góp phần quan trọng trong công tác giữ gìn, bảo vệ đạo đức nghề nghiệp và uy tín của người làm báo Việt Nam.   
Văn Ngọc 

Có thể bạn quan tâm

Những hạt nhân lan tỏa phong trào thi đua

Những hạt nhân lan tỏa phong trào thi đua

(GLO)- Ngày 20-3 vừa qua, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai đã tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của lực lượng vũ trang tỉnh. Đây là những cá nhân tiêu biểu về tinh thần nỗ lực, sáng tạo và cống hiến, góp phần lan tỏa các phong trào thi đua ở cơ quan, đơn vị.

Xung kích giữ vững biên cương

Xung kích giữ vững biên cương

(GLO)- Phát huy tinh thần xung kích trên tuyến đầu bảo vệ chủ quyền biên giới, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Bộ đội Biên phòng tỉnh tích cực tuần tra, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tham gia công tác dân vận.

Tận tâm dìu dắt tân binh

Tận tâm dìu dắt tân binh

(GLO)- Bước vào mùa huấn luyện tân binh năm 2026, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh tiếp tục chú trọng chăm lo cho tân binh từng chi tiết, từ sinh hoạt đến thao trường huấn luyện.

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử ở phía Tây tỉnh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử

(GLO)- Sáng 14-3, tại Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 3 - Thống Nhất, Bộ CHQS tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu và cơ động lực lượng tuần tra bảo vệ bầu cử ĐBQH khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đối với các đơn vị trực thuộc trên địa bàn phía Tây tỉnh.

Đồng hành cùng chiến sĩ mới.

Đồng hành cùng chiến sĩ mới

(GLO)- Những ngày đầu trong quân ngũ, từ bỡ ngỡ ban đầu, các chiến sĩ mới đã dần làm quen với môi trường kỷ luật của quân đội. Sự quan tâm, động viên kịp thời của cán bộ, chỉ huy trở thành điểm tựa giúp các tân binh ổn định tư tưởng, vững tâm rèn luyện.

Trại giam Gia Trung làm Cụm trưởng Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 năm 2026

Trại giam Gia Trung làm Cụm trưởng Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 năm 2026

(GLO)- Ngày 7-3, tại Trại giam Gia Trung, Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 đã tổ chức hội nghị ký giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Cục C10, Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua số 45 cùng cán bộ, chiến sĩ các đơn vị.

null