Nhà báo phải có trách nhiệm khi tham gia mạng xã hội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 28-12, Hội nhà báo tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị triển khai Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo. Chủ trì Hội nghị có ông Trần Văn Nghĩa-Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; ông Trần Ngọc Nhung-Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh. Tham gia Hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo tỉnh, các Hội viên của 7 chi hội trực thuộc Hội Nhà báo tỉnh. 
 Các đại biểu đã nhất trí cao với các quy tắc sử dụng mạng xã hội. Ảnh: Văn Ngọc
Các đại biểu đã nhất trí cao với các quy tắc sử dụng mạng xã hội. Ảnh: Văn Ngọc
Tại Hội nghị, Hội Nhà báo tỉnh đã công bố quyết định của Hội Nhà báo Việt Nam về Ban hành Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam. Quyết định này vừa được Hội Nhà báo Việt Nam công bố ngày 25-12 và sẽ có hiệu lực từ ngày 1-1-2019. Quy tắc gồm 3 chương, 7 điều. Ngoài việc quy định cụ thể những việc/điều người làm báo cần làm và không được làm khi tham gia mạng xã hội, Quy tắc cũng quy định rõ ràng, chi tiết trách nhiệm của các tổ chức cá nhân khi triển khai thực hiện. Đồng thời quy định trách nhiệm của Hội đồng xử lý vi phạm đạo đức nghề nghiệp các cấp trong việc xem xét khen thưởng đối với những trường hợp thực hiện nghiêm các nội dung của Quy tắc, kỷ luật theo từng mức độ đối với người làm báo vi phạm các quy định của Quy tắc này.
Phát biểu tại Hội nghị, các đại biểu đánh giá cao các quy tắc này và cho rằng mỗi nhà báo phải có trách nhiệm khi tham gia vào mạng xã hội. Bởi thực tế, mạng xã hội là những kênh tương tác hiệu quả với nhiều tòa soạn, nhà báo nhưng khó kiểm soát được thông tin nên đã có nhiều đơn vị, cá nhân bị xử lý vì những sai phạm. Các đại biểu hy vọng đây sẽ là căn cứ để xử lý những hành vi vi phạm đạo đức của người làm báo khi tham gia mạng xã hội, góp phần quan trọng trong công tác giữ gìn, bảo vệ đạo đức nghề nghiệp và uy tín của người làm báo Việt Nam.   
Văn Ngọc 

Có thể bạn quan tâm

Tuy Phước Đông tổng kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg

Tuy Phước Đông sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ

(GLO)- Sáng 24-2, UBND xã Tuy Phước Đông phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và Đồn Biên phòng Nhơn Lý tiến hành sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 09/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Ấm no một dải biên cương

Ấm no một dải biên cương

(GLO)- Những công trình hạ tầng, mô hình sinh kế bền vững cùng sự đồng hành của chính quyền và lực lượng vũ trang đang giúp đời sống người dân vùng biên khu vực phía Tây tỉnh đổi thay rõ rệt.

Lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Gia Lai triển khai quân số kiểm tra nồng độ cồn trên các tuyến đường bộ thuộc địa bàn các phường trung tâm vào sáng 17-2 nhằm đảm bảo an toàn cho người dân vui xuân đón Tết

Gia Lai tập trung xử lý vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông trong dịp Tết

(GLO)- Thực hiện kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Bính Ngọ 2026 của Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), sáng 17-2 (mùng 1 Tết), lực lượng CSGT toàn tỉnh Gia Lai đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên các tuyến giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt.

Bộ đội Biên phòng bảo đảm hậu cần đón Tết

Bộ đội Biên phòng bảo đảm hậu cần đón Tết

(GLO)- Dịp Tết, các đơn vị Bộ đội Biên phòng khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai công tác hậu cần, bảo đảm lương thực, thực phẩm và các điều kiện cần thiết cho bộ đội làm nhiệm vụ. Qua đó, giúp cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, sẵn sàng quản lý, bảo vệ an ninh biên giới.

Bộ đội vui Xuân không quên nhiệm vụ.

Bộ đội vui Xuân không quên nhiệm vụ

(GLO)- Giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời, tổ chức chu đáo các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân để bảo đảm cán bộ, chiến sĩ đón Tết đủ đầy, lành mạnh và an toàn.

Rộn ràng Ngày hội Bánh chưng xanh.

Rộn ràng ngày hội Bánh chưng xanh

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, sáng 12-2, Bộ CHQS tỉnh tổ chức ngày hội “Bánh chưng xanh, Xuân đoàn kết - Tết thắm tình quân dân”. Ngày hội thu hút sự tham gia của hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên các cơ quan, đơn vị trực thuộc và các đơn vị kết nghĩa.

null