Năm người bị lừa bán ra nước ngoài vì chiêu 'việc nhẹ, lương cao'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau khi bị lừa bán ra nước ngoài làm "việc nhẹ, lương cao" nhưng thực tế là lập các tài khoản ảo lừa đảo qua mạng, 5 người vừa được lực lượng chức năng giải cứu.

Trưa 2-5, tin từ Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh cho biết vừa phối hợp với Cục Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) và Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh tại Hà Nội tiếp tục giải cứu thành công 5 nạn nhân là công dân Việt Nam bị lừa bán ra nước ngoài với chiêu "việc nhẹ, lương cao".

Các nạn nhân được lực lượng chức năng giải cứu và đưa về Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo

Các nạn nhân được lực lượng chức năng giải cứu và đưa về Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo

Hiện các lực lượng đã đưa 5 nạn nhân về đến Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đảm bảo an toàn. Trong 5 công nhân được giải cứu lần này có 3 nam và 2 nữ, đều ở tỉnh Tây Ninh.

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, với chiêu bài "việc nhẹ, lương cao", các đối tượng mua bán người đã dụ dỗ các công dân làm hộ chiếu để xuất cảnh sang Thái Lan làm việc. Tuy nhiên, bọn chúng đã đưa 5 công dân này sang đặc khu kinh tế Bò Kẹo (Lào).

Tại đây, các nạn nhân bị cưỡng bức làm việc với hình thức lập các tài khoản ảo lừa đảo qua mạng để chiếm đoạt tài sản. Mỗi ngày, các nạn nhân phải làm việc từ 13 đến 18 tiếng, nếu không đủ chỉ tiêu thì sẽ bị bạo hành, không trả lương; nếu muốn về Việt Nam phải nộp tiền chuộc từ 150 đến 200 triệu đồng tiền Việt Nam.

Trước đó, vào các ngày 9-4 và 23-4, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh cũng đã phối hợp với Cục Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) và Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh tại Hà Nội giải cứu thành công 5 nạn nhân là công dân Việt Nam bị lừa bán ra nước ngoài cùng với chiêu bài "việc nhẹ, lương cao".

Có thể bạn quan tâm

Công an xã Hra xử lý nghiêm thanh thiếu niên điều khiển xe máy gây rối.

Công an xã Hra ngăn chặn tình trạng thanh thiếu niên điều khiển xe máy gây rối

(GLO)- Thời gian gần đây, một số thanh thiếu niên ở xã Hra (tỉnh Gia Lai) tụ tập điều khiển xe máy có dấu hiệu gây rối và livestream trên mạng xã hội. Trước tình hình đó, Công an xã đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để kịp thời ngăn chặn, đảm bảo an toàn giao thông cũng như trật tự an toàn xã hội.

Dùng dao giết vợ, lãnh 7 năm tù giam.

Dùng dao giết vợ, lãnh án 7 năm tù

(GLO)- Ngày 15-12, TAND tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Xuân Trường (SN 1956, trú thôn 3, xã Đak Đoa) 7 năm tù về tội “Giết người” trong trường hợp phạm tội chưa đạt, có tính chất côn đồ. 

Thu hồi, tiêu hủy dầu gội và gel tắm của Vimac

Thu hồi, tiêu hủy dầu gội và gel tắm của Vimac

(GLO) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa yêu cầu thu hồi, tiêu hủy các sản phẩm dầu gội, dầu xả và gel tắm do Công ty cổ phần Mỹ phẩm Vimac (có trụ sở tại Hà Nội) sản xuất vì không xuất trình được hồ sơ thông tin sản phẩm.

Xúc phạm người tham gia cứu trợ sau mưa lũ trên Facebook, thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng

Gia Lai: Xúc phạm người tham gia cứu trợ sau mưa lũ trên Facebook, thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng

(GLO)- Chiều 9-12, Trung tá Nguyễn Đức Thành-Trưởng Công an xã Tuy Phước Đông (tỉnh Gia Lai) cho biết vừa triệu tập, mời làm việc đối với 7 trường hợp đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội về mưa lũ và hoạt động từ thiện. Trong đó, xử phạt hành chính 1 trường hợp với số tiền 7,5 triệu đồng.

null