![]() |
Nông dân trồng sâm Ngọc Linh có người trở thành đại gia với khối tài sản lên tới 500 tỷ đồng |
![]() |
Lão nông 4.0 đút túi vài tỷ đồng mỗi năm nhờ áp dụng công nghệ vào mô hình chăn nuôi bò sữa của gia đình |
![]() |
Gia đình bà Sinh làm giàu từ cây dong đặc sản |
![]() |
Nông dân trồng sâm Ngọc Linh có người trở thành đại gia với khối tài sản lên tới 500 tỷ đồng |
![]() |
Lão nông 4.0 đút túi vài tỷ đồng mỗi năm nhờ áp dụng công nghệ vào mô hình chăn nuôi bò sữa của gia đình |
![]() |
Gia đình bà Sinh làm giàu từ cây dong đặc sản |
(GLO)- Nắng nóng kéo dài đã làm mực nước tại các con suối, đập dâng ở một số địa phương trong tỉnh Gia Lai sụt giảm. Nhiều diện tích lúa Đông Xuân vì thế có nguy cơ bị hạn cuối vụ.
(GLO)- Với việc linh động trong chuyển đổi cây trồng và tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nhiều nông dân trong tỉnh Gia Lai đã có nguồn thu nhập cao, ổn định.
(GLO)- Với việc kết hợp sản xuất truyền thống với ứng dụng khoa học kỹ thuật trong canh tác, nhiều nông dân ở TP. Pleiku đã trở thành triệu phú nhờ trồng hoa.
(GLO)- Từ năm 2023 đến nay, Ban Quản lý rừng phòng hộ Hà Ra (huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) triển khai mô hình nông-lâm nghiệp kết hợp. Theo đó, các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tại chỗ mượn đất trồng xen cây mì vào diện tích rừng keo do đơn vị quản lý.
(GLO)- Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, giá rau xanh liên tục tụt dốc khiến người trồng rau ở xã An Phú (TP. Pleiku) “khóc ròng”.
(GLO)- Nhờ áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào canh tác lúa nước và nhân rộng mô hình cánh đồng lúa một giống chất lượng cao, cuộc sống của người dân làng Ya Ma-Hòa Bình (xã Yang Nam, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) được cải thiện đáng kể.
(GLO)- Không chỉ hỗ trợ người dân về kỹ thuật sản xuất, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) đã tích cực kiểm soát chất lượng vật tư nông nghiệp và nguồn giống để nâng cao hiệu quả tái canh cà phê.
(GLO)- Trong 2 ngày (24 và 25-2), Hội Nông dân tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tập huấn kỹ thuật nuôi gà trên đệm lót sinh học cho 44 hội viên nông dân huyện Phú Thiện.
(GLO)- Đậu ván là một trong những cây trồng chính của huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) trong vụ Đông Xuân. Năm nay, bà con nông dân trên địa bàn huyện “trúng mùa” khi cây đậu ván cho năng suất cao, giá bán lại tăng.
(GLO)- Dựa trên tiềm năng, thế mạnh và nguồn tài nguyên sẵn có tại địa phương, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (KH-CN) tỉnh Gia Lai đã tư vấn, triển khai có hiệu quả các mô hình khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).
(GLO)- Thời gian qua, huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) tích cực tuyên truyền, vận động nông dân liên kết với các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất nông nghiệp theo các tiêu chuẩn nhằm nâng cao giá trị, đảm bảo đầu ra sản phẩm.
Chuyển đổi xanh, chuyển đổi số trở thành động lực quan trọng tái cấu trúc nền kinh tế theo hướng bền vững, nâng cao năng suất và tối ưu hóa sử dụng tài nguyên.
(GLO)- Niên vụ 2024-2025, giá hồ tiêu tiếp tục duy trì ổn định ở mức cao. Điều này không chỉ giúp nông dân đạt lợi nhuận cao mà còn là điều kiện để phát triển ngành hàng hồ tiêu theo hướng bền vững.
Sầu riêng từng được ví như loại trái "tỷ đô" với kim ngạch xuất khẩu liên tiếp phá kỷ lục nhiều năm nhưng lại đang phải trải qua thời kỳ khó khăn chưa từng có khi sản lượng xuất khẩu giảm tới 80% trong những tháng đầu năm.
(GLO)- Với tinh thần dám nghĩ, dám làm, nhiều nông dân huyện Phú Thiện đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, cho thu nhập cao, từng bước vươn lên thoát nghèo, làm giàu trên chính mảnh đất của mình.
(GLO)- Mô hình “Hỗ trợ chuyển đổi lúa một vụ kém hiệu quả sang trồng bắp nếp giống Bạch Long F1” do Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp TP. Pleiku triển khai từ tháng 11-2024 đã giúp các hộ tham gia mô hình nâng cao hiệu quả sản xuất, cải thiện được thu nhập.
(GLO)- Hơn 2 tháng nay, khu vực Đông Nam tỉnh Gia Lai trải qua đợt lạnh kéo dài bất thường khiến cây trồng vụ Đông Xuân sinh trưởng kém. Bà con nông dân đang tích cực bám đồng, tập trung chăm sóc giúp cây trồng phục hồi, phát triển.
(GLO)- Với việc tích cực phối hợp tập huấn kỹ thuật, hỗ trợ phân bón, cây giống và bao tiêu sản phẩm, Hợp tác xã (HTX) Sản xuất điều Ia Grai (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã trở thành “điểm tựa” của bà con nông dân trên địa bàn.
Công nhân ở Công ty cà phê Ia Sao 1 và Công ty cà phê 706 (thuộc Tổng công ty cà phê Việt Nam) có trụ sở tại H.Ia Grai (Gia Lai) bức xúc khi họ bị yêu cầu đóng bảo hiểm xã hội bằng cà phê.
(GLO)- Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 412/SNNPTNT-CCTTBVTV gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố và Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật về việc tăng cường các biện pháp phòng-chống sinh vật gây hại cây trồng giữa và cuối vụ Đông Xuân 2024-2025.
Xuất khẩu nông sản năm qua là một trong những mảng sáng của bức tranh kinh tế đất nước, góp phần khẳng định vị thế Việt Nam là một trong những quốc gia xuất khẩu nông lâm thủy sản hàng đầu thế giới.
(GLO)- Vụ mùa 2024, Hội Nông dân huyện Chư Pưh đã triển khai mô hình “Chuyển đổi giống lúa mới”. Theo đó, Hội kết nối với doanh nghiệp cho người dân mượn giống lúa để sản xuất, sau khi thu hoạch thì trả lại. Đây là cách làm mới trong phát triển cây lúa nước của địa phương.
(GLO)- Sau Tết Ất Tỵ 2025, dịch vụ chăm sóc mai lại tất bật vào mùa. Nghề chăm sóc mai sau Tết giúp cho nhiều nhà vườn khoản thu nhập đáng kể, nhưng công sức bỏ ra cũng không ít.
(GLO)- Sở Nông nghiệp và PTNT vừa có Công văn số 391/SNNPTNT-QLCLNLSTS gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông-lâm-thủy sản trên địa bàn tỉnh về việc cảnh báo vi phạm quy định về an toàn thực phẩm các nước nhập khẩu.
Ý kiến bạn đọc
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu