Khởi tố 'nữ quái' dùng chiêu trò huy động vốn, chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Khoe bản thân có quan hệ với nhiều lãnh đạo cấp cao, mua được đất đẹp với giá gốc, Huyền huy động vốn của nhiều người, lên tới hơn 41 tỉ đồng. Số tiền này Huyền dùng trả nợ, mua nhà và chi tiêu cá nhân rồi bỏ trốn.

Ngày 5.10, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Huyền (33 tuổi, trú H.Kim Thành, Hải Dương) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, quy định tại khoản 4, điều 174 bộ Luật Hình sự, dưới hình thức huy động vốn.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Huyền vốn làm nghề bán tạp hóa tại chợ Giống (xã Cổ Dũng, H.Kim Thành). Đầu năm 2019, Huyền bắt đầu tham gia mua bán bất động sản, hưởng chênh lệch để kiếm lợi nhuận.

Lúc này, Huyền kêu gọi bà N.T.C. (54 tuổi, là người cùng xã) tham gia góp vốn đầu tư chung. Trong quá trình hợp tác làm ăn, Huyền đã nhiều lần chia lợi nhuận cho bà C..

Nguyễn Thị Huyền tại cơ quan công an. CÔNG AN CUNG CẤP
Nguyễn Thị Huyền tại cơ quan công an. CÔNG AN CUNG CẤP

Đến cuối năm 2020, Huyền bắt đầu giới thiệu bản thân có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo cấp cao nên có khả năng tác động đến việc xét duyệt hồ sơ mua đất tại các dự án sắp được triển khai trên địa bàn tỉnh. Huyền rủ bà C. và 4 người khác chung tiền để mua được đất với giá gốc.

Thấy việc góp vốn đầu tư chung với Huyền đem lại lợi nhuận cao nên những người này đã tin tưởng, đồng ý tham gia. Ngoài tiền cá nhân, họ cũng huy động vốn của một số bạn bè, anh em họ hàng để tham gia đầu tư.

Từ năm 2021 đến đầu năm 2022, những người này tham gia đầu tư góp vốn với Huyền tại nhiều dự án với tổng số tiền hơn 41 tỉ đồng.

Để tạo sự tin tưởng của mọi người, Huyền tự in và viết sẵn thông tin đưa cho bà C. ký, đứng tên mua với chủ đầu tư. Huyền tự điểm chỉ dấu vân tay của mình vào mục bên bán và đại diện văn phòng rồi giao cho bà C. giữ bản cam kết thỏa thuận đặt cọc phiếu thu tiền của một số dự án trên địa bàn tỉnh.

Khi hết thời hạn đã cam kết nhưng vẫn không mua được đất với giá gốc tại các dự án như đã thỏa thuận, bà C. và những khách hàng khác đã yêu cầu Huyền phải trả lại toàn bộ số tiền đã góp trước đó. Tuy nhiên thực tế, toàn bộ số tiền huy động được, Huyền không dùng để đầu tư các dự án như đã cam kết mà chủ yếu sử dụng vào việc trả nợ, mua nhà và chi tiêu cá nhân.

Do không còn khả năng hoàn trả số tiền đã nhận, Huyền đã rời khỏi địa phương, trốn lên TP.Hà Nội. Sau đó, Huyền đã bị Công an tỉnh Hải Dương triệu tập để làm rõ nội dung vụ việc.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đang mở rộng điều tra, xác minh làm rõ hành vi của Nguyễn Thị Huyền để xử lý theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Ngăn chặn thanh thiếu niên vi phạm giao thông

Ngăn chặn thanh thiếu niên vi phạm giao thông

(GLO)- Trước tình trạng thanh, thiếu niên vi phạm giao thông diễn biến phức tạp, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm và đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục để nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn.

Áp dụng bộ đề 600 câu hỏi vào các kỳ sát hạch lái xe

Áp dụng bộ đề 600 câu hỏi vào các kỳ sát hạch lái xe

(GLO)- Từ ngày 1-9, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai áp dụng bộ đề 600 câu hỏi do Cục Cảnh sát Giao thông ban hành vào các kỳ sát hạch lái xe. Việc sử dụng bộ đề mới nhằm chấm dứt tình trạng học tủ, học mẹo, buộc thí sinh phải học thật, thi thật để đậu kỳ thi.

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khách sạn Mira Grand Hotel Quy Nhơn

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khách sạn Mira Grand Hotel Quy Nhơn

(GLO)-Ngày 31-8, Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực số 1 (Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh) phối hợp với Công ty TNHH Khách sạn Năm Thu (Mira Grand Hotel Quy Nhơn, phường Quy Nhơn Nam) tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khách sạn.

Gia Lai: Cảnh báo, xử phạt 2 ô tô 28 lần phạm lỗi tốc độ, tổng mức phạt gần 120 triệu đồng

Gia Lai: Cảnh báo, xử phạt 2 ô tô 28 lần phạm lỗi tốc độ, tổng mức phạt gần 120 triệu đồng

(GLO)- Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai đã nhiều lần gửi thông báo, đề nghị chủ 2 ô tô biển kiểm soát 81B-014.34 và 51C-376.74 chấp hành quy định về phạt nguội và an toàn giao thông. Đây là 2 phương tiện liên tục phạm lỗi tốc độ, với tổng số 28 lần mắc lỗi chưa đóng phạt.

Tuyên truyền an toàn giao thông và phòng-chống tội phạm cho đoàn viên, thanh niên tại phường An Nhơn Đông

Tuyên truyền an toàn giao thông và phòng-chống tội phạm cho đoàn viên, thanh niên tại phường An Nhơn Đông

(GLO)- Ngày 30-8, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 4, khu vực 2, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) phối hợp với Công an phường An Nhơn Đông và Đoàn cơ sở phường An Nhơn Đông tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông và phòng-chống tội phạm cho 250 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phường.

Tuyên truyền kỹ năng tham gia giao thông an toàn, phòng chống tội phạm và phòng cháy chữa cháy cho học sinh

Tuyên truyền kỹ năng tham gia giao thông an toàn, phòng chống tội phạm và phòng cháy chữa cháy cho học sinh

(GLO)-Ngày 29-8, tại Trường Trung học cơ sở Nhơn Hội, Công an phường Quy Nhơn Đông phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường và Công ty Honda Hồng Phước tổ chức chương trình tuyên truyền chuyên đề về an toàn giao thông, phòng chống tội phạm và phòng cháy chữa cháy cho hơn 300 học sinh.

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn và ứng phó sự cố hóa chất với nhiều lực lượng tham gia

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn và ứng phó sự cố hóa chất với nhiều lực lượng tham gia

(GLO)-Ngày 29-8, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh) phối hợp với Sở Công Thương, Công ty TNHH MTV Hoa Sen Nhơn Hội - Bình Định (phường Quy Nhơn Đông) tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và ứng phó sự cố hóa chất, môi trường.

null