Khám phá cảnh đẹp khu vực lòng hồ thủy điện Sê San

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Từ lâu, hồ thuỷ điện Sê San đã là điểm đến hấp dẫn du khách tham quan khi đến với Gia Lai. Nhìn từ trên cao, hồ thuỷ điện Sê San là sự hòa quyện tuyệt vời của mặt nước mênh mông được những ngọn núi bao quanh.

Lòng hồ thuỷ điện Sê San nằm trên địa phận của 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum. Nếu du khách đi từ TP. Pleiku về hướng Tây khoảng hơn 60 km là đến địa phận lòng hồ Sê San (thuộc xã Ia O, huyện Ia Grai), còn nếu đi từ TP. Kon Tum thì điểm du lịch này cách khoảng 100 km (thuộc địa phận xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum).

Hồ thuỷ điện Sê San là một trong những hồ lớn, ngoài phát triển hệ thống thuỷ điện, nơi đây còn mang lại nguồn lợi thuỷ sản phong phú với nhiều loài cá quý hiếm, mang nét đặc trưng chỉ nơi này có được. Chính vì vậy, những năm qua khu vực lòng hồ đã hình thành làng chài nhộn nhịp, là nơi sinh sống của hàng chục hộ gia đình từ miền Tây Nam Bộ đến đây sinh sống.

Mời quý độc giả cùng ngắm cảnh lòng hồ từ trên cao qua góc máy của tác giả Trần Thụy Chiêu Ly.

Mặt hồ rộng lớn mênh mông. Nhìn từ trên cao như một bức tranh tuyệt đẹp. Ảnh: Trần Thụy Chiêu Ly

Mặt hồ rộng lớn mênh mông. Nhìn từ trên cao như một bức tranh tuyệt đẹp.

Ảnh: Trần Thụy Chiêu Ly

Nước hồ một màu xanh rì, không chút gợn sóng tạo nên khung cảnh thật yên bình. Ảnh: Trần Thụy Chiêu Ly

Nước hồ một màu xanh rì, không chút gợn sóng tạo nên khung cảnh thật yên bình.

Ảnh: Trần Thụy Chiêu Ly

Từng ngọn đồi nhấp nhô xen giữa và bao quanh lòng hồ. Ảnh: Trần Thụy Chiêu Ly

Từng ngọn đồi nhấp nhô xen giữa và bao quanh lòng hồ.

Ảnh: Trần Thụy Chiêu Ly

Khách tham quan có thể thuê thuyền để dạo quanh hồ ngắm cảnh đẹp yên bình. Ảnh: Trần Thụy Chiêu Ly

Khách tham quan có thể thuê thuyền để dạo quanh hồ ngắm cảnh đẹp yên bình.

Ảnh: Trần Thụy Chiêu Ly

Nơi đây đang dần hình thành một làng chài với khoảng 30 hộ dân sống bằng nghề nuôi và đánh bắt cá. Ảnh: Trần Thụy Chiêu Ly

Nơi đây đang dần hình thành một làng chài với khoảng 30 hộ dân sống bằng nghề nuôi và đánh bắt cá. Ảnh: Trần Thụy Chiêu Ly

Những ngôi nhà nổi giữa lòng hồ khiến khách tham quan cứ ngỡ là đang ở miền Tây Nam Bộ. Ảnh: Trần Thụy Chiêu Ly

Những ngôi nhà nổi giữa lòng hồ khiến khách tham quan cứ ngỡ là đang ở miền Tây Nam Bộ.

Ảnh: Trần Thụy Chiêu Ly

Du lịch sông nước luôn là một trải nghiệm tuyệt vời đối với du khách khi đến Gia Lai. Ảnh: Trần Thụy Chiêu Ly

Du lịch sông nước luôn là một trải nghiệm tuyệt vời đối với du khách khi đến Gia Lai.

Ảnh: Trần Thụy Chiêu Ly

Có thể bạn quan tâm

Thành viên HTX Dịch vụ nông nghiệp Ia Tô (xã Ia Tô, huyện Ia Grai) mong muốn được hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản. Ảnh: H.D

Ia Grai: Hợp tác xã chủ động tìm đầu ra cho sản phẩm

(GLO)- Nhiều hợp tác xã (HTX) trên địa bàn huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã chủ động tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên, để sản phẩm mới có được chỗ đứng ổn định trên thị trường, các HTX rất cần sự hỗ trợ của chính quyền và ngành chức năng địa phương.

Hướng dẫn thực hiện các phong trào thi đua cho phụ nữ huyện Phú Thiện

Hướng dẫn thực hiện các phong trào thi đua cho phụ nữ huyện Phú Thiện

(GLO)- Sáng 25-3, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức tập huấn, hướng dẫn thực hiện các phong trào thi đua, đợt thi đua đặc biệt chào mừng các ngày lễ lớn và hưởng ứng phong trào xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hơn 100 cán bộ, hội viên phụ nữ của 2 xã Ia Piar và Ia Peng (huyện Phú Thiện).

Hội LHPN xã Ia Mơ Nông tặng hội viên thùng rác để bỏ rác sinh hoạt, bảo vệ môi trường. Ảnh: G.H

Ia Mơ Nông chung tay bảo vệ môi trường nông thôn

(GLO)- Nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường, xã Ia Mơ Nông (huyện Chư Păh) đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và triển khai nhiều mô hình, cách làm hay, hiệu quả, góp phần làm cho cảnh quan môi trường nông thôn của xã ngày càng xanh-sạch-đẹp. 

Diện mạo nông thôn xã Chư Mố ngày càng khang trang. Ảnh: R.H

Chuyện về những ngôi làng bên sông Ba

(GLO)- Đến xã Chư Mố (huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai), chúng ta nhận thấy tên gọi 5 làng ở đây đều gắn liền với dòng sông Ba và những người lập làng đầu tiên. Đó là các làng: Plơi Apa Ama Đă, Plơi Apa Ama H’Lăk, Plơi Apa Ama Lim, Plơi Apa Ơi H’Trông và Plơi Apa Ơi H’Briu.

Hàng cây ngô đồng rực sắc trên đường về miền biên giới Ia Mơ. Ảnh: V.T.T

Về miền biên giới Ia Mơ

(GLO)- Khi ngồi viết những dòng chữ này, tôi vẫn còn vấn vương trước vẻ đẹp của hàng cây ngô đồng điểm tô sắc đỏ chấm phá trên nền trời xanh biếc dọc miền biên giới Ia Mơ.