Israel không kích Liban, nhắm vào các nhân vật chủ chốt Hezbollah

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chỉ vài giờ sau khi phong trào Hezbollah phóng rocket từ lãnh thổ Liban về phía Israel, các máy bay chiến đấu của nước này đã tiến hành “trả miếng” bằng đợt không kích dữ dội nhằm vào Dahieh - thành trì của Hezbollah ở khu ngoại ô phía nam thủ đô Beirut.

Theo Lực lượng Phòng vệ Israel, các cuộc tấn công đã nhắm vào trụ sở và cơ sở hạ tầng của Hezbollah, cũng như một chiếc xe chở hai thành viên thuộc lực lượng Radwan tinh nhuệ của nhóm này tại khu vực Kfar Dajjal. Tại thủ đô Beirut của Lebanon, quân đội Israel cho biết họ đã nhắm mục tiêu vào các thành viên cấp cao của Hezbollah.

afp-20260301-99gc9g6-v2-highre-3814-2733-1772415813jpg.jpg
Dòng người tuần hành ở Lebanon bày tỏ tiếc thương cố Lãnh tụ Tối cao Iran ngày 1-3. Ảnh: AFP

Kênh tin tức Al-Hadath của Saudi Arabia đưa tin, người đứng đầu khối nghị sĩ của lực lượng Hezbollah tại Quốc hội Liban, ông Mohammad Raad đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của Lực lượng Phòng vệ Israel

Trước đó, ông Naim Qassem - thủ lĩnh của phong trào Hezbollah, trong bài điếu văn ngày 1-3 đã lên án việc Israel sát hại Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei.

Quân đội Israel cho biết, các tay súng Hezbollah tại Liban đã phóng 6 rocket về phía Israel vào rạng sáng 2-3, đánh dấu vụ tấn công đầu tiên của phong trào Hezbollah kể từ khi Mỹ và Israel bắt đầu triển khai chiến dịch quân sự nhằm vào Iran.

Có thể bạn quan tâm

Nhà máy lọc dầu ở Tyumen của Nga bốc cháy sau đòn tập kích UAV

Tin thế giới tối 25-7: Nhà máy lọc dầu ở Tyumen của Nga bốc cháy sau đòn tập kích UAV

(GLO)- Nhà máy lọc dầu ở Tyumen của Nga bốc cháy sau đòn tập kích; Ukraine bắt nghi phạm kích hoạt hơn 1.000 thiết bị Starlink cho lực lượng Nga; Mỹ tấn công tàu ở Vịnh Oman; Bộ trưởng giáo dục Ấn Độ từ chức vì bê bối thi cử... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 25-7. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa tấn công Iran với quy mô lớn chưa từng có

Tin thế giới sáng 24-7: Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa tấn công Iran với quy mô lớn chưa từng có

(GLO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa tấn công Iran với quy mô lớn chưa từng có; Iran xác nhận 55 người thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Mỹ; Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine thẳng thừng từ chối làm Phó Thủ tướng... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 24-7. 

EU tăng sức ép lên các tàu dầu thuộc ‘hạm đội bóng tối’ của Nga

Tin thế giới sáng 23-7: EU tăng sức ép lên các tàu dầu thuộc ‘hạm đội bóng tối’ của Nga

(GLO)- Tân tổng tư lệnh Ukraine tuyên bố đẩy mạnh phản công; EU tăng sức ép lên các tàu dầu thuộc ‘hạm đội bóng tối’ của Nga; Mỹ không kích Iran đêm thứ 12 liên tiếp; Nhóm Houthi tấn công 2 tàu chở dầu của Ả rập Xê út... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 23-7.

IRGC tuyên bố đã tiến hành các cuộc tập kích bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái nhằm vào nhiều mục tiêu quân sự của Mỹ.

Xung đột Trung Đông leo thang, giao tranh lan rộng tại Vùng Vịnh

(GLO)- Xung đột tại Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp khi giao tranh lan rộng tại Vùng Vịnh, với các cuộc tấn công bằng tên lửa, UAV và không kích diễn ra trên nhiều mặt trận, trong khi các nỗ lực ngoại giao nhằm khôi phục đối thoại giữa Mỹ và Iran vẫn chưa đạt được bước tiến rõ rệt.

Tổng thống Ukraine miễn nhiệm tổng tư lệnh vũ trang, mời cựu bộ trưởng quốc phòng trở lại

Tin thế giới sáng 22-7: Tổng thống Ukraine miễn nhiệm tổng tư lệnh vũ trang, mời cựu bộ trưởng quốc phòng trở lại

(GLO)- Tổng thống Ukraine miễn nhiệm tổng tư lệnh vũ trang, mời cựu bộ trưởng quốc phòng trở lại; Mỹ cảnh báo tăng cường tấn công nếu Iran tiếp tục có hành động đe dọa; Houthi tuyên bố chặn 6 tàu định tiếp cận Ả rập Xê út... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 22-7. 

null