Căn cứ hải quân của Mỹ ở Bahrain bị tấn công bởi tên lửa Iran

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Phía Iran khẳng định tất cả tài sản và lợi ích của Mỹ và Israel tại Trung Đông đã trở thành mục tiêu hợp pháp. Trước đó, Đài Russia Today (RT) của Nga thông tin căn cứ hải quân của Mỹ ở Bahrain đã bị tấn công bởi tên lửa Iran.

"Hãy chuẩn bị cho những gì sắp tới, và phản ứng của chúng tôi sẽ công khai, không có bất kỳ lằn ranh đỏ nào. Tất cả tài sản và lợi ích của Mỹ và Israel tại Trung Đông đã trở thành mục tiêu hợp pháp. Sau hành động gây hấn này, không còn lằn ranh đỏ nào, và mọi kịch bản đều có thể xảy ra, kể cả những kịch bản trước đây chưa từng được tính đến" - Một vị quan chức của Iran nói.

ten-lua-israel-bi-danh-chan-o-qatar-co-tin-can-cu-hai-quan-my-o-bahrain-bi-tan-cong-9716-6501.png
Hình ảnh ghi lại khoảnh khắc tên lửa rơi xuống nơi đặt căn cứ hải quân Mỹ và Bộ Tư lệnh Hạm đội 5 Hải quân Mỹ ở Bahrain ngày 28-2. Ảnh: X

Ngay sau khi Iran tuyên bố đáp trả, một số nước tại Trung Đông đã ghi nhận những diễn biến căng thẳng. Bộ Quốc phòng Qatar tuyên bố một tên lửa Iran đã bị hệ thống phòng không Patriot đánh chặn trên không phận nước này. Các vụ nổ đã được ghi nhận ở Bahrain, Abu Dhabi. Đây đều là những nơi đặt căn cứ quân sự của Mỹ.

Còi báo động khẩn cấp đã được kích hoạt tại Bahrain, nơi đặt trụ sở Hạm đội 5 hải quân Mỹ. Truyền thông khu vực cho biết nhiều vụ nổ đã xảy ra ở thủ đô Manama của Bahrain, kèm theo cột khói bốc lên.

Trưa nay, Bộ Quốc phòng Qatar xác nhận 1 tên lửa của Iran đã bị đánh chặn bằng hệ thống phòng thủ Patriot khi bay qua không phận nước này. Doha cho biết các lực lượng phòng không đã xử lý mục tiêu thành công, không ghi nhận thiệt hại trên mặt đất.

Có thể bạn quan tâm

EU tăng sức ép lên các tàu dầu thuộc ‘hạm đội bóng tối’ của Nga

Tin thế giới sáng 23-7: EU tăng sức ép lên các tàu dầu thuộc ‘hạm đội bóng tối’ của Nga

(GLO)- Tân tổng tư lệnh Ukraine tuyên bố đẩy mạnh phản công; EU tăng sức ép lên các tàu dầu thuộc ‘hạm đội bóng tối’ của Nga; Mỹ không kích Iran đêm thứ 12 liên tiếp; Nhóm Houthi tấn công 2 tàu chở dầu của Ả rập Xê út... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 23-7.

IRGC tuyên bố đã tiến hành các cuộc tập kích bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái nhằm vào nhiều mục tiêu quân sự của Mỹ.

Xung đột Trung Đông leo thang, giao tranh lan rộng tại Vùng Vịnh

(GLO)- Xung đột tại Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp khi giao tranh lan rộng tại Vùng Vịnh, với các cuộc tấn công bằng tên lửa, UAV và không kích diễn ra trên nhiều mặt trận, trong khi các nỗ lực ngoại giao nhằm khôi phục đối thoại giữa Mỹ và Iran vẫn chưa đạt được bước tiến rõ rệt.

Ông Khalil al-Hayya, nhân vật đứng đầu bộ phận chính trị Hamas tại Gaza.

Hamas bầu ông Khalil al-Hayya làm thủ lĩnh mới

(GLO)- Theo truyền thông khu vực ngày 20-7, phong trào Hồi giáo Hamas thông báo đã bầu ông Khalil al-Hayya làm người đứng đầu của phong trào sau cuộc bầu cử nội bộ, chấm dứt gần 2 năm Hamas không có thủ lĩnh chính thức.

null