Hong Kong phát triển bộ thử SARS-CoV-2, đạt chứng nhận của FDA

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bộ xét nghiệm nhanh của Công ty Genesprint có thể cho kết quả chỉ sau 10-15 phút và có tỷ lệ xét nghiệm chính xác trên 99% và là công ty nước ngoài đầu tiên đạt được chứng nhận của FDA.

 

Bộ xét nghiệm của Genesprint. (Nguồn: topick.hket.com)
Bộ xét nghiệm của Genesprint. (Nguồn: topick.hket.com)



Công ty Genesprint ở Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) ngày 21/5 thông báo đã phát triển thành công bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 và trở thành công ty nước ngoài đầu tiên đạt được chứng nhận Cơ quan Quản lý thực phẩm và Dược phẩm của Mỹ (FDA).

Bộ xét nghiệm nhanh này có thể cho kết quả chỉ sau 10-15 phút và có tỷ lệ xét nghiệm chính xác trên 99%.

Bác sỹ cố vấn Hoàng Chí Thông cho biết bộ xét nghiệm nhanh này chủ yếu là thông qua xét nghiệm kháng thể IgG/IgM trong cơ thể người để xác nhận xem có bị nhiễm hay không.

Tổng giám đốc Genesprint, bà Lý Ý Văn cho biết hiện công ty có kế hoạch ưu tiên cho nhân viên y tế tuyến đầu, thành viên gia đình của họ hoặc hành khách sân bay sử dụng, chuẩn bị cho việc mở cửa trường học trong thời gian tới hoặc rủi ro bùng phát dịch bệnh đợt hai, đồng thời sẽ tặng 5.000 bộ cho các nhân viên y tế.

Nếu người dân muốn mua để tự xét nghiệm, giá dự kiến là 380 HKD/1 bộ (tương đương 49 USD), trong thời gian tới bộ xét nghiệm này sẽ được bán online, chi tiết cụ thể sẽ được thông báo sau.

Bà cũng cho biết hiện nay, các tổ chức y tế của Mỹ đã mua hàng nghìn bộ xét nghiệm này của công ty để chuẩn bị cho chương trình sàng lọc quy mô lớn tại địa phương.

Theo TTXVN/Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Những loại cây cảnh quen thuộc nhưng cần tránh trồng vì chứa độc tố

Những loại cây cảnh quen thuộc nhưng chứa độc tố

(GLO)- Nhiều loại cây cảnh được trồng phổ biến trong nhà và nơi công cộng nhờ vẻ ngoài bắt mắt. Tuy nhiên, ít người biết rằng một số loài trong số đó lại chứa độc tố, có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt với trẻ nhỏ và vật nuôi.

Mang ánh sáng đến với bệnh nhân nghèo

Mang ánh sáng đến với bệnh nhân nghèo

(GLO)- Từ các chương trình phẫu thuật mắt miễn phí do Bệnh viện Mắt tỉnh phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo và các nhà hảo tâm, nhiều trẻ em, người nghèo đã tìm lại ánh sáng và thêm cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

Chủ động nâng cao sức khỏe nhân dân

Chủ động nâng cao sức khỏe nhân dân

(GLO)- Quốc hội đã thông qua Luật Phòng bệnh số 114/2025/QH15 ngày 10-12-2025, đánh dấu bước chuyển căn bản của hệ thống y tế, tạo nền tảng quan trọng trong nâng cao sức khỏe nhân dân.

Các đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn cam kết sửa chữa và hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công tại xã Hoài Ân trước ngày 7-2.

Trước ngày 7-2 phải hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn

(GLO)- Ngày 16-1, lãnh đạo UBND xã Hoài Ân cho biết: Thông qua đối thoại với người dân, chủ đầu tư và đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn đã cam kết trước ngày 7-2 sẽ hoàn thành việc thi công đường gom dân sinh và sửa chữa, hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc.

Những thói quen “rước bệnh vào người” khi ăn cơm

Những thói quen “rước bệnh vào người” khi ăn cơm

(GLO)- Ăn cơm là sinh hoạt hằng ngày nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng cách. Một số thói quen tưởng chừng vô hại trong bữa ăn lại có thể âm thầm gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, làm tăng nguy cơ mắc bệnh nếu duy trì trong thời gian dài.

null