Hơn 1.000 lượt du khách tham quan Khu tưởng niệm cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 18-5, ông Nguyễn Thành Nhân - Trưởng phòng Văn hóa Xã hội xã Bình Khê - cho biết: Trong dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), đã có hơn 1.000 lượt du khách đến tham quan, dâng hương tại Khu tưởng niệm cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.

Theo ông Nguyễn Thành Nhân, hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia - Gia Lai 2026, xã Bình Khê đã triển khai nhiều hoạt động quảng bá, giáo dục truyền thống và giới thiệu các giá trị lịch sử, văn hóa địa phương. Qua đó, từ tháng 1-2026 đến nay, Khu tưởng niệm cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc đã đón hơn 11.000 lượt du khách đến tham quan, dâng hương, tăng 150% so với cùng kỳ.

z7838837171801-3dd0fe47bd2ce08c86a804deed5b4f27.jpg
Khu tưởng niệm cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. Ảnh: Dũng Nhân

Trong những ngày diễn ra hoạt động kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu tưởng niệm thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh và du khách đến tham quan, tìm hiểu về cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân phụ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhiều đoàn đã tổ chức lễ dâng hương, sinh hoạt truyền thống, góp phần lan tỏa tinh thần yêu nước, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”.

du-khach-tham-quan-khu-tuong-niem-cu-pho-bang-nguyen-sinh-sac-570.jpg
Du khách tham quan Khu tưởng niệm cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. Ảnh: H.P

Công tác đón tiếp, hướng dẫn du khách được xã Bình Khê chuẩn bị chu đáo, đảm bảo không khí trang nghiêm, an toàn và ý nghĩa.

“Việc đông đảo người dân và du khách đến tham quan Khu tưởng niệm dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ thể hiện lòng thành kính, biết ơn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và gia đình Người, mà còn góp phần quảng bá giá trị lịch sử, văn hóa của địa phương đến với du khách gần xa” - ông Nhân cho biết thêm.

Di tích Huyện đường Bình Khê (nay thuộc xã Bình Khê) là nơi lưu dấu sự kiện cách đây hơn 115 năm (tháng 7-1909), cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc được Triều đình nhà Nguyễn bổ nhiệm chức quan Tri huyện Bình Khê, và người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã từng theo cha đến ở đây.

Khu tưởng niệm cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc tại Di tích Huyện đường Bình Khê (xã Bình Khê) được khánh thành vào năm 2015. Khu tưởng niệm gồm nhiều hạng mục như: Đền thờ, Nhà lưu niệm, Nhà bia di tích.

Khu tưởng niệm cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc là “địa chỉ đỏ” góp phần lưu giữ, bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử của những hình ảnh, hiện vật, tài liệu, không gian văn hóa - lịch sử gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp của ông.

Có thể bạn quan tâm

Mùa thu vàng ở thung lũng Kon Gang

Mùa thu vàng ở thung lũng Kon Gang

(GLO)- Những ngày này, khi đất trời cao nguyên chuyển mùa với những cơn gió mang theo hơi nước cũng là lúc hơn 1 vạn cây muồng đen ở thung lũng Kon Gang (tỉnh Gia Lai) đồng loạt trổ hoa vàng rực. Sắc hoa như mang mùa thu đến sớm cho vùng đất này.

Người Bahnar Kon K’đĕh làm du lịch cộng đồng

Người Bahnar Kon K’đĕh làm du lịch cộng đồng

(GLO)- Từ năm 2020, người Bahnar Kon K’đĕh ở làng Kgiang (xã Tơ Tung) đã xây dựng và phát triển mô hình Làng văn hóa du lịch cộng đồng Kgiang. Từ những nét văn hóa truyền thống, câu chuyện đời sống, người dân nơi đây đang mang đến cho du khách những trải nghiệm đậm bản sắc, gần gũi và chân thực.

Đánh thức tiềm năng du lịch núi Chư Mố

Đánh thức tiềm năng du lịch Chư Mố

(GLO)- Giữa vùng bãi bồi ven sông Ba thuộc xã Ia Tul (tỉnh Gia Lai), ngọn Chư Mố hiện lên như một điểm nhấn độc đáo giữa không gian bao la của núi rừng Tây Nguyên. Không chỉ hấp dẫn bởi vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ, nơi đây còn lưu giữ những truyền thuyết mang đậm bản sắc văn hóa của người Jrai.

Muồng hoa đào nở rộ, hút khách đến làng Ơp check-in.

Muồng hoa đào nở rộ, hút khách đến làng Ơp check-in

(GLO)- Những ngày tháng 5 này, muồng hoa đào mang sắc hồng nhạt như hoa anh đào nở rộ, phủ đầy cành, tô điểm rực rỡ ngay sân nhà rông làng Ơp (phường Pleiku). Khung cảnh thơ mộng đã thu hút nhiều người dân và du khách tìm đến tham quan, chụp ảnh.

Cồn Chim hồi sinh sau bão

Cồn Chim hồi sinh sau bão

(GLO)- Đầu tháng 5-2026, trên các tán rừng ngập mặn ở đầm Thị Nại, từng đàn cò trắng, cồng cộc, le le, vịt nước… tung cánh bay lượn, tạo nên khung cảnh sinh động hiếm thấy sau khi chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 13 vào cuối năm 2025.

Kể chuyện buôn làng Jrai bằng cà phê

Kể chuyện buôn làng Jrai bằng cà phê

(GLO)- Rời bục giảng để khởi nghiệp với cà phê hữu cơ, vợ chồng anh Siu Sắt (SN 1990) và chị Rơ Châm Awưnh (SN 1994) ở làng Mrông Yố 1, xã Ia Phí (tỉnh Gia Lai) đang kiên trì theo đuổi khát vọng nâng tầm nông sản địa phương, gắn với gìn giữ văn hóa Jrai và phát triển du lịch cộng đồng.

Học lịch sử từ những giai điệu cách mạng

Học lịch sử từ những giai điệu cách mạng

(GLO)- Không chỉ nằm trên trang sách, lịch sử đang được “đánh thức” bằng âm nhạc trong trường học. Từ sân khấu học đường, các ca khúc cách mạng trở thành cách tiếp cận sinh động, giúp học sinh hiểu sâu hơn về quá khứ, đồng thời hình thành tình yêu Tổ quốc một cách tự nhiên.

null