Hội Nông dân tỉnh Gia Lai kết nghĩa với làng Pó

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 8-8, tại Nhà sinh hoạt cộng đồng làng Pó (xã Ia Kly, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) đã diễn ra lễ kết nghĩa giữa cơ quan Hội Nông dân tỉnh với làng Pó.

Dự lễ kết nghĩa có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và một số ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Thường trực Huyện ủy Chư Prông; đại diện các ban, ngành, đoàn thể của huyện; đại diện cấp ủy, chính quyền xã Ia Kly và đông đảo người dân làng Pó.

Đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh ký giao ước kết nghĩa với đại diện làng Pó. Ảnh: P.D

Đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh ký giao ước kết nghĩa với đại diện làng Pó. Ảnh: P.D

Trên cơ sở các nội dung đã trao đổi, hai đơn vị cùng ký giao ước kết nghĩa với mục tiêu chung, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng mối quan hệ đoàn kết thống nhất, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Làng Pó có 171 hộ dân, trong đó hơn 90% là hộ dân tộc thiểu số. Đến nay, làng còn 55 hộ nghèo, 38 hộ cận nghèo và là làng đặc biệt khó khăn của xã.

Theo nội dung kết nghĩa, Hội Nông dân tỉnh sẽ giữ mối liên lạc thường xuyên với làng và phân công công chức bám nắm địa bàn, phối hợp thống kê số liệu các hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, các hộ nghèo, cận nghèo để có kế hoạch tuyên truyền, giúp đỡ.

Phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là chính sách về xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tuyên truyền, vận động hội viên nông dân và nhân dân trong làng tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tại địa phương.

Phối hợp với làng củng cố hoạt động của chi hội nông dân, hướng dẫn chi hội triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân,...

Tại lễ kết nghĩa, Hội Nông dân tỉnh đã trao mô hình sinh kế là 2 con bò giống cho 2 hộ nghèo của làng. Ảnh: P.D

Tại lễ kết nghĩa, Hội Nông dân tỉnh đã trao mô hình sinh kế là 2 con bò giống cho 2 hộ nghèo của làng. Ảnh: P.D

Về phía làng Pó, ngoài phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước thì sử dụng có hiệu quả các nguồn lực do cơ quan kết nghĩa vận động, hỗ trợ đảm bảo hiệu quả, đúng đối tượng, đúng mục đích, yêu cầu đề ra. Đồng thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân và thông tin kịp thời đến Hội Nông dân tỉnh để cùng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Được biết, đây là hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa việc thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 5-12-2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác kết nghĩa giữa các cơ quan, đơn vị với thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, Hội Nông dân tỉnh đã trao tặng mô hình sinh kế là 2 con bò giống (trị giá 20 triệu đồng) cho 2 hộ nghèo của làng Pó.

Có thể bạn quan tâm

Công an xã Ia O lan tỏa phong trào thi đua “Ba nhất”

Công an xã Ia O lan tỏa phong trào thi đua “Ba nhất”

(GLO)- Từ phong trào thi đua “Ba nhất”, Công an xã Ia O (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, chăm lo đời sống người dân. Mới đây, đơn vị phối hợp vận động xây dựng giếng nước sạch trị giá hơn 120 triệu đồng, giúp người dân làng Bi thuận lợi trong sinh hoạt.

Từ 1-9 dùng số căn cước thay mã BHXH: Người dân có phải đổi sổ, thẻ BHYT?

Từ ngày 1-9 dùng số căn cước thay mã BHXH: Người dân có phải đổi sổ, thẻ BHYT?

(GLO)- Từ ngày 1-9-2026, BHXH Việt Nam bắt đầu chuyển đổi dữ liệu và vận hành sử dụng số định danh cá nhân, số căn cước thay mã số BHXH trên các phần mềm nghiệp vụ. Đây là thay đổi về phương thức định danh, người tham gia không phải đổi sổ BHXH, thẻ BHYT chỉ vì việc chuyển đổi này.

Mở rộng diện bao phủ BHXH từ những “khoảng trống”

Mở rộng diện bao phủ BHXH từ những “khoảng trống”

(GLO)- Hướng tới mục tiêu tỷ lệ lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia bảo hiểm xã hội đạt 35,6% năm 2030, Gia Lai đang tập trung triển khai các giải pháp, trong đó, khu vực lao động phi chính thức được xác định là một trong những dư địa quan trọng để mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội.

Khẩn trương khắc phục hậu quả lốc xoáy ở làng Bía Ngó

Khẩn trương khắc phục hậu quả lốc xoáy ở làng Bía Ngó

(GLO)- Sau trận mưa giông kèm lốc xoáy gây thiệt hại nặng tại làng Bía Ngó (xã Ia Chia, tỉnh Gia Lai), trong 2 ngày 21 và 22-8, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng các lực lượng địa phương đã được huy động, khẩn trương hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa, khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Gói 50.000 tỷ đồng cho nhà ở cho thuê dành cho ai?

Gói 50.000 tỷ đồng cho nhà ở cho thuê dành cho ai?

(GLO)- Một cơ chế tái cấp vốn quy mô 50.000 tỷ đồng đang được Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu để hỗ trợ phát triển nhà ở cho thuê. Tuy nhiên, cần hiểu rõ đây là nguồn vốn dự kiến được Ngân hàng Nhà nước tái cấp cho các ngân hàng thương mại để cho vay phát triển các dự án nhà ở cho thuê.

Có phải mua chung cư 50 năm thì sau 50 năm mất trắng căn hộ?

Có phải mua chung cư 50 năm thì sau 50 năm mất trắng căn hộ?

(GLO)- “Mua chung cư 50 năm, hết 50 năm có mất trắng căn hộ không?” là băn khoăn của không ít người khi tìm hiểu các dự án bất động sản được quảng cáo có thời hạn. Tuy nhiên, không phải cứ xuất hiện con số 50 năm là đồng nghĩa người mua sẽ mất căn hộ sau thời gian này.

null